น้องหนูพาช็อปโตเกียวเที่ยวนี้มีแต่เสียเงิน

ชีวิตคือความไม่แน่นอน จงทำสิ่งที่แน่นอนนะเคอะ ไปช้อปปิ้งกันเถิดจะเกิดผล
เนื่องด้วยเจ้าของกระทู้ปัจจุบันเรียนอยู่ญี่ปุ่นมาได้เกือบสองปี แต่ความรู้สึกเหมือนอยู่มาสิบปี
เวลาไม่มีเรียนเมื่อใดเป็นต้องออกไปช้อปปิ้งสำรวจโลกอันแสนกว้างไกล สถานที่เยียวยาหัวใจของหญิงเอง
เพื่อนมาก็ต้องไป /แม่มาก็ต้องซื้อ /ของตอบแทน ผู้มีอุปการคุณต่างๆ ก็ต้องให้ /เครียดก็ต้องไป /
สุขก็ต้องตอบแทนตัวเอง ชีวิตนี้แสน บันเทิงใจ หนี้ไม่เคยลดเงินไม่เคยมีเก็บ .....ไม่พล่ามแล้วนะเคอะ เกรงใจคนอ่าน เข้าเรื่องเลยดีกว่า คริคริ

...เรื่องของเรื่องคือปิ๊กบ้านคราวก่อนขากลับหิ้วเพื่อนสาวมาด้วย นางว่าอยากจะมาจัดหนักที่ญี่ปุ่นนานแล้ว
ก็เลยพานางทำพิธีเบิกเนตรตามที่ที่หญิงคิดว่าดีคิดว่างาม อีเพื่อนก็ปลื้มปริ่มมากเพราะแต่ละที่ไปปักกันน่ะ
บางอันมันก็ insight จริงๆไง มีแต่คนที่นี่ที่จะรู้ ทัวร์จีน ทัวร์ไทย ทัวร์ฝรั่งไม่ได้แอ้มแน่ๆ
ตานี้แหละหญิงเลยอยาก มารีวิวแหล่งช้อปให้คุณๆ กันเป็นวิทยาทาน ไหนๆ เปิดโลกให้เพื่อนแล้ว
ก็อยากทำพิธี เบิกเนตรให้ชาวพันทิปด้วย แหม ความรู้ดีๆ อย่างนี้เก็บไว้ก็กลัวจะตายไปกับตัว
เลยอยากหาทายาทอสูรมาถ่ายทอดวิชากันหน่อย อ่ะเริ่ม! สถานที่ต่างๆ ที่คุณน้องขาช้อปต้องไปโดน
พลาดเมื่อใดเหมือนมาไม่ถึงโตเกียว เพราะดีงามทั้งสถานที่และราคา
พวกเราสาวๆ ต้องท่องจำคติให้ขึ้นใจว่าจะสวยและไม่ซื้อของแพงนะคะ อะไรที่ไม่ลดราคาต้องไม่ซื้อเลยค่ะ
เราต้องสวยใส ประหยัด และมีคุณค่า สวยไม่บันยะบันยังสวยจน ต้องเอาทองมาปาหน้า  
(ใครอยากเอาทองมาปาหน้า  แมสเซจมาหลังไมค์นะคะ หลิ่วตา )

พาไปไหนดีหนอคนดี เริ่มจากที่นี่ก่อนล่ะกัน

1. Shimokitazawa ชิโมะคิตะซาว่า
แหล่งมือสอง เปรียบได้ดั่งจตุจักรผสมสยาม แล้วตามด้วยวังหลัง ตบท้ายด้วยข้าวสาร (งงแมะ) แต่มันดีงามมาก
ไม่ใช่มีแต่แหล่งให้ช็อปปิ้งนะคะ  มีทั้งร้าน outlet เล็กๆ ร้านแบรนด์เนม หลุยส์ ติ๊งต๊องมีหมดค่ะ  
ร้านเครื่องสำอางเอาท์เลท ร้านอุปกรณ์กีฬา ยังมีเลยค่ะ แถมย่านนี้ก็เป็น ย่านกินดื่มด้วย (เหมาะสำหรับไว้นั่งหลีเด็กหนุ่ม)
แถวนี้อยู่ใกล้มหาลัย และอยู่ใกล้ชิบูย่ามากทำให้เราได้เล็งเห็นเด็กตาดำๆ แต่งตัวชิคๆ เดินผ่านมาเยอะแยะจนตาลายเลยค่ะ ดีงามมาก
พวกปิ้งย่างแกล้มเบียร์ก็มี  กลางวันก็มีร้านคาเฟ่ น่ารักๆ เวลาไปให้สังเกตุทางออกจากสถานีจะมี 2 ฝั่งนะเคอะ
ฝั่ง north exit ,South exit  ออกฝั่งไหนก็น่าสนใจทั้งหมดเคอะ ย้ำเตือนว่าทายาทอสูรของหญิงต้องเดินให้ครบทั้ง 2 ฝั่งนะคะ


ร้านนี้ดีงาม อยู่ที่ย่าน Shimokitazawa เหมือนกัน เป็นร้านโปรดหญิงเองเคอะ

2. Kichijoji คิชิโจจิ
แหล่งเด็กแน๊วแนว ใครๆ อาจจะพอเคยได้ยินว่าเป็นแหล่งชมซากุระแรกแย้ม  แต่ที่นี่เป็น แหล่งช้อปปิ้งชั้นดีเลยค่ะ ความน่ารักสดใสของย่านนี้คือ มีวัยรุ่นเยอะ มีของเก๋ๆ ของแต่งบ้าน เครื่องประดับ ร้านเสื้อผ้ามือสอง คาเฟ่น่ารักๆ ช้อปปิ้งเสร็จก็ไปเดินเล่น สวนสาธารณะได้ สวีทกับว่าที่สามีในอนาคตก็ได้ ถีบน้องเป็ดชมวิวกลางสระน้ำก็ดี มีอะไรจะสุขเท่านี้คงไม่มีแล้วค่ะ  

3. Akihabara
อากิฮาบาระไม่ได้มีแต่โอตาคุนะเคอะ เด็กติดเกมส์ ผู้ใหญ่ติดหนัง  (ไม่ขอบอกว่าหนัง อะไร) รวมถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูก แต่ที่จะพามาที่นี่เรียกว่า mAAch เป็นแหล่งความชิค รวมคาเฟ่ ร้านอาหาร โรงเบียร์ ร้านไวน์ ร้านเสื้อผ้า เฟอร์นิเจอร์ สารพัดสารพันความเก๋ รวมไว้ที่นี่ที่เดียว เข้าไปแล้วได้กลิ่นอายความเป็นยุโรปผสมญี่ปุ่นอย่างลงตัว



ร้านเสื้อผ้าที่ขายของตกแต่งบ้านกระจุกกระจิก บรรยากาศชิคๆ อย่างที่บอก

ย่านนี้สมัยก่อนเคยเป็นสะพานรถไฟเก่าที่มีอายุกว่า 100 ปี โดยนำมา renovate ใหม่ ใช้พื้นที่ใต้สะพานได้อย่างคุ้มค่า  เอาเป็นว่ามาดูสถาปัตยกรรมอย่างเดียวก็คุ้มแล้วค่ะ เข้าไปดูเว็บได้ที่เดินทางสะดวกรวดเร็วกว่าแช่แป้ง http://www.maach-ecute.jp มีภาษาอังกฤษสบายอกโล่งอุราคะ

4. Jiyugaoka  จิยูกาโอคะ
อยากให้ทายาทอสูรมา อันนี้ไม่ใช่ย่านช้อปปิ้ง แต่เป็นย่านที่น่ารักมาก มีร้านขนมหวาน ระดับที่กินแล้วหวานติดใจไปจนแก่เฒ่าต้องเล่าให้ลูกหลานฟัง ที่สำคัญขอบอกว่าตอนที่ ไปมา ร้านคาเฟ่แถบนี้ ไม่ว่าร้านไหนก็อร่อยค่ะ เพราะย่านนี้เปรียบได้กับเมืองขนมหวาน เชฟก็หล่อมาก แถมยังบริการดีอีกต่างหาก จนอยากจะห่อเอาเชฟกลับบ้านแทนเค้กกันเลย ทีเดียว หึ!  ใครเบื่อไม่รู้จะเที่ยวไหนในโตเกียวก็อยากให้ลองมา เป็นเหมือนได้ล่องลอยใน แดนขนมหวาน ...ว่างั้นก็ไม่ปาน

แต๊ะไว้ก่อน พาร์ทสำคัญต่อจากนี้นี้ต้องขออุบไว้ เอาเป็นว่าขอตัวไปทำธุระ ส่วนตัว แพร้บบ อดใจรอกันนะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่