[CR] เลือก Cushion ยังไงให้หน้าเป๊ะ ผิวปัง!

เชื่อว่าสาวไทยใจงามกว่าครึ่งประเทศในตอนนี้ กำลังวอแวอยากมีผิวดิวอี้ ฉ่ำวาว ราวกับสาวเกาหลี จึงมีเรื่องราวดราม่าปัญหาเลือก Cushion ไม่ถูก น้องว่าอันนี้ดี พี่ว่าอันนู้นเด็ด ไอ้เรามันก็ใจง่ายจัดมาซะหมด ทั้งๆ ที่ยังไม่รู้เลยว่าจะเหมาะกับผิวหน้าเราหรือไม่ และเพื่อบรรเทาอาการงอแงอยากได้อยากมีไปทุกสิ่ง แอร์ว่ามาดูกันดีกว่า ว่า Cushion ยี่ห้อไหน เหมาะกับผิวแบบไหนกันบ้าง

1. เริ่มจากผิวแห้ง จะเหมาะกับเนื้อ Cushion ที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวฉ่ำวาว โกลว กว่าแบรนด์อื่นๆ นั่นคือ Innisfree สูตร Ampoule Intense ให้ผิวฉ่ำได้ทั้งวัน ไม่เป็นคราบ ใช้ฟองน้ำในตลับกดที่บีบี ตบเบาๆ ที่ใบหน้าจะให้ความรู้สึกสดชื่น นี่แหละเนื้อบีบีที่สาวผิวแห้งจะต้องเลิฟ2. และ Cushion อีกตัวที่เหมาะกับสาวผิวแห้งคือ Hera UV Mist Cushion Ultra Moisture SPF 34 PA++ เนื้อเนียนบางปกปิดได้ประมาณนึงต้องใช้คอลซิลเลอร์ช่วย ตัวนี้ช่วยเรื่องปรับให้รูขุมขนดูเล็กลง และที่สำคัญเรื่องผิวฉ่ำวาว ต้องบอกว่าชนะเลิศ  3. ต่อมาคือผิวธรรมดาหรือผิวผสม จะเหมาะกับ Cushion ออริจินัลอย่าง IOPE Air Cushion XP ตัวนี้ค่อนข้างให้สัมผัสเรียบเนียนไปกับผิวอย่างเป็นธรรมชาติ เพราะมีส่วนผสมของน้ำแร่ 35% ทำให้สบายผิว จะลงแป้งฝุ่นตามก็ได้ แต่ถ้าอยู่ในห้องแอร์แนะนำว่าลงเพียวๆ จะได้ลุคหน้าวิ้งๆ วาวๆ มากกว่า4. Cushion อีกตัวที่เหมาะกับผิวธรรมดาหรือผิวผสมก็คือแบรนด์ที่สาวๆ คุ้นเคยกันดีอย่าง LANEIGE
BB Cushion Pore Control SPF 50+ PA+++ ตัวนี้เคลมว่าควบคุมความมันพร้อมปกปิดรูขุมขน ให้ผิวดูเรียบเนียน อย่างเป็นธรรมชาติ ให้ผิวดูกึ่งแมตต์ไม่มันเยิ้ม แต่อากาศบ้านเรามันร้อนไง Cushion ตัวนี้เลยไม่เหมาะกับสาวหน้ามันมากๆ ไม่ควรมโนแจ่มว่าคุมมันได้ทั้งวัน5. มาถึง Cushion ที่เหมาะกับสาวหน้ามันกันบ้าง หยุดความเยิ้มได้ด้วย Sulwhasoo Perfecting Cushion มีส่วนผสมของโสม บำรุงลึก ต่อต้านริ้วรอย ใครที่หน้ามัน มีรอยดำจากสิว หรือปกปิดริ้วรอย ตัวนี้เอาอยู่ค่ะพูดเลย!6. สำหรับสาวหน้ามันที่ต้องการลุคใสๆ วัยรุ่นชอบ ต้องตลับนี้ O Hui Cover Moist CC Cushion ปรับสีผิวให้สวยขึ้น 1 ระดับ ติดทนประมาณครึ่งวัน ถ้าเลือนๆ ก็ตบแป้งหรือทาทับได้ ไม่มันเยิ้ม7. และตอนนี้ Cushion ก็ลุกลามไปถึงฝั่งตะวันตก อย่าง L'oreal lucent magique cushion lumiere ได้ไปลองที่เคาน์เตอร์แล้ว ต้องบอกว่าอุเหม่! ช่างวิ้งวาวฉ่ำน้ำจนเหมาะกับการเป็นไฮไลท์มากกว่าจะเป็น Cushion และอีกตัวที่ฮือฮามากๆ นั่นคือ LANCOME BLANC EXPERT Cushion UV Compact ที่เคลมว่าให้ผิวดูละเอียดเนียนเด้ง บางเบาเป็นธรรมชาติมากถึงมากที่สุด และ Cushion ทุกตัวจะมากับฟองน้ำที่ไม่สามารถซักได้ ต้องเปลี่ยนใหม่เท่านั้นน๊ะจ๊ะ

ใครรักใครชอบตัวไหนก็ลองไปหามาฉ่ำมาวาวกัน แต่อย่าลืมเลือกให้เหมาะกับผิวด้วยนะ ไปละ บายแยก! หรือไม่อยากแยกก็แวะมาเม้าท์มอยกันได้ในwww.facebook/airytales  หรือใน Cheeze Magazine คอลัมน์ Hello my name is Dos ได้นะคะ
ชื่อสินค้า:   Innisfree Ampoule Intense, Hera UV Mist Cushion Ultra Moisture SPF 34 PA++,OPE Air Cushion XP, LANEIGE BB Cushion Pore Control SPF 50+ PA+++, Sulwhasoo Perfecting Cushion, O Hui Cover Moist CC Cushion, L'oreal lucent magique cushion lumiere, LANCOME BLANC EXPERT Cushion UV Compact
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่