หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[SR] ปัญหา "งานทาสี" บนผนังหรือเพดานยิบซั่มบอร์ด
กระทู้รีวิว
ออกแบบและสร้างบ้าน
รีโนเวทบ้าน
ดูแลและซ่อมแซมบ้าน
ตกแต่งบ้าน
บ้าน
ผนังเบาและเพดานฉาบเรียบ เป็นที่นิยมกันในการก่อสร้างตกแต่งทั่วๆไป แต่มีปัญหาหนึ่งที่เข้าใจไม่ตรงกันระหว่าง "ช่างสี/ผู้รับเหมา กับบริษัทผิผลิต/จำหน่ายสี
"
ก่อนอื่นเรามารู้จักกับ "
แผ่นยิบซั่มบอร์ด
" กันก่อน >> ผลิตจากผงแร่ยิปซั่มอัดแล้วปิดทับหน้า/หลังด้วยกระดาษ ได้แผ่นผนังผิวหน้าเรียบเนียน โดยมีทั่วๆไปขนาด 1.20 X 2.40 ม. หลายขนาดความหนา (
9 มม., 12 มม. และ 15 มม.
) >> แบ่งเป็นชนิดธรรมดา, ชนิดทนความชื้น และชนิดมีอลูมิเนียมฟอยล์ป้องกันควมร้อน ให้เลือกใช้
โดยติดตั้งยึดกับโครงเคร่าเหล็กอาบสังกะสี (
สมัยก่อนๆ ใช้เป็นไม้หน้า 3"
) หรือใช้แขวนบนราง T-Bar (
ฝ้าแขวน
) มีน้ำหนักเบา ออกแบบได้หลากหลายรูปแบบ ติดตั้งได้รวดเร็ว ราคาประหยัดกว่าผนัง/เพดานประเภทอื่น
ปัญหาของงานสี
บนแผ่นยิบซั่มบอร์ด คือ ช่างสีกว่า 90% จะทาสีน้ำอะครีลิคเลยโดยไม่ทารองพื้นใดๆ และทำกันมามากมาย/หลายปี "
ไม่เห็นมีปัญหาอะไร
" ขณะที่บริษัทผู้ผลิต/จำหน่ายสี "
แนะนำให้ทาสีรองพื้น
" (
เพราะถูกร้องเรียนจากเจ้าของบ้านเสมอมา
)
ชื่อสินค้า:
สีทาอาคาร
คะแนน:
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สอบถามวิธีทา-แก้ไข ทาสีรองพื้นปูนเก่า แล้วลอกเป็นแผ่นเลยค่ะ (รูป)
รอบแรกก็ขัดด้วยผนัง (เครื่องกระดาษทราย) ถูด้วยน้ำแล้วค่ะ ทาสีรองพื้นลอกเป็นแผ่นตามรูปเลยค่ะ เป็นด้านเดียวค่ะ ออกมาแล้ว
fah_original
ปัญหา "งานทาสี" บนผนังหรือเพดานยิบซั่มบอร์ด
ผนังเบาและเพดานฉาบเรียบที่ทำ ติดตั้งด้วยแผ่นยิบซั่มบอร์ด (ฉาบเรียบ) เป็นที่นิยมกันในการก่อสร้างตกแต่งทั่วๆไป แต่มีปัญหาหนึ่งที่เข้าใจไม่ตรงกันระหว่าง "ช่างสี & ผู้รับเหมา กับ บริษัทผู้ผลิตจำห
สมาชิกหมายเลข 3730004
สารานุกรมปืนตอนที่ 2356 ว่าด้วยเรื่องของ Type 56 โครงปืนปั๊มขึ้นรูป (Stamped) แต่ไม่มีรอยบุ๋ม
AKM ใช้วิธีการผลิตโครงปืนแบบปั๊มขึ้นรูป (Stamped) จากการปั๊มแผ่นเหล็กบาง ๆ มาดัดเป็นรูปทรงกล่องบางเพียง 1 มม. รอยบุ๋มที่เห็นบนโครงปืนทั้งซ้าย-ขวามีหน้าที่ในการเสริมความแข็งแกร่งของโครงปืนเพราะผนังข้าง
สมาชิกหมายเลข 3543372
อยากทราบราคากั้นห้องนอนแบบยิบซั่มค่ะ
อยากใช้เป็นแผ่นยิบซั่มในการกั้นห้อง ห้องกว้าง3.5×3 ( 10.5 ตร.ม. ) จะกั้นแค่ข้างเดียวแค่ข้างเดียวค่ะ ทาสีติดประตูราคาจะประมาณเท่าไหร่หรอคะ
สมาชิกหมายเลข 9246516
ขอสอบถามเพื่อนๆพี่ๆน้องๆในห้องนี้หน่อยค่ะ เกี่ยวกับ แผ่นยิปซัมชายคา เวเทอร์บล็อค เป็นทางเลือกที่ดีไหมคะ
พอดีีที่บ้านฝ้าเพดานมีน้ำรั่วซึม เกิดจากฝนตกหนัก ทำให้เกิดอาการชื้นแล้วตกลงมา เลยคิดว่าถ้าจะเปลี่ยนไปใช้ แผ่นยิปซัมชายคา เวเทอร์บล็อค 9 มม. จะดีไหม (ดูแล้วน่าจะดี...ไม่รู้คิดไปเองหรือเปล่า) ตอนนี้อยาก
Sweet eyes21
ขอความช่วยเหลือ จะต่อเติมชายคาเพื่อบังแดด หรือทำผนังยิบซั่มกรุด้วยฉนวนภายในบ้าน จะกันร้อนได้ดีกว่ากัน
กราบเรียนผู้รู้ช่วยแนะนำด้วยครับ กำลังร้อนจนจะละลายแล้ว ห้องอยู่ทางทิศตะวันตกรับแดดช่วงบ่ายถึงเย็น เต็มๆๆๆๆ อยากจะต่อชายคาด้วยไม้สังเคราะห์ลงมาเป็นม่านบังแดดจากภายนอกบ้าน หรือควรจะทำผนังบ้านข้างในด้วย
สมาชิกหมายเลข 1252072
รู้ลึกเรื่อง เจาะยึดผนังยิปซัม
แผ่นยิปซัมเป็นวัสดุที่เราใช้ภายในบ้านมานาน แต่โดยส่วนใหญ่แล้วมักเป็นการใช้ทำฝ้าเพดาน ปัจจุบันแผ่นซิปซัมได้รับความนิยมในการใช้ทำผนังแบ่งห้อง หรือกรุทับผนังเดิมเพื่อการตกแต่ง เพราะสะ
HomeGuru
ทาสีบ้านเก่าภายนอกภายใน บ้านสองชั้นครึ่งมีดาดฟ้า ราคาเหมา 80,000 ถูกหรือแพง
พื้นที่บ้าน 108 ตรม. เป็นบ้านสองชั้นครึ่งมีดาดฟ้า รายละเอียดมีดังนี้ค่ะ ช่างจะแนะทำให้ทำทั้งหลังเลยนะครับ โดยจะเริ่มจาก ซ่อม รอยรั่วของน้ำ และเปลี่ยนแผ่นไม้ที่ผุ รวมถึงซ่อมเพดาน บางขุดที่เสียจาก น้ำ
สมาชิกหมายเลข 3216482
ต่อเติมห้องที่ระเบียง
ระเบียงชั้นสองบ้าน อยากต่อเติมเป็นห้อง เเต่เป็นTHติดกับบ้านอีกหลัง ถ้าเรากั้น อิฐ หรือแผ่นยิบซั่มบอร์ดดีคร้า ที่ไม่ร้อน อิฐต้องมวลเบา หรืออิฐมอญดีคร้า
prettypsyche
ผนังสมาร์ทบอร์ดไม่สามารถติด Wall paper ได้หรือ
ผมเพิ่ง renovate บ้าน โดยกั้นห้องด้วย Smartboard ตราช้าง และต้องการติด Wall paper ซึ่งทำด้วย Fabric ปรากฏว่าช่างบริษัทที่ขาย บอก ถ้าผนังเป็น Smartboard ไม่สามารถติด wall paper ได้ เพราะกาวไม่ซึมเข้าแผ
simple & clear
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ออกแบบและสร้างบ้าน
รีโนเวทบ้าน
ดูแลและซ่อมแซมบ้าน
ตกแต่งบ้าน
บ้าน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 35
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[SR] ปัญหา "งานทาสี" บนผนังหรือเพดานยิบซั่มบอร์ด
ก่อนอื่นเรามารู้จักกับ "แผ่นยิบซั่มบอร์ด" กันก่อน >> ผลิตจากผงแร่ยิปซั่มอัดแล้วปิดทับหน้า/หลังด้วยกระดาษ ได้แผ่นผนังผิวหน้าเรียบเนียน โดยมีทั่วๆไปขนาด 1.20 X 2.40 ม. หลายขนาดความหนา ( 9 มม., 12 มม. และ 15 มม.) >> แบ่งเป็นชนิดธรรมดา, ชนิดทนความชื้น และชนิดมีอลูมิเนียมฟอยล์ป้องกันควมร้อน ให้เลือกใช้
โดยติดตั้งยึดกับโครงเคร่าเหล็กอาบสังกะสี (สมัยก่อนๆ ใช้เป็นไม้หน้า 3") หรือใช้แขวนบนราง T-Bar (ฝ้าแขวน) มีน้ำหนักเบา ออกแบบได้หลากหลายรูปแบบ ติดตั้งได้รวดเร็ว ราคาประหยัดกว่าผนัง/เพดานประเภทอื่น
ปัญหาของงานสีบนแผ่นยิบซั่มบอร์ด คือ ช่างสีกว่า 90% จะทาสีน้ำอะครีลิคเลยโดยไม่ทารองพื้นใดๆ และทำกันมามากมาย/หลายปี "ไม่เห็นมีปัญหาอะไร" ขณะที่บริษัทผู้ผลิต/จำหน่ายสี "แนะนำให้ทาสีรองพื้น" (เพราะถูกร้องเรียนจากเจ้าของบ้านเสมอมา)