[CR] อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ... เวลาเดินช้าเมื่อมาเยือน

สวัสดีเพื่อนๆ ชาวพันทิปทุกท่าน เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาได้มีโอกาสเดินทางขึ้นเหนือโดยตั้งใจจะออกเดินทางไปกางเต้นท์ตามอุทยานต่างๆโดย เส้นทางที่วางไว้คร่าวๆคือ ออกจาก กทม. มุ่งสู่อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง อยู่เต็มที่กับที่นี่แล้วถัดมาไปต่อกันที่เมืองปาย ที่ช่วงนี้เงียบหายไป หลังจากปายก็มุ่งหน้ากลับสู่จังหวัดเชียงใหม่ ขึ้นดอยสุเทพดอยปุย ครั้งแรกกะจะพักในเมืองแต่จองที่พักผิดวันแต่มีเต้นท์อยู่จะกลัวอะไร ^^ อุ้มเต้นท์ขึ้นลานกางเต้นท์ดอยปุย ซะเลยเจ้าหน้าที่งงๆเพราะเพิ่งเปิดให้กางได้ประมาณ 7 วันที่ผ่านมา โดยรีวิวนี้จะมาเก็บเจาะลึกกันในส่วนของ "อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง"
      เส้นทางการมา จาก กทม เดินทางมาตามเส้นขึ้นเหนือ พอเข้าเมืองเชียงใหม่จากลำพูนก็วิ่งจากเชียงใหม่มาทางซุปเปอร์ไฮเวย์ตามป้ายดอยสุเทพพอถึงแยกที่จะไปแม่ริม เส้น 107 ก็ออกซ้ายไม่ลงอุโมงค์เลี้ยวขวาเข้าเส้น 107 ตรงยาวๆผ่านเส้นที่จะไปม่อนแจ่ม มุ่งสู่ถนนพันโค้ง เส้น 1095 อ.ปาย แม่ฮ่องสอนขับมาสักพักก็ถึง อช.ห้วยน้ำดัง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 10ชม. จากกทม. ก่อนขึ้นห้วยน้ำดังเราแวะซื้อของกินของใช้ที่ตลาดแม่ริมอยู่ติดถนนเลย ถึงตลาดประมาณ 6 โมงเช้าของขายเพียบลุยต่อขึ้นเขา เส้นทางการมาพอเราเลี้ยวซ้ายเข้าเส้น 1095 ถนนเส้นนี้มีการทำทางตลอดเส้นทางทั้งทำใหญ่ทำเล็กสำหรีบคนที่ไม่ชำนาญหรือมารถเล็กขับระมัดระวังนิดนึงนะครับ
       จุดเด่นของห้วยน้ำดังคือ อากาศเย็นตลอดทั้งปีอุณหภูมิเฉลี่ยนประมาณ 20 องศาและจุดเด่นคือจุดชมวิวทะเลหมอก พระอาทิตย์ขึ้น และพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม โดยรีวิวนี้จะนำภาพมาให้ชมเพื่อให้เพื่อนๆได้ทราบข้อมูลและเผื่อใครสนใจที่จะเดินทางไปหนาวนี้ครับ ^^

     ภาพทะเลหมอกยามเช้าครับ ^^ เดี๋ยวจะมารีวิวส่วนต่างๆของอุทยานนะครับ โดยหลักๆจะมี 2 ส่วน ส่วนแรกจะเป็นจุดชุมวิวที่ทุกคนจะขึ้นมาชมทะเลหมอกบริเวณของศูนย์บริการนักท่องเที่ยว จุดชมวิวดอยกิ่วลม ร้านกาแฟ และบริเวณบ้านพักของอุทยาย ส่วนที่สองจะเป็นบริเวณของจุดกางเต้นท์ นะครับ

     ขอบคุณที่ติดตามชมนะครับ ^^
ชื่อสินค้า:   อุทยานแห่งชาติห้วยน้ําดัง
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่