ในวันที่ IPAD AIR 2 ได้ครบ 1 year cycle ไปแล้ว ฉันควรเลือกเธอหรือไปคบกับ MINI 4 แทน???

กระทู้คำถาม
คุยกันขำขำนะครับ วันนี้ผมเกิดรู้สึกทนไม่ไหวแล้วจริงๆ กับมือถือแอนดรอยด์รุ่นเก่าเมื่อสามปีที่แล้ว มันช่างช้า อืดอาด สเปซฟ้องว่าเต็มบ่อย แถม Response Time ของแต่ละแอพช้าลงอย่างไม่น่าเชื่อ (เปิด Google Map ต้องใช้เวลา > 45 sec ในการโหลด interface)

ผมเลยตัดสินใจว่า เอาล่ะว่ะ ได้เวลาเปลี่ยนมือถือเครื่องนั้นให้กลายเป็นแค่รุ่นโทรเข้าโทรออกอย่างเดียว และผมจะย้ายไลฟ์สไตล์ในการท่องเน็ตไปอยู่บนแท็ปเล็ตเสียที

และผลจากการไม่อยากจะคบหาแอนดรอยด์ในแท็ปเล็ต ผมจึงเลือกที่ศรัทธาในพลังของผลไม้อย่าง แอปเปิ้ล

แต่ปัญหาคืออยู่ดีๆพลัน ก็เกิดความลังเลในความต้องการของตัวเองครับ นั่นก็คือ ผมยังไม่รู้ใจตัวเองเป็นลำดับแรกว่า ตัวเองเหมาะสม IPAD AIR 2 หรือ IPAD MINI4 เจ้าแอร์นั้นก็ใหญ่และหนักประมาณ สี่ร้อยกว่ากรัม ส่วนเจ้ามินิสี่ก็พอดีจนเกินไป (หรือหมายความว่า ถ้ามันใหญ่กว่านี้อีกนิดคือจะใช่มากๆ) แต่น้ำหนักก็ถือว่าดี เพราะมันหนักแค่ สามร้อยลบสองกรัมเท่านั้น

เพราะมีคนได้บอกว่า ถ้าจะซื้อ Tablet Apple แค่ระบุขนาดที่ต้องการจริงๆได้ก่อน การเลือกช้อยท์ที่แท้จริงก็จะง่ายขึ้น

ในใจผมเลือกที่จะไป Air 2 ครับ เพราะด้วยน้ำหนักที่ใกล้เคียง สเป็คที่ก็ยังเหนือกว่า ไม่ว่าคอร์สามส่วน และ A8X แม้ว่า "มันจะผ่านมาหนึ่งปีแล้ว" และแนนวโน้มในเรื่องของขนาดที่อนาคตผมอาจจะบ่นๆกับตัวเองว่า แม้มินิจะเล็กก็จริง แต่บางครั้งความใหญ่กว่าก็จะมีประโยชน์ในอนาคตเข้าสักวัน

#โอ้ววนี่ฉันไปอยู่ไหนมา #นี่ไอแพดแอร์สองผ่านมาปีนึงแล้วเหรอว่ะะะ

เมื่อวิเคราะห์ใจตัวเองได้ ก็กลับมาดูราคาครับ ตอนนี้ IPAD AIR 2 ราคาศูนย์ค่ายเขียวกับฟ้า อยู่ที่ 18,500 (นี่คือราคารวมแพ็จเกจเน็ตและเหมาจ่ายบางส่วน) ส่วน IPAD MINI4 ราคาศูนย์พร้อมเปิดแพ็จเกจ อยู่ที่ราวๆ 19,900~21,000 บาท

ซึ่งมันก็อาจจะไม่แปลกครับที่ไอแพ็ดแอร์สองจะถูกกว่าเมื่อเทียบจากราคาค่ายพร้อมเปิดแพ็จเกจเน็ต แต่ที่ผมสงสัยคือ

ในคุณรู้สึกยังไงบ้างครับกับการซื้อของที่อายุของมันนับตั้งแต่ release date ผ่านมาหนึ่งปีแล้วอย่าง IPAD AIR 2

ผมนั่งดูรายการ รีวิวเวอร์ สมัยที่ยังไม่โดนยุบรายการ ผมยังรู้สึกว่า โห ถ้าเราซื้อตั้งแต่มันขายแรกๆเมื่อ ต้นพฤศจิกาปีที่แล้ว ก็คงจะไม่รู้สึกขุ่นเขืองใจอะไร

แต่ตอนนี้ผมกลับรู้สึกว่า..."เฮ้ยย ผมรอ IPAD AIR 3" เลยดีไหมวะ เปิดตัวก็คงจะแพงแหละ แต่ถ้าดูจากราคาค่ายพร้อมเปิดแพ็จเก็จและเหมาจ่ายส่วนนึง มันก็น่าจะถูกพอๆกับราคา เจ้าแอร์สองพร้อมแพ็จเกจ ตอนนี้ไม่มาก

แต่ประเด็นคือการขึ้นเวทีครั้งล่าสุดของพี่ทิม ได้บ่งบอกสัญญาณลางๆว่า IPAD AIR 3 คงอีกนานแน่กว่ามันจะมา เพราะ IPAD PRO ได้เปิดตัวต่อชาวโลกไปเรียบร้อยแล้ว

ผมควรทำอย่างไรดี ซื้อมันไปเลยตอนนี้ไหม ซื้อก่อนก็ได้ใช้ก่อน หรือยอมเก็บเงินต่อไปรอ AIR 3 ในอนาคต....

ป.ล. ถ้าหากใครใช้ Mini4 แล้วมีข้อประทับใจมากๆและอยากแสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม ผมยินดีรับฟังแนวทางเหล่านั้นเพิ่มเติมครับ เพราะการตัดสินใจเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา

ขอบคุณทุกท่านครับที่เสียสละเวลาอ่านจนจบ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่