สมัยรัฐบาลทักษิณ ถือว่าเป็นยุคทองของประวัติศาสตรืการเมืองไทยสมัยใหม่หรือเปล่า

กระทู้สนทนา
ในสมัยชาติชายผมยังไม่ประสา พอเริ่มรู้ความก็ตอนช่วงวิกฤติปี40แล้ว จากนั้นยุคทักษิณเป็นช่วงที่ผมอยู่มัธยม

ที่ผมว่ายุคทองไม่ใช่ทักาิรดีเลิสประเสริฐศรีหรือว่าเชียร์แต่อย่างใด แต่พอศึกษาการเมืองไทย จะรู้ว่ายุคทักษิณนั้นผลิกโฉมรูปแบบการเมืองไทยไปตลอดกาลเลย

ที่ว่าเป็นยุคทองเพราะว่า รากฐานนโยบายต่างๆในสมัยนั้นกลายมาเป็นระบบโครงสร้างพื้นฐานของประเทศจวบจนปัจจุบัน เช่นเรื่องบัตรทอง ทำให้ด้านสุขภาพประเทสไทยกลายเป็นรัฐสวัสดิการในด้านนี้ไปแล้ว

ส่วนด้านเศรษบกิจ ทำให้เกิดกลุ่มทางเศรษฐกิจใหม่ขึ้นมานั่นคือผู้ประกอบการรายย่อย และปัจจุบันผู้ประกอบการรายย่อยเป็นกลจักรสำคัญอย่างหนึ่งในการขับเคลื่อนประเทศ

และที่สำคัญคือ ทำให้การการแข่งขันทางการเมืองโดยใช่นโยบาย วึ่งต่างจากเดิมที่ใช่ชื่อของพรรคและตัวบุคคลมากว่า และการต่อสู้ด้วยนโยบายนี้ยังส่งผลมาถึงปัจจุบัน

และอีกหลายๆย่างที่สมับรัฐบาลทักาิณนั้นเปลี่ยนแปลงโครงสร้างและรูปแบบของประเทศไปตลอดกาล
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่