หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สนั่นฟ้าโคราช ซ้อมบินผาดแผลงครบรอบ 40 ปี ความสัมพันธ์ไทย-จีน โชว์เอฟ 16-กริพเพน
กระทู้ข่าว
อาวุธยุทโธปกรณ์
เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 24 พ.ย. ที่กองบิน 1 นครราชสีมา กองทัพอากาศไทย และกองทัพอากาศจีน ได้ร่วมกันฝึกซ้อมใหญ่การแสดงบินผาดแผลง ก่อนทำการแสดงบินจริงในวันที่ 26 และ 27 พฤศจิกายนนี้ โดยการจัดแสดงบินผาดแผลงดังกล่าว จัดขึ้นเนื่องในโอกาสครบรอบ 40 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างประเทศไทย และสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยกองทัพอากาศสาธารณรัฐประชาชนจีนได้จัดให้มีการแสดงการบินผาดแผลงของฝูงบิน August 1st Aerobatic Team ทำการบินด้วยเครื่องบินขับไล่แบบ Chengdu J-10 และกองทัพอากาศไทยได้จัดให้มีการแสดงการบินผาดแผลงของเครื่องบินรบสมรรถนะสูง 2 แบบ คือ เครื่องบินขับไล่แบบ F-16 และเครื่องบินขับไล่แบบ Gripen 39C โดยการฝึกซ้อมแสดงบินครั้งนี้ได้สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับสื่อมวลชนเป็นอย่างมาก โดยมีสื่อมวลชนทั้งจากประเทศไทย ประเทศจีนและจากต่างประเทศ เดินทางเข้ามาร่วมทำข่าวครั้งนี้เป็นจำนวนมาก
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการฝึกซ้อมในวันนี้ ฝูงบินผาดแผลง August 1st Aerobatic Team ซึ่งเป็นฝูงบินผาดแผลงของกองทัพอากาศสาธารณรัฐประชาชนจีน ได้ฝึกซ้อมการบินผาดแผลงทั้งแบบเดี่ยว แบบคู่ และแบบ 4 เครื่อง ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ฝูงบินผาดแผลง August 1st Aerobatic Team ได้ทำการแสดงการบินผาดแผลงมาแล้วกว่า 600 ครั้ง โดยไม่เคยมีข้อผิดพลาดประการใดเกิดขึ้น
นาวาอากาศเอก ชานนท์ มุ่งธัญญา รองผู้อำนวยการสำนักนโยบาย และแผน กรมยุทธการทหารอากาศ เปิดเผยว่า กองทัพอากาศตั้งเป้าว่าจะมีผู้ที่สนใจเข้าชมการแสดงบินครั้งนี้มากถึง 30,000 คน และเปิดให้เข้าชมฟรี ในวันที่ 26 และ 27 พฤศจิกายน 2558 เวลา 10.00 น. ที่กองบิน 1นครราชสีมา ซึ่งการแสดงบินในครั้งนี้ มีเป้าหมายหลักเพื่อความกระชับความสัมพันธ์กองทัพทั้งสองประเทศ และเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ซึ่งกันและกัน
ทีมา
http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=1448354359
รูปด้านบน จาก
http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9580000130505
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ภาพจากน่านฟ้าเมืองโคราช : การแสดงการบินผาดแผลง
สายๆ วันนี้ที่โคราชมีของดีให้ได้ชมกันครับ เป็นภาพการแสดงการบินผาดแผลง เนื่องในโอกาสครบรอบ 40 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-จีน โดยเป็นการบินร่วมกันระหว่าง F-16, Gripen ของกองทัพอากาศไทย และ August 1st
Tamakuji
ไม่รู้ตอนนี้เจอตัวหรือยัง ไต้หวันเร่งค้นหานักบิน F-16 หลังดีดตัวออกจากเครื่องระหว่างฝึกซ้อม
ไต้หวันเร่งค้นหานักบิน F-16 หลังดีดตัวออกจากเครื่องระหว่างฝึกซ้อม https://www.facebook.com/share/p/1Gk4HYCzLt/?mibextid=wwXIfr กองทัพอากาศไต้หวันแถลงเมื่อวันอังคาร (6 ม.ค.) ว่าได้เริ่มเปิดปฏิบัติกา
สมาชิกหมายเลข 2933266
กองทัพอากาศจัดการซ้อมใหญ่กิจกรรม งานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569
กองทัพอากาศจัดการซ้อมใหญ่กิจกรรม งานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569 ภายใต้คำขวัญ “รักชาติไทย ใส่ใจโลก” ก่อนเปิดงานจริงในวันพรุ่งนี้ 10 มกราคม 2569 ณ ฝูงบิน 601 กองบิน 6 ดอนเมือง โดยไฮไลท์สำคั
สมาชิกหมายเลข 2933266
รายละเอียดการจัดงานวันเด็กของกองทัพอากาศ ที่สนามบินดอนเมือง (วันเสาร์นี้แล้ว)
วันเสาร์ที่ 10 มกราคมที่จะถึงอีก 5 วันนี้เป็นวันเด็กแห่งชาติ กองทัพอากาศก็ได้จัดงานวันเด็กเช่นเคยครับ .... ปีนี้ ก็แน่นอนว่าต้องพิเศษมากเนื่องจากทุกท่านที่จะไปก็อยากจะได้ชมสมรรถนะเครื่องบินใน Air Show
สมาชิกหมายเลข 6883994
ประวัติศาสตร์ AT-6TH Wolverine ปฐมบทใหม่ของกองทัพอากาศไทย
ประวัติศาสตร์ AT-6TH Wolverine ปฐมบทใหม่ของกองทัพอากาศไทย การก้าวเข้าสู่ยุคใหม่ของกองบิน 41 กองทัพอากาศไทยได้นำเครื่องบินโจมตีเบา AT-6TH Wolverine จำนวน 8 ลำ เข้าประจำการ ณ ฝูงบิน 411 กองบิน 41 จังหวั
Thai_Weapon
จะออกไปแตะขอบฟ้า
เครื่องบินขับไล่ F-16 ดาวเด่นแห่งกองทัพอากาศไทย กว่าจะเป็นนักบิน F-16 ได้ต้องผ่านด่านกับ T-50 เสียก่อน จะออกไปแตะขอบฟ้า สุดท้ายแม้โชคชะตาไม่เข้าใจ (ภายในใจยังคงเรียกร้อง) มองไปไม่มีหนทาง แต่รู้ว่
สมาชิกหมายเลข 6374830
ฝูงบินรบสวีเดน แปรขบวนเครื่องบิน “Jas 39 Gripen” เป็นรูป “ต้นคริสต์มาส”
กลายเป็นไวรัลรับกระแสเทศกาล เมื่อกองทัพอากาศกลุ่มประเทศนอร์ดิก แท็กทีมสร้างสีสันบนท้องฟ้า ส่งฝูงบินรบแปรขบวนเป็นรูป “ต้นคริสต์มาส” ฉลองเทศกาลแห่งความสุข พร้อมโชว์ศักยภาพความแม่นยำด้านการบิ
สมาชิกหมายเลข 6652492
ดองข้ามเดือน: Breitling Jet Team Under The Royal Sky
กองทัพอากาศไทย จับมือกับบริษัท เพนดูลัม จัดการแสดงการบินผาดแผลงจาก Breitling Jet Team ภายใต้ชื่อ Breitling Jet Team Under The Royal Sky เมื่อวันเสาร์ที่ 23 มีนาคม 2556 บริเวณฝูงบิน 603 กองบิน 6 ฐานทัพ
Alderwood
T-50 ฝูงผาดแผลง Black Eagles ไถลออกนอกรันเวย์ ที่งานสิงคโปร์แอร์โชว์
เกิดอุบัติเหตุในงานสิงคโปร์ แอร์โชว์ 2018 เมื่อเครื่องบินฝึกไอพ่นแบบ T-50B โกลเด้นอีเกิล ของฝูงบินผาดแผลง Black Eagles ไถลออกนอกรันเวย์แล้วเกิดไฟลุก โชคดีนักบินหนีออกมาได้ บาดเจ็บเล็กน้อย... เมื่อวัน
ถูกใจ ความคิดเห็น แชร์
สารคดีประวัติศาสตร์ U-2 ดวงตาบนท้องฟ้าที่เปลี่ยนโฉมหน้าประวัติศาสตร์โลก
สารคดีประวัติศาสตร์ U-2 ดวงตาบนท้องฟ้าที่เปลี่ยนโฉมหน้าประวัติศาสตร์โลก ล็อกฮีด ยู-2 (Lockheed U-2) หรือ "ราชินีมังกร" (Dragon Lady) เครื่องบินจารกรรมระดับสูงที่ถูกสร้างขึ้นในช่วงสงครามเย็น
Thai_Weapon
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาวุธยุทโธปกรณ์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สนั่นฟ้าโคราช ซ้อมบินผาดแผลงครบรอบ 40 ปี ความสัมพันธ์ไทย-จีน โชว์เอฟ 16-กริพเพน
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการฝึกซ้อมในวันนี้ ฝูงบินผาดแผลง August 1st Aerobatic Team ซึ่งเป็นฝูงบินผาดแผลงของกองทัพอากาศสาธารณรัฐประชาชนจีน ได้ฝึกซ้อมการบินผาดแผลงทั้งแบบเดี่ยว แบบคู่ และแบบ 4 เครื่อง ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ฝูงบินผาดแผลง August 1st Aerobatic Team ได้ทำการแสดงการบินผาดแผลงมาแล้วกว่า 600 ครั้ง โดยไม่เคยมีข้อผิดพลาดประการใดเกิดขึ้น
นาวาอากาศเอก ชานนท์ มุ่งธัญญา รองผู้อำนวยการสำนักนโยบาย และแผน กรมยุทธการทหารอากาศ เปิดเผยว่า กองทัพอากาศตั้งเป้าว่าจะมีผู้ที่สนใจเข้าชมการแสดงบินครั้งนี้มากถึง 30,000 คน และเปิดให้เข้าชมฟรี ในวันที่ 26 และ 27 พฤศจิกายน 2558 เวลา 10.00 น. ที่กองบิน 1นครราชสีมา ซึ่งการแสดงบินในครั้งนี้ มีเป้าหมายหลักเพื่อความกระชับความสัมพันธ์กองทัพทั้งสองประเทศ และเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ซึ่งกันและกัน
ทีมา http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=1448354359
รูปด้านบน จาก http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9580000130505