ถ้าแฟนใหม่ มาเจอจดหมายแฟนเก่าเมื่อ 11 ปีที่แล้ว ที่เราเก็บรักษาไว้อย่างดี คุณจะทำยังไง?

กระทู้คำถาม
สวัสดีชาวพันทิปทุกๆท่านด้วยนะครับ นี้เป็นกระทู้แรก ผิดพลาดอะไรก็ขอโทษด้วยนะครับ

เริ่มเลยละกัน ผมมีแฟนคนแรกตอนอายุ 10 ปี เรียน ป.6 สมัยนั้นโทรศัพท์ยังไม่มีใช้ บ้านไกลกัน ทำยังไงถึงจะได้คุยกันละ ก็เขียนจดหมายหากันสิ เขียนใส่กระดาษสมุด แล้วส่งผ่านคนกลางนั้นก็คือเพื่อน เราไม่กล้ายื่นให้กันต่อหน้า เขินนะ ^^ ก่อนจดหมายจะมาถึงมือเราเพื่อนก็จะแกะอ่านก่อนละเราถึงจะได้อ่านทีหลัง (ส่วนตัวไหมเนี่ย555) เขียนกลอนส่งมาบ้าง เอารูปหัวใจส่งมาบ้าง เธอก็เขียนมา ผมก็ตอบบ้างไม่ตอบบ้าง เพราะเล่นเกมส์หนักมาก คบกันได้ 2 ปี ก็เลิกลากันไป แต่จดหมายที่เธอส่งมา รูปหัวใจที่ส่งมาให้ผมก็เก็บรักษาไว้อย่างดีใส่กระเป๋าเล็กๆเก็บไว้ในลิ้นชักส่วนตัว ไม่ให้ใครรู้ เพราะผมคิดไว้ซักวัน ผมจะเอาจดหมายนี้ละ ไปคืนเธอ ให้เธอได้รู้สึก หึๆ

ผมเก็บจดหมายนั้น จนมาถึงปัจจุบันผมอายุ 21 ปี เรียนปี3 โอ้วว 11 ปีเลยหรือเนี่ยเร็วจริง (รู้สึกแก่ทันที) ผมก็เปิดอ่านจดหมายนั้นเป็นบ้างครั้ง ผมก็ยิ้ม และคิดว่า เราผ่านจุดๆนั้นมาได้ยังไง ตอนที่ไม่มีโทรศัพท์ใช้ จะสื่อสารกันก็ต้องเขียนจดหมาย (ถ้าเป็นสมัยนี้ละ FB Line 10หลักโทรหากัน ลองให้เขียนจดหมายหากันดูสิ 3 วันคงอยู่ไม่ถึง) ตอนนี้ผมมีแฟนคบกันก็จะ4 ปีแล้วละ เราเป็นคู่รักที่ใครหลายๆ คนอิจฉา บางคนก็พูดว่าคบกันนานนะเนี่ย อิจฉาจัง อยากมีโมเม้นแบบนี้ บางคนก็ภาวนาให้เลิกกันก็มีนะ โด้วว -.- (เข้าเรื่องละ) วันหนึ่ง เธอเข้ามาในห้องผม เธอเหมือนจะค้นหาของอะไรบางอย่าง ผมก็ไม่ได้สนใจอะไรมาก คิดว่าเธอหาของๆเธออยู่ แต่เธอดันไปเปิดลิ้นชักส่วนตัวของผม ซึ่งลิ้นซักอันนั้นเป็นที่เก็บจดหมายของคนเก่าผม เธอเห็นกระเป๋าเล็กๆ สงสัยเลยหยิบขึ้นมาเปิดดู เห็นซองจดหมายเป็นจำนวนมาก เธอก็เปิดอ่าน จบแค่นี้! (เพราะมันยังไม่เกิดขึ้น!)

ผมควรจะทำยังไงดี กับจดหมายของคนเก่า เมื่อ 11 ปีที่แล้ว ตอนนี้ผมรู้สึกกับคนเก่าแค่ คนที่เคยรู้จักกันเฉยๆ จะเอาจดหมายไปให้คนเก่าดีไหม เพื่อสานต่อภารกิจให้จบ หรือ พอแค่นี้ เอาจดหมายนั้นทิ้งไป ?

สมมุติถ้าคุณเป็นแฟนปัจจุบันของผม แล้วคุณมาเห็นจดหมายที่ผมเก็บไว้ คุณจะรู้สึกยังไง ?
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่