หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เล่นกีตาร์โปร่งแต่ใช้สายกีตาร์ไฟฟ้า
กระทู้คำถาม
กีต้าร์
ร็อก
ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่าตอนผมหัดเล่นใหม่ๆ ก็เอากีตาร์ของพี่ที่สายขาดมาเปลี่ยนสายใหม่ โดยผมเลือกที่จะซื้อสายกีตาร์ไฟฟ้ามาใส่ครับ (เพราะรู้สึกว่ามันเจ็บนิ้วน้อยกว่าสายปกติ) ผมอยากจะถามเพื่อนๆว่าถ้าผมจะซื้อสายกีตาร์เบอร์อะไรจึงใกล้เคียงกับสายกีตาร์ไฟฟ้าครับ แล้วสายกิ๊บสันเบอร์10คือสายมาตราฐานของกีตาร์ทั่วไปที่นิยมใช่ไหมครับ
#ขอบคุณครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เริ่มเล่นกีตาร์โปร่งหรือกีตาร์ไฟฟ้าก่อนดี?
คือเราอยากเล่นกีตาร์มากๆ แต่กลัวนิ้วไม่สวย กลัวเจ็บนิ้วค่ะ ส่วนใหญ่มีแต่คนแนะนำให้ฝึกกีตาร์โปร่งก่อน แต่เราอยากฝึกกีตาร์ไฟฟ้าก่อนจะได้มั้ยคะ
สมาชิกหมายเลข 6856744
ความเชื่อที่ว่าคนหัดเล่นต้องใช้กีตาร์โปร่งก่อน มาจากไหน??
ผมเริ่มจากไฟฟ้าก่อน พ่อผมเป็นนักดนตรีเก่า (ตอนนี้ผมเป็นแทน555) จำได้ตอนฝึก ก็เล่นทั้งโปร่งและไฟฟ้า ที่บ้านมี2แบบ แต่พ่อบอกว่าให้จับไฟฟ้าก่อน เพราะสายมันนิ่ม ผมร
nazi0001
เปลี่ยนเป็นสายกิ๊บสันเบอร์11
ผมได้นำกีต้าห์โป่รงไปปรับactionแล้วเปลี่ยนจากสายปกติเบอร์12เป็นกิ๊บสันโปร่งเบอร์11 ผมจะเจ็บนิ้วเหมือนเล่นเบอร์12ไหมครับ
สมาชิกหมายเลข 4146806
ฝึกเล่นกีต้าร์ฟฟ้าภายใน1ปี ทันมั้ย?
คือผมต้องการจะตั้งวงดนตรีเพื่อไปเเข่งในรร.เลยอยากจะทราบว่าหัดเช่นกีตาร์ไฟฟ้าภายใน1 ปีจะทันมั้ยควรเริ่มหัดจากตรงไหนบ้าง โดยปกติเล่นกีตาร์โปร่งก็เล่นน่าจะคล่องเเล
สมาชิกหมายเลข 6617524
ขายกีตาร์
มีร้านไหนรับซื้อกีตาร์โปร่งบ้างครับ ผมต้องการขายมากๆครับ
สมาชิกหมายเลข 7731613
เริ่มหัดเล่นกีต้าร์ เริ่มยังไงดี
สวัสดีค่ะพี่ๆ วันนี้มาขอคำแนะนำคำปรึกษาค่ะ ช่วงนี้แิดเทอมอยากหาอะไรทำค่ะ ที่บ้านมีกีต้าร์อยู่ตัวนึงเป็นกีต้าร์ โปร่ง อยากลองหัดเล่นค่ะ อยากทราบว่าต้องเริ่มจากอ
สมาชิกหมายเลข 8380179
กีตาร์36นิ้ว ใช้สายกีตาร์เบอร์อะไรดีครับ ช่วยแนะนำหน่อยทีครับ
สมาชิกหมายเลข 8571551
มือใหม่อยากเล่นกีตาร์
อยากสอบถามว่า คือเราเป็นมือใหม่ที่แบบว่าที่ไม่เคยแตะกีตาร์มาก่อนเลยค่ะ เคยลองๆจับๆเล่นในวิชาดนตรีนิดหน่อยค่ะ แต่เล่นไม่เป็นเลยค่ะ ควรเริ่มจากยังไงดีคะ และกีตาร์
สมาชิกหมายเลข 8412814
กีตาร์ไฟฟ้า
อยากรู้ว่ากีตาร์shecter c-1 standard กับibanez grg121parตัวไหนคุ้มกว่าครับ เพราะราคาใกล้ๆกัน
สมาชิกหมายเลข 7547873
สอบถามคุณภาพกีตาร์ไฟฟ้า Fender ราคาประมาณ 30,000 บาท ครับ
โดยส่วนตัวเพิ่งเริ่มเล่นกีตาร์ โดยเล่นกีตาร์โปร่ง และกีตาร์คลาสสิค กับลูกๆ ที่บ้าน แต่วันก่อนได้ฟังเพลงเก่ามากๆ ของวง The Shadows ชื่อเพลง Theme for young lover
สมาชิกหมายเลข 1038813
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
กีต้าร์
ร็อก
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เล่นกีตาร์โปร่งแต่ใช้สายกีตาร์ไฟฟ้า
#ขอบคุณครับ