[CR] ทดสอบกล้องจาก Samsung galaxy note5

สวัสดีครับ นี่เป็นกระทู้แรกของผม เรียกได้ว่า กระทู้นี้เกิดจากความบังเอิญก็ว่าได้ เมื่อวันที่ 4-7 ธันวาคมที่ผ่านมาผมได้มีโอกาสไปทำค่ายกับโรงเรียนเก่า เป็นค่ายอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ก็ไปในฐานะศิษย์เก่า(มาก) โดยกิจกรรมที่เราไปครั้งนี้คือไปที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ดอยหลวง เชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ก็ไปทำฝายชลอน้ำ ทำโป่งเทียม ปลูกป่า อะไรประมาณนี้ครับ โดยผมเองก็เป็นคนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพอยู่แล้ว(ไม่ได้ถ่ายเป็นอาชีพ และไม่ได้เรียนมาโดยตรง) เกิดจากความชอบและศึกษาเองครับ โดยที่ปกติเวลาไปต่างจังหวัด ผมจะพกเจ้า D810 คู่ใจไปเสมอ แต่ในครั้งนี้ค่อนข้างวุ่นวาย เพราะรถใน กทม ติดเหลือเกิน เนื่องจากเป็นวันศุกร์ ทำให้ผมกลับจากธุระช้ากว่าเวลาที่ตั้งไว้มาก ทำให้การกลับไปเก็บของนั้นเร่งรีบอย่างมาก ทำให้ลืมเอาเจ้าแบตกล้องคู่ใจมา ทำไงได้ล่ะครับ มีแต่กล้อง ไม่มีแบต ก็เลยลองเอามือถือถ่ายภาพดูคือรุ่นนี้มันถ่ายเป็น Raw ได้ครับและลองเอามาปรับแต่งเพิ่มนิดหน่อยใน lightroom ผลที่ได้ก็ตามภาพเลยครับ

ภาพแรกหลังจากกางเต็นท์กันเสร็จ เห็นแสงลอดต้นไม้ลงมา เลยหามุมถ่ายเก็บไว้

หลังจากเก็บของอะไรกันเรียบร้อยแล้ว พี่ๆเจ้าหน้าที่ก็มาเผาข้าวหลามให้กินกัน

กลางคืนหนาวมากครับ 7 องศาเท่านั้น ตื่นเช้ามาก็พบกับพระอาทิตย์สวยๆยามเช้า

หลังจากนั้นก็คุมน้องๆไปทำกิจกรรม ทำฝาย กับ โป่งเทียม

ภาพทำฝายกับโป่งเทียมไม่มีนะครับ พอดีผมก็เป็นคนลงไปทำด้วยเช่นกัน เลยไม่ได้พกมือถือติดตัวไปด้วย


พอทำกิจกรรมเสร็จก็ล้างเนื้อล้างตัวไปเดินป่า ปีนเขากันต่อ ได้ภาพนี้มาอีกภาพครับ

ภาพอาจจะน้อยไปหน่อยครับ ขออภัยด้วย เนื่องจากผมเองก็ไม่ได้ตั้งใจจะถ่ายเท่าไรแต่อยากเก็บภาพความทรงจำไว้ เลยถ่ายมาลองเอามาทำดู ผมว่าไม่เลวเลยนะสำหรับมือถือเล็กๆเครื่องนึง แต่ข้อเสียก็มีครับ ที่โฆษณาไว้ว่า F1.9 แต่พอถ่ายกลางคืนจริงๆ ใช้ไม่ได้ซักภาพเลยครับ
ชื่อสินค้า:   samsung Galaxy Note5
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่