[CR] "อ่าวนาง กุ้งเผา" ร้านน้องใหม่ ณ อ่าวนาง

อ่านรีวิวมาก็เยอะ เลยจะลองรีวิวเองดูสักที อาจจะข้อมูลน้อยไปนิด ต้องขออภัยล่วงหน้าครับ

เมื่อศุกร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา (13-15/11/58) ผมไปเที่ยวอ่าวนาง จ.กระบี่ ไปดำน้ำดูปลาเล่นๆที่เกาะห้อง ตั้งแต่เช้าถึงบ่าย กลับที่พักได้ก็นอนเล่นสักหน่อย หารีวิวที่กินข้าวเย็น จนเจอ ร้านข้าวต้มพอเพียง เลยขึ้นสามล้อเครื่องตรงไปแถวพลาซ่าเลย ดูแผนที่มา มันอยู่เยื้องๆกัน แถวซอย 13 พอเดินไปถึงเท่านั้นแหละ ไม่มี ไม่มีร้านนี้ =.= มีแต่ร้านข้าวต้มอีกชื่อ จึงตัดสินใจเดินต่ออีกนิด จนถึงหน้าทางเข้า โรงแรม ไอบิส สไตล์ และพบกับร้านนี้โดยบังเอิญ
ที่ตัดสินใจเข้าไปกินเพราะ ซีฟู้ด สดจริงๆ รถชาวบ้านที่จับได้กำลังชั่งขายอยู่หน้าร้านเลย ผมเห็นป้ายทะเบียนมาจากสุราษฎร์ธานี กุ้งยังดิ้นๆอยู่เลย และการแต่งตัวของพ่อครัว ที่ใส่หมวก มีชุด เหมือนทำในโรงแรมจริงๆ กับลีลาการผัดข้าว ไฟแดงพรึ่บพรั่บ



(เมนูไม่ได้ถ่ายFacepalm) ราคาอาหารจะคิดตามน้ำหนักของวัตถุดิบที่ได้ในแต่ละวันครับ วันที่ผมไป ปลาหมึก 3 ตัว/ 1 กิโลกรัม ราคา 450 บาท
เนื่องจากไปกัน 2 คน จึงสั่งไปแค่ 4 อย่าง ผมอยากกินข้าวผัดปู (80) แฟนกินผัดไทยกุ้งสด (80) โป๊แตกทะเล ชาม (150) ปลาหมึกนึ่งมะนาว ตัว 3 ขีดกว่า (150) น้ำอัดลม (20)

สั่งไปไม่ถึง 10 นาที อย่างแรกก็มา ข้าวผัดปู
เม็ดข้าวนิ่ม แต่ไม่แฉะ รสกลมกล่อม ไม่เค็มมาก และให้เยอะมาก รูปอาจจะดูเล็ก แต่แบ่งกิน 2 คนได้ครับ


สักพัก ผัดไทยกุ้งสด ก็ตามมา
ในจานนี้ ปริมาณพอๆกับข้าวผัด และมีกุ้งซ่อนอยู่ ประมาณ 5-6 ตัว รสชาติคล้ายผัดซีอิ๊ว เพราะซอสมะขามไม่หวานแหลม มีความเปรี้ยวตัดอยู่ หอมกลิ่นซอสปรุงรส


แล้วกับข้าวอื่นก็ทยอยมาอย่างไว

เจอชามนี้ งง ไปหน่อยนึง เพราะสั่งโป๊ะแตกไป แต่เข้าใจว่า ทางใต้กินแบบต้มยำน้ำข้นแน่ๆ
รสชาติ ออกนวลๆ เค็มนำ เผ็ดตาม มีกลิ่นหอมอ่อนๆ จากเครื่องเทศ กุ้งใส่มาเต็มที่
ระหว่างที่กำลังอร่อย เชฟเดินมาบอกว่า ทำให้ผิด ชามนี้ไม่คิดเงินละกัน อมยิ้ม36

นี่ต่างหาก โป๊ะแตกซีฟู้ดที่สั่งไป

เห็นน้ำใสๆแบบนี้ อย่าประมาทนะ เผ็ดทั้งพริก และร้อนแรงจากเครื่อง ข่าอ่อนที่หั่นเป็นแว่นเล็กๆ บางๆ ใบกะเพราหอมๆ พริกตำ เค็มนำ เปรี้ยวตาม แถมมีเห็ดฟางให้อีกด้วย

และอย่างสุดท้ายก็มาเสิร์ฟ ปลาหมึกนึ่งมะนาว

หมึกเนื้อแน่น ไม่เหนียว น้ำซุปออกหวาน ไม่เผ็ดมาก ความเปรี้ยวจากมะนาวแท้ (แฟนบอก คล้ายหมึกผัดกะเพราใส่มะนาว)

มื้อนี้ โดนไปทั้งหมด 480 บาท ครับ (ใบเสร็จ ลืมถ่ายอีกแล้วFacepalm)

แล้วก็ได้คุยกับหัวหน้าพ่อครัวเล็กน้อย ได้ความว่า เคยทำงานโรงแรมระดับ 5 ดาวมาหลาย 10 ปี จนตอนนี้เป็นหัวหน้าพ่อครัวที่โรงแรมดังในกระบี่ หลังเลิกงานก็มาทำร้านนี้ โดยร่วมหุ้นกับเพื่อนๆ เพิ่งเปิดได้ 3 เดือนเท่านั้น
ลูกค้าที่มา จะเป็นคนพื้นที่ คละกับ นักท่องเที่ยวไทยและเทศ ครับ

ขอฝากไว้สัก 1 ร้าน ในอ่าวนางนะครับ ละแวกนั้นหาร้านดีๆ ถูกๆ ยากจริงๆ
ชื่อสินค้า:   อ่าวนางกุ้งเผา
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่