พูดถึงคนที่ดู The Face Thailand

ที่ตั้งกระทู้นี่คือ อยากจะรู้จากติ่งหลายๆคน ย้ำนะหลายๆคนไม่ใช่ทั้งหมดว่ามันจะต้องจริงจังกันขนาดนั้นเลยหรอ
คือที่สงสัยเนี่ย เพราะผมเข้าไปดูในMVใหม่เพลงชื่อไรจำไม่ได้ ที่บีน้ำทิพย์เล่นกับป้องณวัฒน์อ่ะ ก็ยังมีคนมาเม้นด่าเรื่องเอาน้ำหวานออก
ไถigเห็นผ่านๆก็ยังเห็นคนในรายการเจอแบบนี้กันถ้วนหน้า
คือใช่มันเป็นละคร หลายๆอย่างมันก็บอกในตัวมันเอง แล้วก็ใช่ถ้าเราดูแล้วจะอินตาม ตอนดูผมก็อินนะ ก็ยอมรับว่าด่าบ้างตอนดู
แต่พอจบก็โอเค จบ บาย  ไปทำอย่างอื่น แล้วก็เลิกคิด
แต่สงสัยว่าไอที่อินจนต้องแบบตามไปด่าไปแช่งกันในทุกช่องทาง ทั้งสาธารณะทั้งพื้นที่ส่วนตัวนี่มันจำเป็นหรอ อินขนาดนี้ก็เลิกดูเถอะ เสียสุขภาพจิตตัวคุณเองนะ แล้วการเข้าไปใช้คำหยาบคาย คือ เห็นหลายครั้ง ทั้งใช้กับคนอื่นที่ตอบเขาทั้งใช้กับดารา คือโอเค คำหยาบพูดกันเองได้ แต่นี่พื้นที่สาธารณะนะ เป็นเรื่องของมารยาทจริงๆ แล้วคนกลุ่มนี้ก็เหมือนกับแบบพูดอะไรก็เหมือนเทน้ำใส่แก้วรั่วอ่ะ ไม่ล้นแก้วนะแต่ไม่รับรู้อะไรเลย เถียงกลับด้วยคำหยาบคำแรงๆอย่างเดียว ซึ่งคนที่เป็นแบบนั้นส่วนใหญ่ที่เห็นก็จะเป็นเด็กๆถึงวัยรุ่นก็โอเค เข้าใจในส่วนหนึ่งแต่ก็อยากให้รู้เรื่องมารยาทอะไรพวกนี้ไว้ก็ดีนะ
จริงๆก็ไม่ไรมากหรอก แค่อยากจะฝากว่า "มันคือสื่อ" โอเคเพื่อความบันเทิงความสนุก อินได้แต่อย่ามากเกินไปจนทำให้เราไปมีปัญหากับคนอื่นๆ อย่าให้มันมาชักจูงเรามากเกินไป บางคนก็บอกเออรู้ แต่ก็อย่างนู้นอย่างนี้ คือถ้ารู้ทันมัน แล้วทำไมไม่ทำตัวให้ตามมันทันล่ะ แค่นั้นเอง หลายครั้งเราแตกแยกกันเองเพราะเราตามสื่อไม่ทันนะจริงๆ  ไม่ได้บอกว่าใครโง่หรือบอกว่าตัวเองฉลาดนะครับ ทุกคนมีสติปัญญาเท่ากันแหละ แค่บางครั้งอารมณ์ชั่ววูบมันพาไป ใช้เวลาคิดกับมันหน่อยก็จะค่อยๆรู้เอง น่ะแหละ เอาจริงๆนะ ขณะที่เรากำลังด่าเขา หรือด่ากันเองเนี่ย เขาก็คงกำลังเลี้ยงฉลองกันที่รายการประสบความสำเร็จมาก จูงคนให้ตามได้ ก็ไม่ว่าไร มันก็คือความต้องการของเขา รายได้เขา เรตติ้งมันเพิ่มได้ แต่มันจำเป็นต้องเพิ่มตามความรุนแรงมั้ย ไม่อ่ะ แค่เราพูดถึงมันเฉยๆ คนนี้ดีนะ คนนั้นดูน่าดู มันก็น่าจะโอเคนะ ยิ้ม

ปล. อ่านให้จบ
ปล2. อ่านไม่จบอ่านตัวหนานะครับ เพราะผมพูดไม่รู้เรื่อง และพิมพ์ก็ไม่รู้เรื่องมากๆ อาจจะเวิ่นเว้ออาจจะวกวน5555
ปล3. ติ่งทีมไหนมาด่า ทุกทีมเลยนะครับ ไม่ด่ากลับนะครับ ขี้เกียจเข้ามาอ่านแล้ว เอาว่าเป็นพื้นที่ให้คุณระบายละกัน อิอิ
ปล4. ผมทีมกิ้งก่า เปลี่ยนได้ทุกนาที ตอนไหนใครโอเคก็เป็นทีมนั้น แต่ลึกๆแล้วทีมติช่าเป็นคนตลกนะ55
ปล5. จบละฮะ ขอบคุณครับ สวัสดีครับผม จุ๊บๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่