แฟนเรากับแฟนเก่าตัดกันไม่ขาดเพราะแม่และเพื่อน คิดหนัก!!

กระทู้คำถาม
เรากับแฟนเราเจอกันโดยที่ต่างคนต่างไม่รุ้ว่ามีแฟนแล้ว [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้จนมาคบกันจริงๆจังๆ
แต่ระหว่างทางก็ไม่ได้สวยหรูอะไร ออกแนวลำบากมากกว่า แฟนเชื่อฟังเราดี แต่เสียคือทะเลาะทีไหร่ต้องมีผญ.คนใหม่เข้ามา[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
คนรอบข้างแฟนเราก็ไม่ได้มีใครชอบเรามากนักเพราะคิดว่าเราไปแย่งมา จนเรากับแฟนก็เลิกกันไปตลอดเวลาเขาก็ไม่ได้มีใครแต่มีคนคุยด้วยพอสมควร หน้าตาแฟนเราไม่ได้ดีมากนักแต่คารมดี ได้ 3 เดือนเราก็กลับมาดีกัน การกลับมาครั้งนี้ปัญหาที่ตามมานั้นคือมีผญ.ที่เป็นแฟนเก่าตามมาด้วย คือมันโสดพอดีแต่เราก็ดึงแฟนให้มาอยู่กับเราได้โดยที่ให้เขาทำงานกับพ่อเขาใกล้ๆกัน เราไม่รุว่าสองคนนั้นแอบคุยกันมาตลอดรึป่าว เราเช็คโทรศัพแฟนบ่อยนะ แต่ทุกความสัมพันมันซับซ้อนกว่านั้น กำลังเริ่มสร้างตัวกันได้ ปรากฎว่า แม่แฟนเราป่วยเขาต้องกลับไปดูแม่เขา สมมุติแฟนเรา ม. แฟนเก่า ด.
ม. : ม๊าเค้าขอโทรหา ด.ให้ ด.ไปดูแม่ให้หน่อยได้ไหม
เรา : ถ้าอยากเป็นครอบครัวเดียวกับมันก็โทรสิ แฟนเราก็ไม่โทร
จนตอนเย็นแฟนเก่าโทมาถามแฟนเราว่าจะกลับบ้านหรอ เราจึงทะเลาะกับแฟน สรุปได้ก็คือแม่เลี้ยงเขาเป็นคนโทร เราก็แอบไม่พอใจ แต่ก็ชั่งนั้นแม่เขา
ประเด็นมาแล้วววววววววว
คืนแรกที่กลับไปขอเราไปกินเหล้ากับเพื่อน ด้วยความที่เราเป็นนักสืบอยู่แล้วเลยรู้ว่าคืนนั้นเขาสองคนกินยุด้วยกันโดยสืบจากเฟสเพื่อนเขาไปต่อไหมเราไม่รู้ ด้วยความที่เราโมโหเลยโพสรูปว่าเราทุบโน๊ตบุ้คเขาทิ้ง เรารอสายเขาทั้งคืนไม่มีโทรมา
จนวันที่สอง  เขาอัพสถานะว่า 'รู้ว่าผิดแต่ก็ได้แต่มองรูปแล้วเศร้าใจ'ประมาณนี้ แล้วเขาก็ไม่โทรหาเราเลย
เช้าวันที่สาม เราใช้เด็กที่เรารู้จักแต่ก็ไม่เชิงรู้จักดี เพราะเด็กคนนี้เคยมานอนกับแฟนเราแล้วมีปัญหากับแฟนเราแล้ว ปรากฎว่าแฟนเก่านอนที่นั้นเด็กคนนั้นบอกว่าเห็นกำลังใส่เสื้อใน แต่เราถามแฟนเก่านางบอกว่าไม่จริง ซึ่งเราไม่รู้จะเชื่อใคร เราถามว่าทำไมถึงไปนอนที่นั้น นางบอกเมื่อคืนพ่อเลี้ยงมาแล้วทะเลาะกับแม่ (แม่ป่วยเพราะทะเลาะกับพ่อเลี้ยง) แฟนเรายังไม่กลับ มือถือแฟนเราก็สัญญารไม่มี
แฟนเราพึ่งกลับบ้านไปได้ 3 วัน ทำเรื่องปวดหัวให้เราได้ขนาดนี้จะให้กลับเลยเขาก็ไม่ยอมบอกจะของดูแลแม่ซึ่งค่าใช้จ่ายก็มี เราก็ไม่อยากกดดันแฟนเราเพราะเราเคยพูดแล้วก็กลายเป็นว่าเราบังคับให้เขาเลือกระหว่างเขากับแม่
ทุกวันๆวันคุยกันไม่ถึง 10 นาที เราร้องไห้ทุกวันทุกคืน เพราะแฟนเก่าเขาก็ไปดูแลแม่ ถ้ามันหนึ่งถ่านไฟเก่าเกิดติดขึ้นมาเรากลัวเราทำใจไม่ได้เพราะตอนนี้ก็ไม่ไหวแล้ว เพื่อนเราบอกว่าจะทรมานไม่เกิน2อาทิตย์ แต่กว่าจะสองอาทิตย์ล้ะ เราต้องเสียน้ำตา เสียสติไปตั้งเท่าไหร่ อยากให้ผ่านช่วงเวลานี้ไปเร็วๆ
เราควรปล่อยให้เขาอยู่ด้วยกันดีไหม เราถอยออกมา
ความรักคือการลงทุนที่มีควรเสี่ยงมาก เราลงทุนมาเยอะกับแฟนคนก่อนๆเราไม่เคยเป็นแบบน้จนเรารู้สึกอยากมีรักนานๆ เราจึงลงทุนไป ทุกอย่างมันโอเคแต่ตอนนี้มันกำลังจะพังลงอีกแล้ว เขาเป็นแฟนคนแรกที่เรายอมลงทุน จะให้ถอยตอนนี้ก็ไม่ไหวเราเองจะลำบาก เขาสองคนผ่านอะไรด้วยกันมาเยอะเรากลัวว่าจะเสียเขาไป ฝั้งผญ.บอกว่าไม่เอาไม่กลับไปอยู่แล้วแต่ถ้าให้ตัดกับแม่แฟนเรานางบอกนางตัดไม่ได้ เราเผลอทีไหร่ก็โทรมาตลอด เพื่อนๆมีทางไหนบ้างคะที่ทำใจเร็วๆ กระทู้นี้อาจจะน่าลำคาญหน่อยนะคะ เรากลั้นมาจากความรู้สึกจริงๆ เสียใจ สูญเสีย
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่