จำไม่ได้ว่าบนอะไรไว้ จะแก้บนยังไง ตอนนี้เครียดมากเลยค่ะ รบกวนพี่ๆทุกคนทีนะคะ

สวัสดีค่ะ พี่ๆทุกคน พาพันชอบ
เรื่องมีอยู่ว่า หนูเป็นคนปากไม่ค่อยดี อยากได้ไรต้องได้ เลยชอบบน
เวลาบนก็มีเอ่ยชื่อบ้าง บางทียกมือไหว้ทั่วไปกล่าวไว้ว่า สิ่งศักสิทธิ์ทั้งหลายได้ช่วยช่วยหนูทีนะคะ แล้วก็บน
แต่หนูตามแก้บนทุกครั้งนะคะ แต่เหมือนวันจันทร์ที่ผ่านมา ฝันถึงจระเข้ตัวโต มาจ้องหน้ายายของหนูที่นั่งบนเรือ ในฝันพยายามเรียกยายให้ขึ้นมา แต่ยายไม่ยอมขึ้น นั่งอยู่บนเรืออย่างนั้น จนสะดุ้งตื่น แล้วเห็นเขาบอกถ้าฝันถึงจระเข้ แสดงว่าบนยังไม่แก้

แต่หนูจำได้ว่าบนแล้วแก้หมดแล้วนะคะ
ครั้งลาสุดห่อนจะฝันถึงจระเข้ หนูไปบนไว้ว่า ถ้าสอบได้คะแนนแกทเต็ม 150 จะเลี่ยงเครปเย็นเพื่อนสามครั้ง ถ้าได้เกินร้อยจะเลี่ยงสองครั้ แต่คะแนนยังไม่ออกเลย ออกเดือนมกราคม หนูเลยยังไม่แก้
กับวันนี้ ปากเผลอไป ว่าถ้าได้เงินตามจำนวนที่ต้องการจะวิ่งรอบสนามสิบรอบ เลี้ยงขนมเพื่อน ตั้งใจเรียน เป็นคนดีของชาติตั้งใจอ่านหนังสือ (บนไว้หน่อมแหน้มมาก 5555) อมยิ้ม07
แต่เพื่อนมาปรามไว้ว่าอย่าบน แล้วพูดยาวๆ จนหนูนึกกลัว จนนึกว่าบนอะไรแล้วลืมมั้ง ยิ่งขี้ลืมอยู่ แต่ก็นึกไม่ออก เหมือนจำได้ลางๆว่าบนไว้แต่ก็ไม่ได้ตามที่บน เลยไม่ได้แก้บน
หนูไปหาอ่านวิธีแก้บนกลางแจ้งมา ถึงกับเครียด เพราะพิธีมันเยอะ แล้วของที่ไหว้เยอะมาก นักเรียนมัธยมปลายอย่างหนูนี้เครียดหนักเลยคะ ว่าจะทำยังไงดี

เลยอยากจะถามว่า ถ้าเป็นเรื่องราวอย่างข้างบนจะทำยังไงดีคะ จะไปแก้ยังไง รู้สึกเครียด แล้วปีหน้าจะเป็นปีชง เป็นปีเข้ามหาลัยของหนูด้วยนะคะ  รบกวนพี่ๆช่วยแนะแนวทางด้วยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ ร้องไห้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่