ข้อคำแนะนำเรื่องลูกแมวหน่อยครับ

กระทู้คำถาม
แม่แมวพึ่งคลอกลูกมาได้เดือนเศษแล้วอ่ะครับ (คลอด 19 ตุลาคม 58) มี 4 ตัวครับ

คือ เราเลี้ยงแมวไม่เป็น 555 เราเลยอยากถามว่า

- ลูกแมวควรทานอะไรดีครับ
- ความสะอาดของลูกแมว
- ที่อยู่อาศัย (เลี้ยงในบ้าน ควรให้อยู่ในกรงก่อนรึป่าวครับ)

ขอบคุณทุกคำตอบครับบ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ขอตอบเป็นข้อๆนะค่ะ
1.ลูกแมว1เดือนกว่าควรเริ่มทานอาหารเปียกหรืออาหารเม็ดแช่นมให้แต่น้อยๆนะค่ะแล้วให้เขากินนมของแม่แมวจนกว่าจะเลิกนะค่ะพอ2เดือนค่อยให้อาหารเต็มที่
2.ความสะอาดของลูกแมวแม่แมวตะเลียขนให้ค่ะหรือหาผ้าชุบน้ำอุ่นเช็ดตัวก็ได้แล้วเช็ดให้แห้งตอนนี้ห้ามอาบน้ำให้ลูกแมวนะค่ะรอสัก2เดือนก่อนค่ะ
3.ถ้ากลัวหายหรือกลัวสัตว์อื่นจะมาทำร้ายลูกแมวก็หากรงไว้ในบ้านแล้วให้อยู่ในกรง(กรงใหญ่ๆนะค่ะ)แล้วกันเราเดินเหยีบลูกแมวตอนกลาวคืนแต่ถ้ามีบ้านแมวหรือที่อยู่ก็ให้อยู่ในบ้านก็ได้แต่เราว่าอยู่กรงดีกว่า
เสริมนิดนะค่ะ
    ของใช้ของแมวเช่นชามใส่ข้าวใสน้ำให้ล้างแล้วลวกด้วยน้ำร้อรมุกครั้งอาหารหรือนมกินเสร็จให้เททิ้งทันที่กัรแมวมากินซ้ำท้องเสีย ระวังแมวจะป่วย อุบัติเหตุ  ท้องเสีย ท้องผูก ท้องอืด. แล้วกินของมั่วซั่วนะค่ะถ้าแมวท้องอืดท้องจะป่องผิดปกตินะค่ะให้กินไกรวอเตอร์4หนดนะค่ะให้กินได้ทุกวันนะค่ะวันละครั้งค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่