เคยต้องเสียใจเพราะคำโกหก และ ความเชื่อใจมั้ยครับ ?

กระทู้คำถาม
กระทู้แรกของผมนะครับ ไม่ชอบอะไรตรงไหน ติได้ครับ อมยิ้ม04

บางครั้ง”คำโกหก”ของคนๆนึง อาจถูกสร้างมาเพื่อไม่ต้องการให้อีกคนนึงเสียใจ
              แต่ถ้ามองอีกมุมนึง ถ้าอยากใช้ชีวิตร่วมกันต่อไป ไม่ว่าจะสถานะใดก็ตาม  การบอก”ความจริง”อาจเป็นสิ่งที่ควรทำ เพราะถ้าคนที่ถูกโกหกเค้ารู้ดีอยู่แล้ว ว่าสิ่งไหนคือคำโกหก คุณคนที่โกหกอยู่ คุณอย่าพยายามโกหกอีกเลย มันมีแต่จะทำให้”แย่ลง”
              คนที่ถูกโกหก ไม่มีใครต้องการคำโกหกซ้ำแล้วซ้ำเล่าหรอก สิ่งที่เค้าต้องการคือความจริง ถ้าเค้าสามารถรับความจริงนั้นได้ นั่นคือเค้าสามารถรับความผิดพลาดที่คุณปิดปังไว้ได้ ถ้าเป็นแบบนั้น คุณควรรักษาเค้าไว้ให้ดีที่สุด ไม่ว่าในสถานะใดก็ตาม เค้าจะสามารถอยู่ข้างคุณได้เสมอ
              แต่ถ้าแย่ที่สุดคือเค้ารับความจริงไม่ได้ อย่างน้อยเค้าก็ยังได้รู้ความจริง อย่างน้อยเค้าก็ไม่ได้ถูกคุณหลอก อย่างน้อยการพูดความจริงก็สร้างความเชื่อใจได้มากกว่าคำโกหก โดยเฉพาะคำโกหกที่สร้างมาเพื่อปกปิดคำโกหกอีกที
              
เพราะ “ ทุกความสัมพันธ์ ล้วนเริ่มต้นจากความเชื่อใจ

ฝากถึงคนที่คบ หรือ คุยหลายคนนะครับ
              การทำแบบนั้นก็คือการโกหกดีๆนี่เอง เมื่อไหร่ที่เค้ารู้ความจริง เมื่อไหร่ที่คนที่เชื่อใจคุณ คนที่รักคุณจริงๆ รู้ความจริงเข้า เมื่อนั้นแหละ เค้าคือคนที่เสียใจที่สุด และเมื่อนั้นแหละ คุณจะ’เสีย’ความไว้ใจจากคนที่เค้าไว้ใจคุณมากที่สุด ความไว้ใจ ไม่ได้เป็นสิ่งที่ให้กันได้ง่ายๆ มันต้องใช้เวลา คนเรามันต้องอยู่ด้วยความไว้ใจกันนะครับ
    
คำโกหกไม่เคยชนะความจริง ”ครับ
              ผมไม่เคยเข้าใจคนที่คบ หรือ คุยหลายคนเลยครับ ไม่เข้าใจว่าเค้าคิดอะไรอยู่ ไม่เข้าใจว่าเค้าเห็นคุณค่าของความเชื่อใจรึเปล่า หรือที่เค้าเป็นแบบนั้นเพราะเคยเจอมาก่อน เลยเป็นปมหรอ? สำหรับคุณ ผมไม่รู้ว่าคิดอะไรนะ แต่สำหรับคนที่โดนทำแบบนั้นแล้ว ไม่มีใครรู้สึกดีหรอก
              เหมือนการที่เราเคยรู้สึกว่าเราสำคัญมากแค่ไหน กลายเป็นว่าเราเป็นแค่หนึ่งในของสะสมของเค้าแค่นั้น มันรู้สึกแย่นะ ความรู้สึกที่ให้ไปเกิน100 มันหายไปจนหมด
              ไม่มีใครอยากอยู่ตัวคนเดียวบนโลกหรอกครับ รักษาคนที่เค้ารักและเชื่อใจคุณไว้ให้ดีๆ คุณจะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจเวลาคุณต้องเสียเค้าไป
    
ความเหงาไม่ใช่ข้ออ้างเพื่อเล่นกับความรู้สึกคนอื่น “นะครับ
    
ความรู้สึกคนเราไม่ใช่ของเล่น ‘ อันนี้ใครก็เคยได้ยิน
    
แต่คุณจะเข้าใจมันมากขึ้น “ ถ้าคุณกลายมาเป็นคนที่โดนทำลายความรู้สึกซะเอง

สุดท้ายนี้ อยากจะบอกว่า ต่อให้คุณมี100คนอยู่ในสต๊อก มันเทียบไม่ได้เลยกับ1ความเชื่อใจนะครับ อมยิ้ม14
สุดท้ายของสุดท้ายนะครับ ถ้าคุณรู้ว่าคนที่คุณคุยอยู่ เค้าคุยหลาย และเค้าก็ยังโกหกต่อไปโดยไม่บอกความจริง แต่เค้าอยากให้คุณกลับไปในฐานะเพื่อน และถ้าคุณยังรักเค้าอยู่ คุณจะกลับไปมั้ยครับ ??

ขอบคุณที่เข้ามาอ่าน และ อ่านจนจบนะครับ อมยิ้ม02
ปล.(ตอนนี้ไม่ได้อยู่ในช่วงดราม่านะครับ แค่ประสบการณ์ อมยิ้ม11)
ปล.2(ไม่ได้อยากให้กลับมา แต่แค่ไม่อยากให้ไปทำกับคนอื่น ให้กูเจ็บคนเดียวพอ)
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
เราจับได้ว่าเค้าคุยกับอีกคนตอนคบเรา เจ็บมากความเชื่อใจมันพังทะลาย อยากเป็นเพื่อนต่อมั้ย ถ้าวันนึงทำใจได้ก็คงเป็นได้มั้งค่ะ แต่ตอนนี้ไม่อยากรับรู้เรื่องราว มันเจ็บ^^
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่