7 ข้อควรรู้ก่อนดู Point Break ปล้นข้ามโคตร


7 ข้อควรรู้ก่อนดู Point Break ปล้นข้ามโคตร
.
การกลับของหนังแอ็คชั่นสุดมันส์ในตำนานที่เคยส่งให้ คีอานู รีฟส์ กลายเป็นแอ็คชั่นสตาร์ขวัญใจคนทั้งโลกมาแล้ว Point Break เป็นเรื่องราวของเจ้าหน้าที่ FBI กับปฏิบัติการสืบสวนโคตรระห่ำ จอห์นนี่ (ลุค เบรซี่) ต้องแทรกซึมเข้าไปในกลุ่มนักเล่นเซิร์ฟเพื่อตามล่าตัวเหล่าอาชญากรจอมบงการผู้สร้างความเสียหายให้แก่วงการการเงินของโลกแต่ยิ่งสืบค้นลึกลงไปเท่าไร เขาก็เริ่มตระหนักว่าชีวิตของเขากำลังตกอยู่ในอันตราย ! วันนี้ลุงมี 7 ข้อน่ารู้กระตุ้นต่อมอยากดู Point Break มาฝาก
.
1. เอริคสัน คอร์ คือ ผู้กำกับเจ้าของผลงานหนังกีฬาเรื่องเยี่ยมซึ่งนำแสดงโดย มาร์ค วอห์ลเบิร์ก อย่าง Invincible และรับหน้าที่เป็นผู้กำกับภาพในหนังแอ็คชั่นยอดฮิตอย่าง The Fast and the Furious จนทำให้เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลผู้กำกับภาพแห่งปีจาก AFI Awards มาแล้ว
.
2. โบเดอริค จอห์นสันผู้อำนวยการสร้างหนังเรื่องนี้คือผู้อำนวยการสร้างที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดคนหนึ่งของวงการในขณะนี้ ด้วยเครดิตผลงานที่เปี่ยมคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็น The Blind Side ซึ่งได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม รวมทั้งผลงานล่าสุดอย่าง Prisoners ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์ในปีล่าสุดเช่นกัน
.
3. ลุค เบรซี่คือนักแสดงหนุ่มดาวรุ่งที่เพิ่งจะรับบทนำในหนังรักที่สร้างจากผลงานของนิโคลัส สปาร์คอย่าง The Best of Me ซึ่งทำให้เขากลายเป็นหนุ่มหล่อขวัญใจสาว ๆ ทั่วโลกคนใหม่ ซึ่งในคราวนี้เขาจะมาพิสูจน์ฝีมือด้วยการรับบทนำในตำนานที่แอ็คชั่นสตาร์หน้าหล่อของวงการอย่างคีอานู รีฟส์เคยฝากฝีมือเอาไว้ โดยประชันบทบาทกับเอ็ดการ์ รามิเรซจาก Zero Dark Thirty
.
4. หนังถ่ายทำในกว่า 10 ประเทศ ไม่ว่าจะเป็น เยอรมัน, ออสเตรีย, อิตาลี, สวิสเซอร์แลนด์, ฝรั่งเศส, เม็กซิโก, เวเนซูเอลา, อินเดีย และสหรัฐอเมริกา เป็นต้น
.
5. Point Breakได้ทีมนักกีฬาเอ็กซ์ตรีมชื่อดังระดับโลกมาร่วมงานในการถ่ายทำฉากสตันท์ด้วยมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของแชมป์การแข่งขันโต้คลื่นอย่าง มาร์คัว รอธแมน ไปจนถึงนักขี่มอร์เตอไซค์อย่างไรลีย์ ฮาร์เปอร์ที่เคยโชว์ทักษะเหนือชั้นมาแล้วในหนังฟอร์มยักษ์อย่าง The Dark Knight Rises, Iron Man และ The Avengers เป็นต้น
.
6. หนังจะเต็มไปด้วยฉากเสี่ยงตายที่จะทำให้ผู้ชมต้องลุ้นตามจนลืมหายใจ ไม่ว่าจะเป็นการโต้คลื่นท้าตายด้วยระดับคลื่นที่สูงกว่า 70 ฟุต ฉากดิ่งพสุธา การปีนเขาด้วยมือเปล่า รวมถึงฉากซิ่งมอร์เตอไซค์ด้วยความเร็วสูง
.
7. นอกเหนือจากทีมนักแสดงและทีมสตันท์ที่ยอดเยี่ยมแล้วเรื่องนี้ยังได้ทีมงานเบื้องหลังที่สุดยอดไม่แพ้กัน อาชิเช่น นักตัดต่อเจ้าของรางวัลออสการจาก Thelma & Louise, Witness ทีมออกแบบงานสร้างจาก North Face, The Physician รวมทั้งนักออกแบบเครื่องแต่งกายที่เคยได้รับการเสนอชชื่อเข้าชิงออสการ์จากภาพยนตร์เรื่อง Anonymous และ White House Down มาแล้วอีกด้วย

เหยย ไม่ธรรมดาเลยเรื่องนี้ โคตรน่าดู เตรียมตัวไปพิสูจน์หนังแอคชั่นมันส์เหนือคาดที่โลกยังไม่เคยเห็น! ใน "Point Break ปล้นข้ามโคตร" 9 ธันวาคมนี้ ในระบบ 2 มิติ, 3 มิติ และ 4DX

https://www.facebook.com/Universalreviews/photos/a.1582452788706269.1073741829.1582134785404736/1651584115126469/?type=3&theater
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่