คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 8
ฉบับภาพยนตร์ คุณรุจน์ เสียงพากย์ พจามาน ก็คือ คุณดวงดาว จารุจินดา หม่อมพรรณราย ใน ฉับบ 2015 คุณดวงดาว พากย์ได้ดีมากครับ
https://www.youtube.com/watch?v=FYpfgx8GUXU
https://www.youtube.com/watch?v=FYpfgx8GUXU
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
บ้านทรายทอง เวอร์ชั่น จารุณี คือ พจมานที่ตบหน้าหญิงเล็กคืน ... เวอร์ชั่นอื่นๆ นอกนั้นคือไม่ตบคืน ใช่ป่าวคะ ??????
ขอบคุณที่มา สมาชิกหมายเลข 804614
หากอ้างอิงตามบทประพันธ์ของคุณ ก.สุรางคนางค์ โดยเทียบจากยุคสมัยที่นิยายเรื่องบ้านทรายทอง ตีพิมพ์ครั้งแรก
พจมานเป็นตัวแทนของผู้หญิงที่เป็นแนวเปลี่ยนแปลงบทบาทของผู้หญิงไทยในยุคนั้น เพราะสมัยที่ บ้านทรายทอง ตีพิมพ์ครั้งแรก ยุคนั้นสังคมไทยยังแตกต่างจากปัจจุบัน โดยเฉพาะเรื่องของสิทธิสตรี
พจมาน เป็นคนที่หยิ่ง ทระนงในศักดิ์ศรี เป็นคนอ่อนนอกแข็งใน แต่ก็ยังคงความเป็นผู้หญิงไว้คืออ่อนไหว แต่ไม่ใช่คนจะยอมให้ใครมารังแกได้ง่ายๆ
อย่างเช่นในฉากที่หญิงเล็กตบหน้าพจมาน ... ถ้าตามนิยาย ละครทุกเวอร์ชั่นทำออกมาได้ตามบทประพันธ์ คือ พจมานไม่มีโอกาสได้ตบคืน ไม่ใช่ไม่อยากตบหรือไม่สู้ แต่เธอไม่ทำ ไม่ใช่กลัวแต่เพราะเธอไม่มีโอกาสได้ทำ
มีเพียง บ้านทรายทอง ฉบับเดียวเท่านั้น ที่พจมานตบหน้าหญิงเล็กคืน ... นั่นคือฉบับภาพยนตร์ ที่คุณจารุณี แสดง