แฟนเก่าที่กลายเป็นแฟนใหม่

สวัสดีค่ะ เราชื่อป๋อมแป๋มนะคะ เพิ่งเขียนกระทู้นี้เป็นกระทู้แรกผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ

เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อกลางปีที่แล้วค่ะ เริ่มก่อนว่าเราเองเป็นเด็กที่รักดนตรี ชอบร้องเพลง และชอบเต้น หลายคนอาจจะเคยได้ยินกลุ่มนักเต้นศิลปินเกาหลีคือ Cover Dance นั่นเอง เราไม่ค่อยได้ออกงานค่ะ เนื่องจากเป็นเด็กต่างหวัด ไม่ค่อยมีเวลาเข้าไปแข่งในกรุงเทพฯด้วย เลยได้แต่ติดตามวงโคฟต่างๆเอาจนมาเจอวงนึง วง xxxx Cover B.A.P ขอไม่บอกนะคะว่าวงไหน บอกตรงๆว่าชอบมากๆเพราะว่ามีสไตล์ในการเต้นเป็นของตัวเองดี เราก็ติดตามเค้ามาตลอด จนกระทั่งมีงานแข่งในจังหวัด เราเองก็เข้าร่วมแข่งด้วยเพราะหาโอกาสที่จะแข่งแถวบ้านยากมากๆเลยต้องเก็บเกี่ยวไว้ จนมาเจอพี่เอ(นามสมมติ) เรากับพี่เอก็เคยคุยกันมาก่อนหน้านี้นิดหน่อยตอนนั้นยังไม่สนิทกันค่ะ เราเลยโทรหาพี่เอแล้วก็มาเจอกัน ก็ถ่ายรูปกันนิดๆหน่อยๆ หลังจากนั้นมาเรากับพี่เอก็คุยกันมาตลอด จนเรารู้สึกว่าพี่เอรุกแรงขึ้น คือเรารู้สึกได้ว่าพี่เอกำลังจีบเราอยู่(เปล่าหลงตัวเองนะคะ555555) แต่คือตอนนั้นเราก็คิดกับพี่เอแค่พี่ชาย เราลองที่จะเปิดใจให้พี่เอแต่มันก็รู้สึกเหมือนเดิม จนมาเจอพี่บีที่เป็นหนึ่งในสมาชิกในวง xxxx เหมือนกันเราเลยทักไปคุย เราเองชอบเต๊าะคนอื่นเค้า55555 เราก็เลยแบบเต๊าะนู่นนี่นั่นพี่บีบ่อยมาก จนพี่บีถามว่า " นี่จริงจังป่ะเนี่ย " เราเลยตอบไปว่าไม่รู้(เล่นตัว555) จนคุยกันมาเรื่อยๆเหมือนมันสปาร์คกัน(?)ก็เลยตัดสินใจคบกันเลย พี่บีไม่ได้หล่ออะไรมาก น่าแปลกที่สเปคเราค่อนข้างสูง พี่บีก็ไม่ใช่สเปคเลยสักนิดแต่เรากลับไปรักเค้าได้ยังไงก็ไม่รู้555 เราคบกันโดยที่ไม่มีใครเอ่ยปากขอเป็นแฟนก่อน(คบแบบอัตโนมัติ555) คือเราคบกับพี่บีแต่พี่เอไม่รู้ว่าเราคบกับพี่บี ไม่มีใครรู้เพราะเราไม่ได้ตั้งสถานะคบกัน จนเรารู้สึกไม่ดีกับพี่เอเราเลยบอกพี่เอไปตรงๆว่าเรามีแฟนแล้วนะ แต่เราไม่ได้บอกว่าเป็นใคร ตรงนี้รู้สึกผิดจริงๆไม่ได้อยากจะทำแบบนี้ แต่เราคิดเกินเลยกับพี่เอไม่ได้จริงๆ หลังจากนั้นเรากับพี่เอก็ห่างหายกันไปเลย

เรากับพี่บีตอนที่คบกันพี่บีก็บอกเรามาว่าตอนนี้พี่มาเกณฑ์ทหารนะ อีก 2 ปี รอได้ใช่มั้ย เราก็บอกว่าเรารอได้ไม่มีปัญหา จากนั้นเรากับพี่บีก็จะโทรคุยกันตลอด เราก็จะคอยถามว่าเหนื่อยมั้ย วันนี้เป็นยังไงบ้าง บลาๆ จนวันนึงเราเห็นพี่บีลงรูปคู่กับพี่ผู้หญิงคนนึง ไอ้เราก็เป็นคนขี้หึง ขี้หวงเลยไปสืบมา สรุปว่าเค้าเคยคบกัน แล้วก็แกล้งเป็นแฟนกันอยู่ด้วย ไอ้เราก็แบบทำไมอ่ะ ทำไมต้องแกล้งว่าเป็นแฟนกัน ตอนนั้นคือเรารู้ตัวเองเลยว่าเรางี่เง่ามาก แฟนใครใครก็หวงใช่มั้ย เราเลยไปถามพี่บี พี่เค้าก็ตอบมาว่า เพราะว่าแฟนเก่าอีกคนมาตามตื้อตลอด เลยต้องแกล้งเป็นแฟนกันเพื่อทำให้รู้ว่าพี่เค้าจะไม่กลับไปหาอีกแล้ว ตอนแรกเราก็เข้าใจ แต่พอไปนานๆเรารู้สึกว่ามันมากเกินไป เราคุยเรื่องนี้กับพี่บีหลายรอบมากๆ จนครั้งสุดท้ายเราโกรธและโมโหสุดๆเลยว่าพี่บีไปว่า " อย่าทำตัวเป็นเด็กได้ป่ะ อย่ามางี่เง่า " หลังจากนั้นเราก็ขาดการติดต่อกับพี่บีไปเลย จนต่อมาพี่เค้าก็ลงรูปคู่กับพี่ผู้หญิงแฟนเก่า แคปชั่นว่า " ขอบคุณนะที่คอยอดทนกับคนงี่เงาอย่างบีได้ " เราก็แล้วว่าตอนนั้นพี่เค้าต้องการให้เราเห็น เราเลิกที่จะลบแชท อันเฟรนด์ในเฟสบุ๊ค ลบทุกอย่าง แต่กว่าเราจะตัดใจได้ก็นานนะเกือบครึ่งปี ถามว่าตอนนี้รู้สึกยังไงบอกตรงๆว่าเราไม่รู้ค่ะ ถ้ามีคนที่พร้อมจะเดินไปกับเราจริงๆเราก็พร้อมเปิดใจ ไม่เอามาเป็นตัวแทนใครด้วย

จบแค่นี้แหละค่ะ เราเล่าแบบกระชับและย่อสุดๆเพราะเดี๋ยวมันจะยาวไป เดี๋ยวต้องมาคอยหาคอมเมนต์กันอีก เราแค่อยากแชร์ประสบการณ์ที่ได้เจอมา หวังว่าเรื่องของเราจะเอาไปเตือนใจหลายๆคู่ว่า เวลาทะเลาะกันให้ใช้สติ อย่าบุ่มบ่ามพูดออกมาทั้งๆที่ยังไม่ได้คิด มีเรื่องอะไรก็ควรบอก ควรคุยกันดีๆนะคะ ขอบคุณที่เข้ามาอ่านค่ะ ^^

Ps. มีปัญหาหรืออะไรยังไงหลังไมค์มาได้ค่ะทั้งในพันทิปแล้วก็เฟสบุ๊คค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่