กู๊ดมอนิ่งชาว ขาS และ ขาL & ชาว Put,Call (24 Nov 15)

กระทู้สนทนา







สวัสดียามเช้าวันอังคาร ครับ พี่ๆ น้องๆ ชาว ขาS และ ขาL & ชาว Put,Call option ทุกๆท่าน

เมื่อเช้าวานนี้ดัชนี SET index สามารถทะยานขึ้นไปยืนเหนือ 1400 จุด ได้สำเร็จ  ตามตลาดภูมิภาคเอเชีย
ที่พากันบวกถ้วนหน้า แต่อย่างไรก็ตามช่วงท้ายตลาดได้เห็นแรงเทขายทำกำไรออกมา จากหุ้นกลุ่มพลังงาน นำโดย
PTT เนื่องจากราคาน้ำมันโลกที่ปรับตัวลงมา จวนจะหลุดระดับ 40$ เป็นปัจจัยกดดันราคาหุ้น ดังนั้นจึงทำให้
ดัชนี SET indexย่อตัวลงไปปิดที่ระดับ 1394 จุด +0.38 จุด  วันนี้มาติดตามกันต่อว่า ดัชนีจะสามารถ
กลับไปยืนเหนือ 1400 จุด ได้อีกครั้งหรือไม่


Fundamental

"เอเชียเช้านี้" ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงเปิดปรับตัวลง 72.81 จุด หรือ -0.32% แตะที่ 22,593.09 จุดในวันนี้ เพราะได้รับแรงกดดัน
จากการปิดลบของตลาดหุ้นนิวยอร์ก ทั้งนี้ ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดตลาดอ่อนแรงลง หลังจากสหรัฐเปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจที่อ่อนแอ
รวมถึงยอดขายบ้านมือสองในเดือนต.ค.ร่วงลง 3.4% สู่ระดับ 5.36 ล้านยูนิต


"ฝั่งสหรัฐ"
ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (23 พ.ย.) เพราะได้รับแรงกดดันจากการร่วงลงของหุ้นไฟเซอร์ อิงค์ ซึ่งเป็น
บริษัทเวชภัณฑ์รายใหญ่ของสหรัฐ หลังจากมีรายงานว่า ไฟเซอร์ทุ่มเงินมูลค่า 1.60 แสนล้านดอลลาร์เพื่อควบรวมกิจการกับบริษัท อัลเลอร์แกน
พีแอลซี ของไอร์แลนด์ นอกจากนี้ ข้อมูลเศรษฐกิจที่อ่อนแอของสหรัฐยังส่งผลให้บรรยากาศการซื้อขายซบเซาลงด้วย

ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ปิดที่ 17,792.68 จุด ลดลง 31.13 จุด หรือ -0.17%
ดัชนี NASDAQ ปิดที่ 5,102.48 จุด ลดลง 2.44 จุด หรือ -0.05%
ดัชนี S&P500 ปิดที่ 2,086.59 จุด ลดลง 2.58 จุด หรือ -0.12%

ตลาดหุ้นนิวยอร์กได้รับแรงกดดันจากหุ้นไฟเซอร์ อิงค์ ที่ร่วงลงไปกว่า 2.6% หลังจากไฟเซอร์ อิงค์ บริษัทเวชภัณฑ์รายใหญ่ของสหรัฐ
และอัลเลอร์แกน พีแอลซี บริษัทผู้ผลิตโบท็อกซ์จากไอร์แลนด์ ประกาศบรรลุข้อตกลงควบรวมกิจการมูลค่า 1.60 แสนล้านดอลลาร์ในการก่อตั้ง
บริษัทเวชภัณฑ์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ทั้งนี้ บริษัทแห่งใหม่ที่เกิดขึ้นจะเรียกว่า บริษัทไฟเซอร์ พีแอลซี โดยมีนายเอียน รีด ซีอีโอของไฟเซอร์
เป็นผู้นำบริษัท

ข่าวไฟเซอร์ควบรวมกิจการกับอัลเลอร์แกนส่งผลให้หุ้นอัลเลอร์แกนดิ่งลงกว่า 2% และยังก่อให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากบรรดานักการเมือง
โดยเฉพาะนางฮิลลารี คลินตัน ผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐในนามพรรคเดโมแครทซึ่งระบุว่า การควบรวมกิจการครั้งนี้ ไฟเซอร์มีจุด
มุ่งหมายที่จะใช้ช่องโหว่ทางกฎหมายเพื่อหลบเลี่ยงภาษี และเธอจะพยายามทุกทางเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก

หุ้นกลุ่มเทคโนโลยีร่วงลง โดยหุ้นแอปเปิล ดิ่งลง 1.3% หุ้นอิเล็กทรอนิก อาร์ทส์ ร่วงลง 4.8% หุ้นฮิวเล็ต-แพคการ์ด ร่วงลง 2.5% และหุ้นอนาล็อก
ดีไวซ์ ดิ่งลง 4.4%

ตลาดหุ้นนิวยอร์กได้รับปัจจัยลบจากข้อมูลเศรษฐกิจที่อ่อนแอของสหรัฐ โดยสมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า
ยอดขายบ้านมือสองในเดือนต.ค.ร่วงลง 3.4% สู่ระดับ 5.36 ล้านยูนิต ขณะที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่ายอดขายบ้านมือสองในเดือนต.ค.ลดลง
สู่ระดับ 5.4 ล้านยูนิตด้านมาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทสำรวจข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตเบื้องต้นของสหรัฐ
อยู่ที่ระดับ 52.6 ในเดือนพ.ย. จากระดับ 54.1 ในเดือนต.ค. บ่งชี้ว่าภาคการผลิตของสหรัฐในเดือนพ.ย.มีการขยายตัวต่ำที่สุดในรอบ 2 ปีในเดือนพ.ย.
และปรับตัวต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้

นักวิเคราะห์ในตลาดวอลล์สตรีทกล่าวว่า ตลาดหุ้นนิวยอร์กยังคงได้รับแรงกดดันจากกระแสคาดการณ์เกี่ยวกับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคาร
กลางสหรัฐ (เฟด) ในเดือนหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อนายวิลเลียม ดัดลีย์ ประธานเฟด สาขานิวยอร์ก กล่าวว่า เฟดควรเตรียมปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย
ในไม่ช้า

นักลงทุนจับตาดูข้อมูลเศรษฐกิจที่สำคัญของสหรัฐในวันนี้ รวมถึงตัวเลขประมาณการครั้งที่ 2 ของจีดีพีช่วงไตรมาส 3/2558, ราคาบ้านเดือนก.ย.จากสแตนดาร์ด แอนด์ พัวร์/เคส ชิลเลอร์, ชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคเดือนพ.ย.จาก Conference Board และดัชนีภาคการผลิตเดือนพ.ย.จากเฟด
สาขาริชมอนด์


"ฝั่งยุโรป" ตลาดหุ้นยุโรปปิดลบเมื่อคืนนี้ (23 พ.ย.) โดยได้รับแรงกดดันจากการร่วงลงของหุ้นกลุ่มสินค้าโภคภัณฑ์ หลังจากราคาสินค้า
โภคภัณฑ์ในตลาดโลกปรับตัวลง อันเนื่องมาจากการแข็งค่าของสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ

ดัชนี Stoxx Europe 600 ปรับตัวลง 0.4% ปิดที่ 380.37 จุด
ดัชนี CAC-40 ตลาดหุ้นฝรั่งเศสปิดที่ 4,889.12 จุด ลดลง 21.85 จุด หรือ -0.44%
ดัชนี DAX ตลาดหุ้นเยอรมันปิดที่ 11,092.31 จุด ลดลง 27.52 จุด หรือ -0.25%
ดัชนี FTSE 100 ตลาดหุ้นลอนดอนปิดที่ 6,305.49 จุด ลดลง 29.14 จุด หรือ -0.46%

หุ้นกลุ่มสินค้าโภคภัณฑ์ร่วงลง โดยหุ้นอันโตฟากัสต้า ดิ่งลง 2.4% หุ้นเกลนคอร์ ร่วงลง 2.2% และหุ้นบีเอชพี บิลลิตัน ดิ่งลง 1.7%
หุ้นกลุ่มพลังงานปรับตัวลง โดยหุ้นโททาล ร่วงลง 1.1% หุ้นบีจี กรุ๊ป ปรับลง 0.7%อย่างไรก็ตาม ตลาดหุ้นยุโรปได้รับแรงหนุนในระหว่างวัน
หลังจากมาร์กิต อิโคโนมิคส์ เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) รวมภาคการผลิตและบริการเบื้องต้นของยูโรโซนในเดือนพ.ย.
ปรับตัวเพิ่มขึ้นแตะ 54.4 จากระดับ 53.9 ในเดือนต.ค. ทำสถิติสูงสุดในรอบ 54 เดือน

สำหรับดัชนี PMI ภาคการผลิตเบื้องต้นในเดือนพ.ย.เพิ่มขึ้นแตะ 52.8 ซึ่งสูงสุดในรอบ 19 เดือน จากระดับ 52.3 ในเดือนก่อนหน้า ขณะที่ดัชนี PMI ภาคบริการเบื้องต้นเดือนพ.ย.ปรับขึ้นมาอยู่ที่ 54.6 สูงสุดในรอบ 54 เดือน

ดัชนีที่สูงกว่า 50 แสดงให้เห็นว่า กิจกรรมทางธุรกิจมีการขยายตัว ส่วนตัวเลขที่ต่ำกว่า 50 บ่งชี้ถึงภาวะหดตัว

Credit : สำนักข่าวอินโฟวเควสท์





Technical Analysis

SET index  TF day : ช่วงเช้าวานนี้ ดัชนีได้ทะยานขึ้นไปยืนเหนือระดับ 1400 จุด ได้สำเร็จ แต่ก็เป็นเพียง
แค่ชั่วคราว เนื่องจากได้เผชิญกับแรงเทขาย เป็นระยะๆออกมาตลอดทั้งวัน จนทำให้ปิดแท่งเทียนไปแบบ "Shoothing
Star" ทำให้สัญญาณระยะสั้นดูแย่ลงเล็กน้อย  แนวโน้มวันนี้คาดว่า มีโอกาสย่อตัวลงไปได้ต่อ  // แต่ถ้าหากไม่ย่อตัวลงมา
และสามารถทะยานกลับขึ้นไปปิดยืนเหนือ 1400 จุดได้ จะเป็นการยืนยันรูปแบบแท่งเทียน Bullish Separating  line ก็เป็นได้

S50Z15 TF Day : ช่วงเช้าวานนี้ ดัชนีได้ทะยานขึ้นไปเฉียด 900 จุด หลังจากนั้นไม่นานนักก็ได้เผชิญกับแรงเทขาย
เป็นระยะๆออกมาตลอดทั้งวัน จนทำให้ปิดแท่งเทียนไปแบบ "Bearish Counterattack line" หลุดเส้นEMA25 วันลงมา  
ทำให้สัญญาณระยะสั้นดูแย่ลงเล็กน้อย  แนวโน้มวันนี้คาดว่า มีโอกาสย่อตัวลงไปได้ต่อ  // แต่ถ้าหากไม่ย่อตัวลงมา
และสามารถทะยานกลับขึ้นไปปิดยืนเหนือ 900 จุดได้ จะทำให้ภาพสัญญาณกลับมาดูสวยงามยิ่งขึ้น

TF60 : เช้าวานนี้ ดัชนีได้เปิด Gap กระโดดข้าม Resistance line ขึ้นไปได้อย่างสบายๆซิลๆ แต่หลังจากนั้น
ไม่นานนักก็ได้เผชิญกับแรงเทขายทำกำไรออกมาตลอดทั้งวัน จนทำให้ไหลร่วงลงมา พักตัวที่ EMA 25,75 วัน  ซึ่งเป็นการยืนยัน
รูปแบบ "Dead Cat bounce inverted" ซึ่งแนวโน้มวันนี้ มีโอกาสหลุดเส้น EMA ทั้งสองเส้น ร่วงหล่นลงไป
//แต่ถ้าหากสามารถฟื้นตัว บนเส้น EMA25,75 วัน ได้ ก็ลุ้นให้กลับขึ้นไปปิดยืนเหนือระดับ 900 จุด  เพราะจะทำให้ภาพสัญญาณ
ดูสวยงามยิ่งขึ้น

Resistance 896 899 903 906 / 1400 1404 1411
Support 888 884 880 877 / 1388 1385 1380

*EOD End of day

สำหรับพี่ๆ น้องๆ ที่ เล่น Put,Call Option ครับ  ผมอาจจะไม่ ถนัดด้านนี้
แต่ ในกระทู้นี้ รับรองว่ามี จอมขมังเวทย์ Option เยอะครับ  เชิญแชร์ iDea เจ๋งๆ เด็ดๆ / หรือข้อสงสัย สอบถามกันตามสบายเลยครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่