แชร์ประสบการณ์การดูแลลูกค้าของ TMB เมื่อประสบเหตุขัดข้องจากเครื่องฝากเงินอัตโนมัติ

สวัสดีครับชาวพันทิป อยากจะมาเล่าประสบการณ์ที่ตนเองพบเจอ ซึ่งหลายๆคนก็อาจจะเคยพบหรือมีสิทธิ์พบเจอได้ตลอดเวลา นั่นคือการฝากเงินที่ตู้อัตโนมัติของธนาคาร (ADM) แล้วเครื่องเกิดขัดข้อง ยาวหน่อยนะครับ
     พอดีในวันที่ 8 พ.ย.58 เวลาประมาณ 18.35 ผมได้นำเงินสดจำนวน 13,000 บาทเข้าไปฝากกับตู้ ADM หน้าธนาคารทหารไทย สาขาเซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ ซึ่งผมนำเข้าบัญชี ME by TMB ของผม (ซึ่งคนที่เปิดบัญชีฝากไม่ประจำชนิดนี้ก็จะต้องนำเงินมาฝากที่ตู้นี้เป็นประจำ)
     โดยขณะกำลังฝากเงินเครื่องก็จะทำการนับจำนวนธนบัตร โดยครั้งแรกเครื่องนับธนบัตร 1,000 บาทได้ 2 ฉบับ แล้วก็เปิดช่องให้รับเงินคืนเนื่องจากธนบัตรที่เหลือนับไม่ผ่าน ผมก็กดฝากเพิ่มแล้วก็ใส่ธนบัตรที่คืนมาลงไปอีก เครื่องก็นับอยู่นานๆ แล้วก็ขึ้นข้อความ "รายการถูกยกเลิก กรุณาติดต่อธนาคาร" แต่เงินที่ใส่ไปก็ไม่คืนมา แล้วให้ slip ออกมาใบหนึ่งดังภาพ

     ผมก็รีบเข้าไปติดต่อกับธนาคารสาขานั้นทันที เนื่องจากเป็นธนาคารในห้างไม่ได้ปิดทำการอะไร พนักงานก็ให้เขียนคำร้อง ขอข้อมูลส่วนตัวผมไป แล้วก็ให้ผมเช็คกับบัญชี ME ว่ามีเงินเข้าไปบ้างหรือเปล่าซึ่งมันไม่มีเลย จากนั้นก็บอกว่าจะเปิดตู้ได้ก่อนเที่ยงวันรุ่งขึ้น เพื่อนับจำนวนเงินที่เกินว่าตรงกับที่ผมระบุหรือไม่ เดียวจะติดต่อกลับไปบอก (ผมก็โอเคไม่เป็นไรอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์มันผิดพลาดกันก็ได้ เข้าใจครับ แต่พอกลับไปในใจมันกังวลว่าจะได้เงินคืนครบหรือเปล่า เพราะหลักฐานอะไรก็ไม่มี แถมสลิปยังนับเงินที่ใส่ไปได้แค่ 2,000 บาท อีก)
     วันรุ่งขึ้น (9 พ.ย.58) ผมก็ไม่ได้รับการติดต่อจากธนาคารเลย จึงไปสาขาด้วยตนเองเพื่อไปตามว่าถึงขั้นตอนไหนแล้ว ประมาณตอนเที่ยง (คนเงินหายมันร้อนใจครับ) ก็เห็นตู้เปิดออกแล้ว มีช่างมาตรวจสอบ ก็เข้าไปถามพนักงาน ๆ ก็ไปเรียกใครอีกคนมาเค้าก็บอกว่า เจอเงินแล้วคาอยู่ที่ช่องใส่เงิน 11,000 บาท อีก 2,000 บาทน่าจะเข้าไปในตู้แล้วเห็นจากในสลิป ต้องตรวจสอบอีกเพราะจำนวนเงินมันไม่ตรงกับที่ลูกค้าระบุ คือ 13,000 เดี๋ยวสนง.ใหญ่จะโอนคืนให้ภายใน 3 วันทำการ (นานจัง โอเคอีก 3 วันนะรออีกหน่อย กลับไปทำงานต่อ)
     และวันนี้เป็นวันที่ 14 พ.ย.58 เลย 3 วันทำการมาแล้ว เงินก็ยังไม่ได้คืน การติดต่อจากธนาคารก็ไม่มีเลย ไม่ตรงต่อเวลาพูดให้มันผ่านๆไปหรือเปล่า ที่มาตั้งกระทู้นี้ไม่ได้ตั้งใจให้กระทบภาพลักษณ์ธนาคารครับ แต่ขอตำหนินะครับที่ไม่ใส่ใจลูกค้าทั้งที่เป็นความผิดของธนาคาร ต้องให้ผมเป็นฝ่ายตามคนเดียวหรอครับไม่คิดจะ feedback ให้ลูกค้าที่กำลังรออยู่ หรือเงิน 13,000 มันจำนวนไม่เยอะเท่าไหร่เลยไม่ค่อยน่าสนใจที่จะช่วยลูกค้าครับ คราวหน้าถ้าจะไปฝากอีกสงสัยต้องถ่ายรูปว่าใส่ธนบัตรไปกี่ใบแล้วละครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่