[แต่งบ้าน-ทาวน์โฮม] พื้นที่ลานจอดรถ กับ ด้านหลัง เพื่อนๆแต่งยังไงกันบ้างคะ

พึ่งตัดสินใจซื้อบ้านแบบทาวน์โฮมไปค่ะ แต่ด้วยข้อจำกัดหลายๆอย่าง ทำให้มีงบตกแต่งไม่มากอย่างที่คิดไว้แต่แรก
จึงอยากจะมาขอไอเดียเพื่อนๆว่าตกแต่งกันแบบไหนบ้าง ด้วยงบจำกัดไม่เกิน50,000บาท สำหรับพื้นที่ด้านหน้าบ้านไว้จอดรถและด้านหลังบ้าน

บ้านจขกท.หันหน้าทางทิศใต้ค่ะ จากการไปยืนๆตอนตรวจบ้านพบว่าแดดร้อนเอาการ แต่ลมผ่านดี(เข้าหน้าบ้าน-ออกหลังบ้าน) ที่คิดไว้ประมาณนี้ค่ะ
ด้านหน้า- ทำโครงหลังคา ปูกระเบื้อง ด้านข้างตีระแนงครึ่งนึง เอากระถางต้นไม้สูง1-2เมตรวางด้านข้าง จะได้ซับแดด
ด้านหลัง- เนื่องจากมีงบจำกัด ด้านหลังว่าจะปูกระเบื้องอย่างเดียว (ไม่ทำโครงหลังคา-ตีระแนงแบบด้านหน้า) แต่จะต่อเติมหลังคาแบบยืดหดจากตัวบ้านไว้บังฝน และเอาต้นไม้วาง ทำเป็นมุมสวนเล็กๆหลังบ้าน

จากที่วางแผนไว้คิดว่าจะคุมให้อยู่ในงบได้มั้ยคะ
ตัวเหล็กดัดคิดว่าจะติดเฉพาะด้านล่างบานหน้า เหมือนติดไว้ขู่ๆค่ะ เพราะคิดว่าถ้าพี่โจรอยากเข้าจริงๆเหล็กดัดก็คงต้า่นไม่อยู่
มีงบเหล็กดัด มุ้งลวดไว้30,000บาท พอจะหาช่างดีๆในราคานี้ไหวมั้ยคะ

ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าค่ะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่