หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] ปิดทุกการรับรู้ เปิดไว้เพียงหัวใจ แล้วมาซบที่อกยาหยี @ Hotel Yayee ( 8 - 10 NOV 2015)
กระทู้รีวิว
กล้อง Fuji
โรงแรมรีสอร์ท
เลนส์มือหมุน
จังหวัดเชียงใหม่
สวัสดีค่ะเพื่อนๆนี่เป็นครั้งแรกที่เราเข้ามาตั้งกระทู้ในพันทิพนะคะ หากเกิดความผิดพลาดประการใดต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ ก่อนอื่นขอแนะนำชื่อก่อนนะคะ เราชื่อ บิวค่ะ จริงๆก็มาเที่ยวเชียงใหม่หลายครั้งแล้วนะคะ แต่ด้วยหน้าที่การงานจะลามาพักหลายๆวันก็ไม่ค่อยได้ (เราทำงานเกี่ยวกับบัญชีค่ะ ใครทำสายนี้จะรู้ว่ามีเวลาน้อยนิด) มาแต่ละครั้งก็เที่ยวได้ไม่กี่ที่เลยต้องมาหลายๆครั้งเอาค่ะ ครั้งนี้โชคดีค่ะที่หัวหน้าอนุญาตให้เราลางานได้(ก็ทั้งปีฉันยังไม่ได้ลาเลยนิ) พอลางานได้ก็จัดเลยค่ะ ตั้งใจว่าจะไปพักนอกเมือง 1 คืน แล้วกลับเข้ามานอนพักผ่อนนิ่งๆชิวๆในเมืองสัก 2 คืน ปล่อยสมองให้ว่างไม่ต้องคิดเรื่องงาน (ตามชื่อกระทู้เลยค่ะ ปิดทุกการรับรู้ เปิดไว้เพียงหัวใจ) โดยที่ เสาร์-อาทิตย์ แพลนว่าจะไป กิ่วแม่ปาน(อีกสักครั้ง)แล้วต่อด้วยไปนอนค้างที่บ้านป่าปงเปียง ซึ่ง 2 ที่นี้เราเห็นว่ามีรีวิวเยอะแล้วนะคะ กระทู้นี้เลยขอรีวิวบรรยากาศของ Hotel Yayee โรงแรมที่เราไปพัก สำหรับคนที่กำลังมองหาที่พักหรือคนที่กำลังตัดสินใจที่จะพักที่นี่อยู่เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจนะคะ (ทริปนี้ใช้อุปกรณ์ในการถ่ายภาพคือ Fuji XT-10 เลนส์ 16-50 mm + cctv lens 35mm f1.7 และคนถ่ายมือใหม่สุดๆ 5555)
ก่อนอื่นเรามารู้จัก Hotel Yayee กันก่อนค่ะ Hotel Yayee ตั้งอยู่บนถนนนิมมานเหมินหร์ 17 ตัวโรงแรมจริงๆแล้วเป็นตึกแถวมีทั้งหมด 5 ชั้น แต่ถูกโมซะจนไม่เหลือภาพเดิมแล้ว เข้าซอยมาหาไม่ยากค่ะ Hotel Yayee จะอยู่ฝั่งมุมตึกค่ะ โรงแรมจะอยู่ใกล้ๆกับร้าน Iberry ค่ะ และ 1 ในหุ้นส่วนก็คือ คุณอนันดา เอเวอร์ริงแฮม นักแสดงหนุ่มมากความสามารถนั่นเอง นอกจากเป็น 1 ในหุ้นส่วนแล้ว ก็ยังเป็น 1 ในดวงใจของเราด้วยค่ะ ฮิ้ววววววว (เอิ่มมม มโน!!!!!!!)
มาเข้าเรื่องกันดีกว่าค่ะ ขอต้อนรับทุกคนเข้าสู่ Hotel Yayee ค่ะ เปิดประตูเข้าไปกันเลยค่ะ (จริงๆตอนเดินเข้ามามือยังไม่ทันโดนประตูก็มี พนง.จ้องที่จะเปิดประตูให้อยู่แล้วค่ะ)
เข้ามาก็จะเจอเคาท์เตอร์ Check-in ระหว่างที่เราทำเรื่อง Check-in พนง.ก็จะเอากระเป๋าไปเก็บที่ห้องให้ก่อนเลยค่ะ (บริการดีจริงๆค่ะ) มี welcome drink เป็นน้ำอัญชัน อร่อยไม่หวานมากค่ะ (ไม่มีรูปนะคะกล้องและมือถือติดไปกับสัมภาระที่ พนง.เอาไปไว้ที่ห้องให้ค่ะ)
ถ้าเราหันหน้าเข้าเคาท์เตอร์ Check-in ทางด้านขวามือจะเป็นส่วนของ Café ส่วนนี้เป็นที่นั่งทานอาหารรวมถึงเครื่องดื่ม ชา กาแฟ ขนม ส่วนทางด้านซ้ายจะเป็นส่วนของ Bar สำหรับคนที่ชอบดื่มนะคะ
เราขอพาไปดูบรรยากาศทีละด้านนะคะ เริ่มที่ด้านขวาในส่วนของ Café ก่อนเลยนะคะ ของตกแต่งที่นี่เยอะจริงๆค่ะ นั่งมองไม่เบื่อเลย แต่มุมที่ชอบคือมุมเสือค่ะ (ตั้งชื่อมุมให้เลย) มุมนี้ใครมาก็ต้องถ่ายเลยค่ะ เป็นมุมที่เด่นมากค่ะ มองจากข้างนอกโรงแรมยังเห็นพี่เสือเลยค่ะ
ต่อไปมาดูทางด้าน Bar บ้างค่ะ มุมนี้เรียกว่ามุมมหาชนก็ว่าได้ ใครไปใครมาต้องได้รูปมุมนี้แน่นอน ชอบภาพวาดแผนที่ค่ะ ดูเท่ห์ดีอ่ะ
ชมชั้นแรกกันไปแล้วนะคะ ต่อไปเราจะพาไปชมชั้น 2 กันค่ะ ชั้น 2 นี้โดยส่วนตัวคือชอบมากค่ะ (จริงๆคือชอบหลายมุมมากเลยค่ะ เรียกว่าถูกจริต) ชั้น 2 นี่ก็เป็นส่วนของ Lobby เหมือนกันค่ะ และมีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ ด้วย
ลองมองลงไปชั้น 1 สิ๊
บันไดขึ้นชั้น 3 (จะขึ้นลิฟท์หรือบันไดก็ได้ค่ะ)
ในส่วนของชั้น 2 นี้มีมุมที่เรายกให้เป็นมุมที่ดีที่สุดของ Hotel Yayee เรียกได้ว่าเป็น The best of Yayee เลย (จัดอันดับมุมโดยเราเอง)นั่นก็คือมุมนี้ค่ะ
ต่อไปพาไปชมห้องกันค่ะ ห้องที่เราพักคือห้อง YY04 เป็นห้องขนาดเล็กนะคะ ก่อนจองก็ลังเลนะคะว่าจะพักห้องเล็กหรือใหญ่ดี แต่มาคิดๆดูแล้วเราพัก 2 คืน งั้นนอนห้องเล็กแล้วกัน(ตรรกะอะไรของมันว่ะ) ห้องเล็กราคาคืนละ 2,600 บาทค่ะ (ช่วง high season) ห้องพักอยู่ชั้น 3 ค่ะ เราก็จัดการกดลิฟท์ขึ้นไปชั้น 3 ค่ะ แต่เดี๋ยวก่อนดูลิฟท์ซะก่อน คือดีงามอีกแล้ว detail ทุกอย่างนี่ดูรู้เลยว่าตั้งใจทำตั้งใจคิดสุดๆ อดไม่ได้ที่จะหยิบกล้องขึ้นมาถ่าย
พอลิฟท์เปิดปุ๊บก็ถึงหน้าห้องปั๊บ เรียกได้ว่าใกล้ลิฟท์สุดๆ เพียงคุณออกจากลิฟท์แล้วหันมาด้านขวาเท่านั้น ก็จะเจอประตูห้อง YY04 แต่เดี๋ยวก่อน (เดี๋ยวก่อนอีกแล้ว) ดูประตูค่ะ แหม๋...อยากยกไปไว้ที่บ้านจริงๆ เรียกได้ว่าสวยตั้งแต่หน้าประตู
จัดการไขประตูเข้าไปค่ะ แต่เดี๋ยวก่อน(อีกล่ะ) เรามาดูป้ายกันก่อนค่ะ ป้ายแจ้งแม่บ้านให้ทำความสะอาดและป้ายอย่านะอย่ามายุ่งกับฉัน ฉันชอบอยู่แบบซกๆ(ช่ายยยย หรา) พนง.แจ้งว่าถ้าไม่ทำความสะอาดจะมีสิทธิ์ซื้อ Cocktail 2 แถม 1 อืมมมมม คิดว่าเราจะเลือกแบบไหนค่ะ 555
พอเข้ามาในห้องทางด้านขวาจะเป็นส่วนของห้องน้ำค่ะ ของใช้ในห้องน้ำเรียกได้ว่าครบค่ะ มี แชมพู ครีมนวด เจลอาบน้ำ เจลล้างมือ สบู่ แปลงสีฟัน ยาสีฟัน คัตเตอร์บัต หวี หมวกคลุมผม ไดร์เป่าผม
ห้องน้ำมีหน้าต่างที่เปิดไปเจอส่วนของห้องนอนได้ อันนี้ชอบอีกแล้ว พอปิดหน้าต่างเข้ามาตัวบานหน้าต่างก็เป็นกระจกนะคะ ทำให้ห้องดูไม่แคบด้วย คือไม่ว่าจะปิดหรือจะเปิดมันก็ยังดูลงตัวค่ะ แล้วไม่น่าเชื่อนี่คือมุมถ่ายรูปดีๆมุมหนึ่งเลย
มาดูโซนที่นอนกันบ้างค่ะ แน่นอนมีเตียงนอนค่ะ 555 และที่ถูกใจมากอีกอย่างคือ ถูกใจจำนวนหมอนค่ะ มีหมอนใหญ่ 4 และหมอนเล็ก 2 ค่ะ คือเป็นคนบ้าหมอนค่ะขอเยอะๆไว้ก่อน
บนเตียงก็จะมีผ้าเช็ดตัววางไว้ให้และมี Tag CNX นี่เป็นอย่างหนึ่งที่เราอยากได้มาก(เชื่อว่าแฟนคลับอนันดาหลายคนก็คงอยากได้) คือได้ Tag นี้แสดงว่าเราได้มาพักที่ Hotel Yayee แล้วค่ะ
เลื่อนมาดูตรงส่วนหัวเตียงจะมี postcard และ กระดาษให้ค่ะ(แต่ถ้าไม่พอมีขายตรง Lobby ค่ะ เราก็จัดมาค่ะ)
ชื่อสินค้า:
Hotel Yayee
คะแนน:
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
Resort Hotel Buena Vista Nakijin โอกินาวา ที่พักสุดชิลล์ที่ต้องไปโดน! 🌴
สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ! วันนี้จะมาป้ายยาที่พักสุดเริ่ดในโอกินาวา ประเทศญี่ปุ่น นั่นก็คือ Resort Hotel Buena Vista Nakijin บอกเลยว่าใครที่กำลังมองหาที่พักสบาย ๆ บรรยากาศดี ใกล้แหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ต้องแวะมา
Annie Reality888
Singapore 13-16 Nov 2025 อะไรก็แพงไปหมดเลยยย แต่ก็OKน่ะก็มันเหนื่อยดี
Kansai Japan South Vietnam รูปภาพไม่สวย เพราะถ่ายจาก smart phone ผิดประการใดขออภัย ณ ที่นี้ด้วยน่ะครับ -นานมากที่ไม่ได้ออกไปไหนเลย น่าจะประมาณ 5 ปีได้ล่ะมั้ง -รอบนี้ไป กัน 2 คน ครับ ไม่มีการคิ
Nutto Ch
**บ้านเล็กในป่าใหญ่,Hotel Yayee:ยาหยี บูติค โฮเทล**ทริปสั้น เซอร์ไพส์เพื่อนเลิฟ
ทักทายเพื่อนๆพันทิปคะวันนี้ จขกท.มาบอกเล่าความประทับใจที่มีต่อในทริปนี้มากเลย เป็นแค่ทริปสั้นๆแต่มีความสุข และความทรงจำไปนานๆ เรื่องของเรื่องก็คือช่วงเดือนเกิดเพื่อนเลิฟ นางบอกว่าอยากไปเชียงใหม่กับ จ
สมาชิกหมายเลข 1262247
Review เที่ยวเอง คุนหมิง-ลี่เจียง-แชงกรีลา 7วัน 6 คืน งบ 25,000 บาท (Day2)
Day 2 เมืองโบราณ ลี่เจียง ซูเหอ ไป๋ซา วันนี้เราจะเก็บเมืองโบราณ 3 ที่ โดยใช้ Didi ทั้งวัน เริ่มตั้งแต่ตื่น 7 โมง ออกจากที่พัก 8 โมง เราปักหมุดไปที่ Lijiang Ancient town-Old Town Big Water Wheel กังหัน
Lady Oscar
ห้าหนุ่มน้อยชวนสามสาวน้อยไปเที่ยวเซี่ยงไฮ้ ตอนที่ 2
ความเดิมตอนที่แล้ว ห้าหนุ่มน้อยชวนสามสาวน้อยไปเที่ยวเซี่ยงไฮ้ ตอนที่ 1 https://pantip.com/topic/43850220/ Wed 05 Nov 2025 เช้านี้หาอาหารเช้าทานกันเองตามอัธยาศัย รอบ ๆ โรงแรมมีร้านอาหาร ร้านเล็กร้านน้
ห้าสิบกะรัต
oO^_^Oo You ชวนมาพักโรงแรมแนวญี่ปุ่น Balcony Courtyard Hotel แช่น้ำร้อน onsen บีจังติดใจไปพักมา 2 รอบแล้ว oO^_^Oo
เป็นโรงแรมไม่ติดริมทะเลน่ะ แต่สาขานี้มี onsen แล้วใช้กฎเดียวกับ ญี่ปุ่น แก้หมดน๊า อีกสาขาที่ไปไม่ไกล แถวบางพระ ติดทะเล แต่ไม่มี onsen ราคาไม่ห่างกันเท่าไหร่ พอบีจังจอดรถปั๊ป ก็จะมีรถกอล์ฟมารับไปที่
akejisan
รบกวนเบอร์จองโรงแรม Hotel Yayee เชียงใหม่ค่ะ
พยายามเสิร์ชหาจากกูเกิ้ลแล้ว ไม่เจอทั้งเวบ เฟซบุค หรือเบอร์เลยค่ะ ใครพอจะทราบรบกวนขอเบอร์ติดต่อโรงแรมด้วยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
หัวใจของคนในความลับ
ร้อนนี้ไปทะเล นอนฟินที่ “ M Pattaya Hotel ”
ถ้าพูดถึงทะเลใกล้กรุงเทพ ก็คงไม่มีใครที่จะไม่นึกถึงพัทยาแน่นอน และสำหรับใครที่กำลังจะเดินทางมาพักผ่อนในวันหยุดที่พัทยา เรามีโรงแรมใหม่แกะกล่องมาแนะนำ... “ M Pattaya Hotel” ที่นี่เปิดใหม่ม
Pipalaa_ไปป่ะล่ะ
สอบถามการจองที่พักผ่าน Rakuten Travel . com ครับ
เนื่องจากปกติผม book ผ่านโรงแรมโดยตรง หรือไม่ก็ agoda expedia อะไรพวกนี้ ไม่เคยจองผ่าน rakuten ครับ มีคำถามครับผม คือผมลองกดจองผ่าน rakuten ที่เป็นภาษาอังกฤษครับ http://travel.rakuten.com/ ตัวนี้ครับ
archruin
ช่วยแนะนำระบบ Hotel Lock & Power saving ในปัจจุบันนี้ให้หน่อยครับ ว่าใช้ยี่ห้อไหนดี??
พอดีกำลังทำโครงการสร้างโรงแรม เดินมาถึงเรื่องระบบ ประตู Hotel Lock & Power saving สำหรับ 79ห้อง ช่วยแนะนำระบบ Hotel Lock & Power saving ในปัจจุบันนี้ให้หน่อยครับ ว่าใช้ของยี่ห้อไหนดีครับ? ขอบพ
สมาชิกหมายเลข 6748909
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
กล้อง Fuji
โรงแรมรีสอร์ท
เลนส์มือหมุน
จังหวัดเชียงใหม่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 1
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] ปิดทุกการรับรู้ เปิดไว้เพียงหัวใจ แล้วมาซบที่อกยาหยี @ Hotel Yayee ( 8 - 10 NOV 2015)
สวัสดีค่ะเพื่อนๆนี่เป็นครั้งแรกที่เราเข้ามาตั้งกระทู้ในพันทิพนะคะ หากเกิดความผิดพลาดประการใดต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ ก่อนอื่นขอแนะนำชื่อก่อนนะคะ เราชื่อ บิวค่ะ จริงๆก็มาเที่ยวเชียงใหม่หลายครั้งแล้วนะคะ แต่ด้วยหน้าที่การงานจะลามาพักหลายๆวันก็ไม่ค่อยได้ (เราทำงานเกี่ยวกับบัญชีค่ะ ใครทำสายนี้จะรู้ว่ามีเวลาน้อยนิด) มาแต่ละครั้งก็เที่ยวได้ไม่กี่ที่เลยต้องมาหลายๆครั้งเอาค่ะ ครั้งนี้โชคดีค่ะที่หัวหน้าอนุญาตให้เราลางานได้(ก็ทั้งปีฉันยังไม่ได้ลาเลยนิ) พอลางานได้ก็จัดเลยค่ะ ตั้งใจว่าจะไปพักนอกเมือง 1 คืน แล้วกลับเข้ามานอนพักผ่อนนิ่งๆชิวๆในเมืองสัก 2 คืน ปล่อยสมองให้ว่างไม่ต้องคิดเรื่องงาน (ตามชื่อกระทู้เลยค่ะ ปิดทุกการรับรู้ เปิดไว้เพียงหัวใจ) โดยที่ เสาร์-อาทิตย์ แพลนว่าจะไป กิ่วแม่ปาน(อีกสักครั้ง)แล้วต่อด้วยไปนอนค้างที่บ้านป่าปงเปียง ซึ่ง 2 ที่นี้เราเห็นว่ามีรีวิวเยอะแล้วนะคะ กระทู้นี้เลยขอรีวิวบรรยากาศของ Hotel Yayee โรงแรมที่เราไปพัก สำหรับคนที่กำลังมองหาที่พักหรือคนที่กำลังตัดสินใจที่จะพักที่นี่อยู่เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจนะคะ (ทริปนี้ใช้อุปกรณ์ในการถ่ายภาพคือ Fuji XT-10 เลนส์ 16-50 mm + cctv lens 35mm f1.7 และคนถ่ายมือใหม่สุดๆ 5555)
ก่อนอื่นเรามารู้จัก Hotel Yayee กันก่อนค่ะ Hotel Yayee ตั้งอยู่บนถนนนิมมานเหมินหร์ 17 ตัวโรงแรมจริงๆแล้วเป็นตึกแถวมีทั้งหมด 5 ชั้น แต่ถูกโมซะจนไม่เหลือภาพเดิมแล้ว เข้าซอยมาหาไม่ยากค่ะ Hotel Yayee จะอยู่ฝั่งมุมตึกค่ะ โรงแรมจะอยู่ใกล้ๆกับร้าน Iberry ค่ะ และ 1 ในหุ้นส่วนก็คือ คุณอนันดา เอเวอร์ริงแฮม นักแสดงหนุ่มมากความสามารถนั่นเอง นอกจากเป็น 1 ในหุ้นส่วนแล้ว ก็ยังเป็น 1 ในดวงใจของเราด้วยค่ะ ฮิ้ววววววว (เอิ่มมม มโน!!!!!!!)
มาเข้าเรื่องกันดีกว่าค่ะ ขอต้อนรับทุกคนเข้าสู่ Hotel Yayee ค่ะ เปิดประตูเข้าไปกันเลยค่ะ (จริงๆตอนเดินเข้ามามือยังไม่ทันโดนประตูก็มี พนง.จ้องที่จะเปิดประตูให้อยู่แล้วค่ะ)
เข้ามาก็จะเจอเคาท์เตอร์ Check-in ระหว่างที่เราทำเรื่อง Check-in พนง.ก็จะเอากระเป๋าไปเก็บที่ห้องให้ก่อนเลยค่ะ (บริการดีจริงๆค่ะ) มี welcome drink เป็นน้ำอัญชัน อร่อยไม่หวานมากค่ะ (ไม่มีรูปนะคะกล้องและมือถือติดไปกับสัมภาระที่ พนง.เอาไปไว้ที่ห้องให้ค่ะ)
ถ้าเราหันหน้าเข้าเคาท์เตอร์ Check-in ทางด้านขวามือจะเป็นส่วนของ Café ส่วนนี้เป็นที่นั่งทานอาหารรวมถึงเครื่องดื่ม ชา กาแฟ ขนม ส่วนทางด้านซ้ายจะเป็นส่วนของ Bar สำหรับคนที่ชอบดื่มนะคะ
เราขอพาไปดูบรรยากาศทีละด้านนะคะ เริ่มที่ด้านขวาในส่วนของ Café ก่อนเลยนะคะ ของตกแต่งที่นี่เยอะจริงๆค่ะ นั่งมองไม่เบื่อเลย แต่มุมที่ชอบคือมุมเสือค่ะ (ตั้งชื่อมุมให้เลย) มุมนี้ใครมาก็ต้องถ่ายเลยค่ะ เป็นมุมที่เด่นมากค่ะ มองจากข้างนอกโรงแรมยังเห็นพี่เสือเลยค่ะ
ต่อไปมาดูทางด้าน Bar บ้างค่ะ มุมนี้เรียกว่ามุมมหาชนก็ว่าได้ ใครไปใครมาต้องได้รูปมุมนี้แน่นอน ชอบภาพวาดแผนที่ค่ะ ดูเท่ห์ดีอ่ะ
ชมชั้นแรกกันไปแล้วนะคะ ต่อไปเราจะพาไปชมชั้น 2 กันค่ะ ชั้น 2 นี้โดยส่วนตัวคือชอบมากค่ะ (จริงๆคือชอบหลายมุมมากเลยค่ะ เรียกว่าถูกจริต) ชั้น 2 นี่ก็เป็นส่วนของ Lobby เหมือนกันค่ะ และมีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ ด้วย
ลองมองลงไปชั้น 1 สิ๊
บันไดขึ้นชั้น 3 (จะขึ้นลิฟท์หรือบันไดก็ได้ค่ะ)
ในส่วนของชั้น 2 นี้มีมุมที่เรายกให้เป็นมุมที่ดีที่สุดของ Hotel Yayee เรียกได้ว่าเป็น The best of Yayee เลย (จัดอันดับมุมโดยเราเอง)นั่นก็คือมุมนี้ค่ะ
ต่อไปพาไปชมห้องกันค่ะ ห้องที่เราพักคือห้อง YY04 เป็นห้องขนาดเล็กนะคะ ก่อนจองก็ลังเลนะคะว่าจะพักห้องเล็กหรือใหญ่ดี แต่มาคิดๆดูแล้วเราพัก 2 คืน งั้นนอนห้องเล็กแล้วกัน(ตรรกะอะไรของมันว่ะ) ห้องเล็กราคาคืนละ 2,600 บาทค่ะ (ช่วง high season) ห้องพักอยู่ชั้น 3 ค่ะ เราก็จัดการกดลิฟท์ขึ้นไปชั้น 3 ค่ะ แต่เดี๋ยวก่อนดูลิฟท์ซะก่อน คือดีงามอีกแล้ว detail ทุกอย่างนี่ดูรู้เลยว่าตั้งใจทำตั้งใจคิดสุดๆ อดไม่ได้ที่จะหยิบกล้องขึ้นมาถ่าย
พอลิฟท์เปิดปุ๊บก็ถึงหน้าห้องปั๊บ เรียกได้ว่าใกล้ลิฟท์สุดๆ เพียงคุณออกจากลิฟท์แล้วหันมาด้านขวาเท่านั้น ก็จะเจอประตูห้อง YY04 แต่เดี๋ยวก่อน (เดี๋ยวก่อนอีกแล้ว) ดูประตูค่ะ แหม๋...อยากยกไปไว้ที่บ้านจริงๆ เรียกได้ว่าสวยตั้งแต่หน้าประตู
จัดการไขประตูเข้าไปค่ะ แต่เดี๋ยวก่อน(อีกล่ะ) เรามาดูป้ายกันก่อนค่ะ ป้ายแจ้งแม่บ้านให้ทำความสะอาดและป้ายอย่านะอย่ามายุ่งกับฉัน ฉันชอบอยู่แบบซกๆ(ช่ายยยย หรา) พนง.แจ้งว่าถ้าไม่ทำความสะอาดจะมีสิทธิ์ซื้อ Cocktail 2 แถม 1 อืมมมมม คิดว่าเราจะเลือกแบบไหนค่ะ 555
พอเข้ามาในห้องทางด้านขวาจะเป็นส่วนของห้องน้ำค่ะ ของใช้ในห้องน้ำเรียกได้ว่าครบค่ะ มี แชมพู ครีมนวด เจลอาบน้ำ เจลล้างมือ สบู่ แปลงสีฟัน ยาสีฟัน คัตเตอร์บัต หวี หมวกคลุมผม ไดร์เป่าผม
ห้องน้ำมีหน้าต่างที่เปิดไปเจอส่วนของห้องนอนได้ อันนี้ชอบอีกแล้ว พอปิดหน้าต่างเข้ามาตัวบานหน้าต่างก็เป็นกระจกนะคะ ทำให้ห้องดูไม่แคบด้วย คือไม่ว่าจะปิดหรือจะเปิดมันก็ยังดูลงตัวค่ะ แล้วไม่น่าเชื่อนี่คือมุมถ่ายรูปดีๆมุมหนึ่งเลย
มาดูโซนที่นอนกันบ้างค่ะ แน่นอนมีเตียงนอนค่ะ 555 และที่ถูกใจมากอีกอย่างคือ ถูกใจจำนวนหมอนค่ะ มีหมอนใหญ่ 4 และหมอนเล็ก 2 ค่ะ คือเป็นคนบ้าหมอนค่ะขอเยอะๆไว้ก่อน
บนเตียงก็จะมีผ้าเช็ดตัววางไว้ให้และมี Tag CNX นี่เป็นอย่างหนึ่งที่เราอยากได้มาก(เชื่อว่าแฟนคลับอนันดาหลายคนก็คงอยากได้) คือได้ Tag นี้แสดงว่าเราได้มาพักที่ Hotel Yayee แล้วค่ะ
เลื่อนมาดูตรงส่วนหัวเตียงจะมี postcard และ กระดาษให้ค่ะ(แต่ถ้าไม่พอมีขายตรง Lobby ค่ะ เราก็จัดมาค่ะ)
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น