การปล่อยไหลของรถมอเตอร์ไซต์ BIGBIKE ทั่วๆ ไป

เข้าเรื่องเลยน้าคร้าบบ มีให้เปรียบเทียบครับคือ
1.ผมตบเกียร์ปล่อยคลัชแล้วพอรถวิ่งไปได้นิดนึง ผมก็ปล่อยคันเร่ง (ไม่ได้กำคลัช กำเบรคนะครับ ตอนนั้นอยู่ที่ 5 - 10 กม/ชม. )
แต่ทำไมพอผมคืนคันเร่งแล้วความเร็วของรถมันยังคงที่อ้ะครับผม คืออันนี้ไม่ทราบจริง ๆ ครับ หรือว่ามันต้องกำคลัชเพื่อให้รถหยุดหรือยังไง เเฮะ ๆ

2.ผมวิ่ง 80 - 90 กม/ชม. ที่เกียร์ 3 หรือที่เกียร์ 4 พอรู้สึกตัวอีกทีว่ารถข้างหน้ามีไฟแดง ก็เลยคืนคันเร่ง อ้าครับ อันนี้ความเร็วของรถก็จะลดลงไปตาม Engine Brake ปกติ (ไม่ได้กำคลัช กำเบรคนะครับ )

สรุปแล้วคือผมยังไม่ค่อยเข้าใจกับเรื่องไหล ๆ นี่สักเท่าไร ช่วงเดือนแรก ๆ ที่ฝึกขับเขาก็บอกให้ปล่อยไหลตามข้อ 1 ไปเรื่อย ๆ ทีนี้พอผมขับเป็นมา
1 - 2 เดือนแล้ว มันก็มีปัญหาที่คาใจอยู่อย่างนี้ละครับผม ส่วนเรื่องขับขี่ปลอดภัย ไม่ต้องห่วงครับ เรียนเรียบร้อยยย แต่ ๆ เขาไม่ได้พูดถึงเรื่องข้างต้นเลยครับผม

ปล. ทั้ง 2 ข้อมันต่างกันอย่างไรครับผม ทำไมถึงเป็นเช่นนั้น
ปล2. https://www.facebook.com/charama3/videos/1512649839032547/ คล้าย ๆกับข้อ 1 อ้ะครับ ปล่อยหมดเลยไม่ได้เร่งอะไร
(แต่ไม่ได้ปล่อยมือน้าา) ///ขอบคุณเจ้าของคลิปครับผม ขอบคุณมากครับ ^_^
แก้ไขข้อความเมื่อ

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ข้อแรก รอบเดินเบาของเกียร์หนึ่งมันพอจะมีแรงฉุดให้เครื่องหมุนได้เรื่อยๆ ไม่บิดเลยสปีดมันก็คงที่แบบนั้น ถ้าจะหยุดก็ใช้เบรค พอรถจะหยุดก็บีบคลัชไม่ให้ดับ

ข้อ2 มาเร็วๆรอบสูงๆ แล้วปิดคันเร่ง รอบมันลดลงอย่างรวดเร็ว มันก็ดึงให้เครื่องหมุนช้าลง แม้รถจะมีโมเมนตัมมาจากความเร็วสูงและล้อพยามจะหมุนเร็ว แต่โดนเครื่องฉุดไว้ให้หมุนช้าลงมันเลยรู้สึกเหมือนรถมันตื้อหรือเอนจิ้นเบรคนั่นเอง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่