(ดราม่าตามหาคน) มีแค่ชื่อ - นามสกุล จะสามารถตามหาคนๆนั้น ได้ไหมคะ

คนๆนั้นคือพ่อเราค่ะ

เราถูกทั้งครอบครัวบอกเราว่าพ่อเราคือ อีกคนหนึ่ง ซึ่งมีรูปงานแต่งงานกับแม่ ไปเที่ยวกับแม่ แต่เขาเสียตอนแม่เราท้อง (ที่ครอบครัวบอกเรามา)

คนที่เซ็นเป็นพ่อเราในสูจิบัตร แม่บอก เป็นเพื่อนพ่อตอนนั้น เซ็นให้แทน เพราะต้องรีบแจ้งเกิดใน 24 ชั่วโมง
เวลาเรื่องเอกสารอะไรๆ (ตอนนี้เราอายุ 20 ค่ะ) แม่จะเป็นคนจัดการหมด ชอบมีปัญหาเรื่องเอกสารฝั่งพ่อบ่อยๆ แม่ก็จะเป็นคนจัดการหมด เราไม่เคยเห็นใบมรณะบัตรพ่อค่ะ (ตั้งแต่เด็กเราก็ไม่สงสัยเพราะเราก็เชื่อว่าเป็นพ่อเราจริงๆ)
จนวันนึง ที่มอ เรียกเราไปรับเอกสารคืน เป็นสำเนาเงี้ยค่ะ เราก็ไม่ได้คิดอะไร ตอนนั้นมันว่างๆ ก็เลยเปิดอ่าน ปรากฎว่าเราเจอใบมรณะบัตรพ่อค่ะ

แต่ แต่ แต่ ! ในใบเขียนว่า มรณะ ปี 2531 >>> เราเกิด 2537 ค่ะ

ตอนนั้นช็อคค ค่ะ เห้ยยยยย แล้วที่เราเข้าใจมาทั้งหมดล่ะ ?

เราพยามถามแม่ แต่แม่ก็ไม่ยอมบอก จนมีวันนึงทะเลาะกันเราก็เอาเรื่องนี้มาพูด ได้ใจความคือ สรุปว่า แม่กับคนที่เป็นพ่อเราจริงๆ (ชื่อตามในใบสูจิบัตร) แยกทางกันตั้งแต่เรายังเล็กมาก (จบกันด้วยเรื่องรุนแรงมาก ตามที่แม่เราบอก) เราเคยพยายามหาข้อมูล ผช คนนี้หลายครั้งในเน็ต แต่ก็ไม่เจออะไรเลย (นึกในใจน่าจะจดเลข บัตร ปชช ตอนนั้นมา ตอนนีแม่เก็บเอกสารทุกอย่างไว้หมด)
คือแม่เราไม่อยากให้เราไปยุ่งกับ ผช คนนี้ คือเราก็ไม่ได้คิดจะไปทวงสิทธิ์อะไรหรอกนะคะ อย่างน้อยก็แค่แบบ อยากเห็นหน้าว่าคนนี้คือพ่อเรา ตอนนี้ทำอะไร อยู่ที่ไหน เราจะไม่เปิดเผยตัวเราหรอกด้วย
เราอยู่โดยไม่มีพ่อตั้งแต่เด็ก ถึงตอนนี้เราก็ไม่ได้มีความรู้สึกว่าเขาเป็นพ่อหรอกค่ะ แต่อย่างน้อยเราว่าเราน่าจะมีสิทธิ์ที่จะรับรู้ว่าเขาเป็นใครนะคะ

มีข้อเสนอแนะมั้ยคะ ขอบคุณค่ะ ยิ้ม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่