เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

แฉ!กยศ.มหาวิทยาลัยราชภัฎชื่อดัง

หัวข้อดูอลังดีโนะ..เล่าเลยละกันคือเราเป็นนศ.ที่พึ่งพากองทุนกยศ.เพื่อจ่ายค่าเทอมค่าครองชีพ เพราะที่บ้านค่อนข้างมีฐานะยากจนเป็นคนต่างจังหวัด มาเรียนกรุงเทพค่าใช้จ่ายมันก็มากมายเพื่อนๆคนอื่นก็เป็นเหมือนเราบางคนก็แย่กว่าก็มี ฝ่ายที่รับผิดชอบเรื่องกยศ.ของมหาลัยทำกับพวกเราเหมือนเราเป็นเด็กเหลือขอ บอกเลยว่าพวกเรา 'กู้ยืม' ซึ่งแปลว่าไม่ได้ 'ขอ' แล้วดำเนินการช้าก็เข้าใจว่านศ.มันเยอะแต่การตรวจสอบผู้กู้ก็ยังไม่เคร่งเพราะมีหลายคนบ้านก็ไม่ได้จนอะไรแต่กู้ผ่าน ถ้าจะตรวจสอบที่ผลการเรียนก็ไม่ใช่ประเด็นนะบางคนบ้านจนเกรดไม่ดีเพราะต้องทำงานด้วยเรียนด้วยก็อดกู้งี้หรอ จะตรวจก็ตรวจที่ฐานะอาชีพพ่อแม่จริงๆเหอะ
เข้าประเด็นเลยละกัน(ซักที)
พวกเราเนี้ยทำสัญญากู้ยืมทำเอกสารทั้งหมดเสร็จเดือนกันยาจนเวลาล่วงเลยมาถึงวันนี้ไร้วี่แววว่าเงินจะเข้า . . . ที่สำคัญนะ!อยู่ดีๆเว็ปมหาลัยก็บอกว่าเราพ้นสภาพนักศึกษาเพราะไม่จ่ายค่าเทอม ตึงงงงง กยศ.ไม่จ่ายค่าเทอมให้เราโดยไม่แจ้งเรา พอไปติดต่อทะเบียนก็ได้ความว่ากยศ.มหาลัยกำลังดำเนินการอยู่ให้ใจเย็นๆ  มหาลัยอื่นเงินเข้ากันหมดแล้วเหลือแค่ที่นี่ พอเข้าไปเช็คสถานะในเว็ปกองทุนมหาลัยก็บอกว่าโอนเงินไปธนาคารตั้งแต่เดือนตุลาเรียบร้อยแล้ว พอโทรไปเช็คที่ธนาคารก็บอกว่าอีก2เดือน..2เดือนนนน มกราน่ะหรอ. . . เทอม2แล้ว!จนจะได้ต่อสัญญากู้เทอมสองแล้วนะ
ถ้าบ้านเรามีพอที่จะส่งเราได้เราก็คงไม่กู้ยืมหรอกนะ บางคนเขาเดือดร้อนจริงๆหวังพึ่งเงินกองทุน ฝากด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆที่อ่านจนจบ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่