**นี่คือสถานแห่งบ้านทรายทอง...หรือสถานบำบัดจิต!

"บ้านทรายทอง" นี่มันบ้านของคนมีปมหรือเปล่า...

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

หม่อมแม่ พิการทางใจ ใจคดใจแคบ เห็นร้ายๆแต่ก็แอบมีมุมน้ำตาซึมเหมือนกัน

หญิงใหญ่ สาวทึนทึก อารมณ์แปรปรวนเหมือนคนใกล้บ้า แต่ว่ามีปมฝังใจเรื่องถูกขัดขวางความรัก

หญิงเล็ก ถูกเลี้ยงมายังไง ร้ายๆแรงๆตลอด แต่หล่อนเป็นคนมั่นใจดีนะ

ชายน้อย พิการแต่เกิด หม่อมแม่ไม่รัก โทษว่านำความซวยมาให้ เพราะเกิดมาไม่นานหม่อมพ่อก็เสีย
เลยถูกทอดทิ้งให้แม่นมดูแล ต้องอยู่แต่ในบ้าน ไม่มีเพื่อนเล่นด้วย

คุณตา ฝันร้ายบ่อยๆ ดูหลอนๆอยู่กับอดีตและเรือนร้างหลังนั้น

ชายกลาง สุขุมเยือกเย็นสยบความร้อนในบ้าน ดูปกติที่สุดละ

พจมาน วันนี้ป่วยเลยออกน้อยไปหน่อย แต่พจนีย์น้องสาวเธอดูจะมีปมด้อย ขี้อิจฉาจนน่ากลัว


**ตัวละครเรื่องนี้มันคลาสสิค ได้ยินชื่อเรียกบ่อยๆจากคณะตลก และพวกละครโรงเรียน
แต่เพิ่งเคยดูแบบฉบับละครจริงๆ คือตัวละครมีมิติกว่าที่คิดไว้ ทุกคนเล่นดีมากๆ
ชอบการแสดงของคุณดวงดาว กับคุณนุสบาเป็นพิเศษ  ตัวหลัก ตัวสมทบ เรื่องนี้เอาอยู่ทุกคน
บทประพันธ์คลาสสิคแบบนี้มันช่างเหมาะกับดาราวีดีโอจริงๆ ทำออกมาได้น่าค้นหา น่าติดตามทีเดียว
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 16
นักเขียนคนโปรดของเรา คุณหมอพงศกร ก็ชื่นชมละครเรื่องนี้เหมือนกันค่ะ ดีใจจัง
ความคิดเห็นที่ 26
ถ้าคุณตุ้ย-ขวัญ เกิดมาเพื่อเป็นชารีฟ-มิเชล ในฟ้าจรดทราย

วี-มิน ก็เกิดมาเพื่อเป็นชายกลาง พจมาน ในบ้านทรายทอง พจมาน สว่างวงศ์ค่ะ

รักละครฟ้าจรดทรายแบบที่ไม่คิดว่าจะรู้สึกอินกับละครเรื่องอื่นได้อีก
จนมาที่บ้านทรายทอง..แค่ตอนแรกก็ทำให้รักละครเรื่องนี้ และตัวละครในเรื่องทันทีค่ะ
ลุ้นมากๆกับละครเรื่องนี้ เพราะความรู้สึกตอนดูเวอร์ชั่นคุณตั้ว-มนฤดี
คือรู้สึกไม่ชอบชายกลางยังไงไม่รู้นะคะ ชายกลางดูใจร้ายซึนๆ 55

เวอร์ชั่นนั้นชอบหญิงใหญ่ หญิงใหญ่ดูดุแต่ใจดี..ดูไม่มีปมมากเท่าเวอร์ชั่นนี้ หรืออาจจะจำผิดก็ได้ค่ะตอนนั้นเด็กอยู่ แฮ่..
หญิงใหญ่เมื่อคืนคือน่าสงสารมาก หม่อมพรรณรายใจร้ายมาก แอบสะใจตามหญิงใหญ่เบาๆ

แต่เวอร์ชั่นนี้คือ..แค่เบรคแรกที่ออนก็รักเลย มินเป็นพจมานได้เหมาะสมมาก เป็นเด็กที่จริงๆคงอ่อนแอ
แต่ด้วยความที่เป็นพี่คนโต เป็นความหวังของบ้าน เธอเลยเก็บซ่อนมันไว้ มีแต่ท่าทางเชิดหยิ่งทะนงในพินิจนันท์
เล่นดีมากๆ ไม่ว่าจะเข้าฉากปะทะคารมกับใครก็ตาม ยิ่งเวลาเข้าฉากกับชายวีที่ตัวโตๆ สุขุมอบอุ่น ทำอิชั้นเพ้อได้เลยค่ะ
ดีใจที่วี-มิน ได้เจอกันสักที..

กับอีกอย่างที่สำคัญมากๆ เพลงประกอบละครเรื่องนี้ เหมือนจะมีการร้องใหม่ของปุยฝ้าย
ตอนเสียงแหบๆเมื่อตอนแรกก็ว่าเพราะแล้ว พอมาตอนสองร้องใหม่..คือเสียงเพลงเพราะมากๆ
จนทำให้อรรถรสในการดูละครยิ่งอินไปกันใหญ่ กลายเป็นยิ่งรักละครเรื่องนี้เต็มหัวใจเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3
ละเมียดละไมมาก

ถ้าเรื่องนี้เขียนบทโดย  วรพันธ์ รวี ไม่อยากจะคิด😭😭

ปล...ชายกลาง ปกติอยู่คนเดียว

แถมนมไปอีกคน
ความคิดเห็นที่ 24
ชอบฉากโรงพยาบาลที่พจมานไปนอนป่วยอยู่ เก็บรายละเอียดได้ดี ไปหาโลเคชั่นที่ไหนเนี่ย เหมือนโรงพยาบาลสมัยก่อนมากๆ การแต่งตัวของพยาบาลที่เป็นลักษณะชุดติดกัน สมัยนี้เค้าใส่คนละท่อน และก็ใส่เป็นกางเกงกันแล้ว ชุดติดกันนึกถึงพยาบาลนวลฉวีกับคดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญ น่าสนใจนะถ้าเอามารีเมค เวอร์ชั่นใหม่ เจริญปุระ ตั้งแต่ปี 48 นานพอหรือยัง และในห้องที่พจมานนอนป่วยอยู่ เตียงผู้ป่วยนี่แบบนี้เลย และขวดน้ำเกลือสมัยก่อนเป็นขวดแก้ว ถ้าพลาดทำหล่นออกจากตะกร้อที่ใช้สำหรับแขวนน้ำเกลือ แตกกระจายเต็มพื้นแน่ๆ และตรงนี้สุดๆของความละเอียด ปลาสเตอร์ที่ใช้แปะตรงเข็มที่แทงน้ำเกลือ เป็นปลาสเตอร์เหนียว สมัยนี้ไม่ใช้กันแล้วเพราะมันเหนียวซะจนเวลาแกะออกคนไข้ถึงกับร้องลั่นเพราะเอาขนติดมาด้วย บาง รพ.อาจพอมีให้เห็นแต่เอาไปใช้เรื่องอื่น ปัจจุบันเป็น transpore คล้ายพลาสติกก็แบบเดียวกับที่ติดผ้าก๊อซเวลาทำแผล อีกแบบ micropore คล้ายเยื่อกระดาษแพงกว่าดูสวยกว่า เหมาะกับคนผิวบาง แพ้ง่าย ถึงจะเป็นฉากสั้นๆ แต่ให้ความสำคัญกับรายละเอียดที่สมจริงตามยุคสมัย ขอชื่นชมทีมงานนะคะ
ความคิดเห็นที่ 23
เคยดูบ้านทรายทองมาแล้วนะคะ นิยายก็เคยอ่านตั้งแต่เริ่มหัดอ่านหนังสือนอกเวลา

เวอร์ชั่นนี้ทำออกมาได้มีมิติอย่างคาดไม่ถึงนะ คือไม่รู้ว่าเราโตขึ้น เลยมีมุมมองต่างจากตอนเด็กที่ดูแบบไม่คิดอะไร หรือ เพราะเป็นละครยุคใหม่ที่การเขียนบทจะต้องเพิ่มรายละเอียด ภาษากายความนึกถึงของตัวละครไปด้วย

เมื่อวานชอบฉากที่หม่อมพรรณราย เหวี่ยงใส่ชายน้อยว่านมทิพย์เขาแค่พี่เลี้ยงไม่ใช่แม่ แล้วก็หันมาปาดน้ำตาไม่ให้ใครเห็น กับฉากชายน้อยมองแม่แบบตัดพ้อ

หม่อมพรรณราย เวอร์ชั่นนี้ ไม่ใช่แค่ป้าใจร้าย แต่เป็นตัวละครที่เป็นตัวเชื่อมอดีต ปัจจุบัน อนาคตของบ้านทรายทอง เป็นคนที่เก็บซ่อนเอาความโลภ มายาคติ ภาพฝันต่างๆแถมยัดเยียดให้ลูก เพราะความจริงสำหรับหม่อมไม่ได้สวยงามเลย

การมาถึงของพจมาน ทำให้ภาพฝันของหม่อมมันยิ่งเริ่มเจือจาง ทุกอย่างกำลังจะพัง และสูญสิ้น บ้านทรายทองจึงเต็มไปด้วยระเบิดเวลาแทบจะทุกตัวละคร แม้แต่เด็กอย่างชายน้อย ทำได้น่าสนุกจริงๆค่ะเวอร์ชั่นนี้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่