[CR] พรหมจรรย์ สวยพันธุ์สยอง : ฮูเร่! เจอแล้วหนังยอดแย่แห่งปี หนังอาร์พันธุ์แท้ที่บทสุดห่วย

ไปดูมาแล้วจ้า รอบแรกเลย ด้วยความแรดอยากดูหนังโป๊  ตอนแรกก็สองจิตสองใจไม่กล้าดู  แต่เป็นไงเป็นกัน  ประชดชีวิตขึ้นคาน

ดูแล้วต้องบอกว่า  นี่มันคือหนังอาร์ที่ไม่มี silent hill อะไรเลย (มุข silent hill คิดดูดีๆว่าหนังชื่อไทยว่าอะไร) พล็อตหลวมๆเล่าเรื่องไปเพลียๆ  วกเข้าเรื่องเซ็กส์ตลอด การนำเสนอแบบหนังเอ็กซ์ชัดๆ เพียงแต่มันแค่ระดับอาร์เท่านั้น คือแทบไม่มี "เนื้อเรื่อง"เป็นชิ้นเป็นอัน  มีแต่ "เนื้อหนังมังสา" เป็นหนังที่มีเป้าหมายชัดเจนแน่วแน่ไม่วอกแวกว่าจะขายเซ็กส์แบบแทบจะตะโกนใส่หน้าคนดู  เลยยัดฉากพวกนี้เข้ามาแบบไร้ที่มาที่ไป   มีฉากดาราสาวโชว์หุ่นเดินท่าอ้อร้อไปมา  มีแถมกลิ่นเลสเบี้ยนยิ่งชวนนึกถึงหนังโป๊  ตัวละครในเรื่องก็มั่วไม่เลือกแรดขั้นสุดฝักใฝ่แต่กามารมณ์   ไปถ่ายที่ไหนไม่รู้สวยมาก  เสียดายน่าทำเป็นหนังโรแมนติก  แต่เหมือนกลายมาเป็นสถานที่มั่วเซ็กส์ไปแทน สงสารสถานที่จับใจ อย่าบอกใครละว่าไปถ่ายที่ไหน

ความฮาแบบไม่ตั้งใจ -   บทพูดแต่ละบทที่หลุดมาจากปากชามนี่ขำมากๆ คัลท์สุดๆ ยิ่งเสียงชามแปลกๆด้วยยิ่งไปกันใหญ่ ฮามาก    และตอนสุดท้ายที่มีเหล่ารวมดาวสาวเสือสมิงมาทำท่าแยกเขี้ยวยิงฟันกัน  อยากจะกดขำกลิ้งสักร้อยรอบ ด้วยแอคติ้งที่ตลกเหมือนแมวแบ๊วหัดดุ ไม่ใช่เสือสมิง   หรือแม้แต่แอคติ้งแสดงอาการ "กลัว" ของตัวละครเวลาเผชิญหน้ากับสมิงก็สุดจะขำ   แม้แต่ท่าเซ็กส์บางท่ายังหลุดขำเลยเอ้า นึกถึงกายกรรม


ข้อดีที่ชอบ คือ ชอบที่จะเห็นดาราอย่าง ชาม ไอยวริญท์ และ  กำปั้น บาซู มารับบทนำนะ  แต่ก็สงสารที่มาแสดงในหนังที่มีคุณภาพในระดับน่าสะเทือนใจจนอยากร้องไห้   ถือซะว่าดาราเขาก็ได้ตังค์ได้งานทำละนะ    ชามสวยมากๆ เธอน่าจะไปได้ไกลกว่านี้แต่ดูที่ทางในแวดวงการแสดงของเธอไม่สวยงามสักเท่าไร  นึกถึงตอนเดินบนเวทีนางงาม สวยมากๆ  บทของเธอไม่ได้โชว์ร่างมากเท่าไหร่ แค่พอวาบหวิว บางฉากไม่แน่ใจว่าใช้ตัวแสดงแทนหรือเปล่า  หน้าที่หลักเป็นของดาราสาวในบทรองที่จัดเต็มมาก     กำปั้นก็ดูหล่อดีจัง หุ่นไม่ต้องพูดถึง  แต่ชอบที่มีออร่าที่ดูอบอุ่นนุ่มลึก  นึกถึงเต้นปอปผีฟ้าสมัยก่อนแล้ว nostalgic มากที่ได้เห็นกำปั้นเป็นพระเอก   ส่วนคุณลูกหมีก็นะไม่ค่อยมีบทอะไร  มาเพื่อโชว์โพสท่าและโชว์เรือนร่างมากกว่า    


การถ่ายภาพ  เหมือนจะสวย แต่ก็ดูแปลกๆ บางครั้งให้อารมณ์ของงานวิดีโอหรือหนังทุนต่ำ  มี hand held ในบางฉาก  แต่สถานที่ในเรื่องสวยจริงๆ  แสงเงาบางช่วงก็สวย แต่ไม่ได้สวยในมุมมองแบบหนังศิลปะ  แต่เป็นสวยแบบโฟโต้บุคที่เขาถ่ายๆกัน (เปรียบเทียบแบบนี้หวังว่าคงพอเข้าใจ ใช้คำไม่ค่อยเป็น)


หมายเหตุ  ดาราชายตอนท้าย ผิวแทนๆตัวเล็กๆไม่รู้ใคร น่ารักจัง แต่มีบทนิดเดียวเท่านั้น มาต่อสู้กับเสือสมิง  ภาพชวนนึกถึงเรื่อง From Dust Till Dawn  ซึ่งบทงงมาก   จาก sex and zen ผู้หญิงห้าบาปกลายเป็น from dust till dawn อะไรก็ไม่รู้  เสือสมิงทำไมมาคล้ายแวมไพร์ เล่าเรื่องแบบตัดฉับๆ   พอนึกจะจบก็จบ  อ้าว จบแล้วเหรอ ...  แต่ติดใจดาราชายคนนี้  ไม่หล่อมากมาย แต่น่ารักตรงสเปค  ช่วยต่อจินตนาการคนขึ้นคานอย่าง จขกท ก่อนกลับบ้าน


สรุป  เหมือนจะสนุกแต่ไม่สนุก  เพราะเนื้อหาของหนังไม่คืบหน้าไปไหนเลย เรื่องเสือสมิงหรือความสยองขวัญไม่เน้น ขายตรงเรื่องเซ็กส์จริง  เป็นหนังเรทอาร์พันธุ์แท้ ได้อารมณ์เก่าเก็บยุคโบราณที่หนังอาร์ไทยรุ่งเรืองอยู่ช่วงหนึ่ง    ควรเก็บในกรุอีกเรื่อง  


ว่าแต่อนาคตของค่าย  Thana Entertainment (TEN)  ไม่รู้จะเป็นไงต่อไป  เพราะเรามองเห็นว่าขายแต่เรื่องเซ็กส์ปนสยองตั้งแต่เรื่อง "น้ำมันพราย" จนมาถึง "พรหมจรรย์ สวยพันธุ์สยอง"   ภาพของหนังทั้งสองเรื่องทำให้มองค่ายนี้อย่างฉงนและมึนหัว ทำตัวเหมือนขบวนการใต้ดิน

คะแนน   1/10   ขอยกให้เป็นหนังยอดแย่แห่งปี  ปีนี้ก็ดูหนังโรงไป 60 กว่าเรื่องแล้ว  หนังไทยกระแสหลักดูเกือบทุกเรื่องเลย ขาดตกนิดหน่อย


ชื่อสินค้า:   พรหมจรรย์ สวยพันธุ์สยอง
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่