ประเด็นอะไหล่ Honda ที่กำลังเปนข่าวตกลงทาง Honda งดส่งอะไหล่ให้อู๋ แล้วนะครับ

ช่วงที่ผ่านมา Honda มีนโยบายว่า ต้องการให้รถยนต์ของ Honda เช้าซ่อมที่ศูนย์อย่างเป็นทางการของ Honda เท่านั้น

จากนโยบาย นี้ ทำให้ อู๋ ขนาดเล็ก กลาง รวมทั้ง อู๋ ขนาดใหญ่ เข้าถึง "อะไหล่แท้" Honda ได้ยากขึ้นพอสมควร

ยกตัวอย่างอะไหล่ จากเดิมสั่งจากศูนย์ฮอนด้ารอ แค่ 1-3 วัน ทุกวันนี้เปลี่ยนเป็น อย่างน้อย 1 อาทิตย์ ถึง เป็นเดือนก็มี

จากเหตุการณ์ตรงนี้ กระทบ กับ ผลการดำเนินงานของ อู๋ พอสมควร ลูกค้าจากปกติ ซ่อมรถ  1 อาทิตย์เสร็จต้องเปลี่ยนเป็น ซ่อมเสร็จภายใน 1 เดือน

เนื่องจากติดที่ "อะไหล่แท้" Honda รถต้องจอดค้างที่อู๋ นานกว่าปกติ ทำให้อู๋รับรถลูกค้าท่านอื่นไม่ได้ การบริหาร การดำเนินงานของอู๋ กระทบไปหมด

นิยัง ไม่รวมถ้า Honda Thailand เดินนโยบายแบบนี้ เบี้ยประกัน ปีหน้าของ Honda ทุกรุ่นขึ้นแน่นอน เพราะบังคับให้ "ซ่อมศูนย์เท่านั้น"

สุดท้ายนี้ อยากให้ทาง Honda Thailand ดำเนินนโยบายตามปกติ โดยการส่งอะไหล่แท้ ให้ตาม dealer ทั่วไปตามปกติ Hondaทำแบบนี้เหมือนบีบให้ลูกค้า Honda เข้าซ่อมที่ศูนย์เท่านั้น ไม่มีทางเลือกอื่น และ จะทำให้ค่าใช้จ่าย Maintenance ของลูกค้า Honda สูงกว่ายี่ห้ออื่นพอสมควร

ปล ที่เขียนบ่นนิมาจากประสบการณ์จริงของเจ้าของอู๋แห่งหนึ่ง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่