[CR] ไก่เขี่ยรีวิว # LG V10 เรือธงตัวล่าสุดจาก LG ที่สุดของความมีระดับ จัดหนัก จัดเต็ม !!!!

.
.
.
.
.
.
.

ไก่เขี่ยกลับมากันอีกครั้งนึงกับ LG V10  ....

สำหรับคอนักเล่นมือถือ จะต้องการอะไรมากไปกว่า ดีไซน์สวยงาม วัสดุแจ่มๆ ความลื่นไหลแบบสัมผัสได้ กล้องแบบจัดเต็มๆ เพิ่มเมมถอดแบตได้ ทั้งหมดนี้ล่ะ

ทุกฟังชั่นก์จัดเต็มที่ผมว่ามานั้น มันรวมอยุ่ใน LG V10 ตัวนี้ทั้งหมดเลยครับ ... แอบน้ำลายไหลล่ะสิ 555+
เมื่อครั้งแรกที่เห้นหน้าตาของเจ้า LG V10 ผ่านในสื่อต่างๆ บอกเลยครับถึงกับเคลิ้ม เพราะมันสวยแบบมินิมัลลิส แต่ดูดีอย่างบอกไม่ถูกคัรบ ยิ่งได้มาสัมผัสตัวจริงเป้นๆแล้วนี่ยิ่ง โอยยยยย ... แทบไม่อยากวางกันเลยทีเดียวล่ะครับ

สเป็กแบบจัดหนักจัดเต็มครับ (ขอลงสเป็คคร่าวๆไว้ให้ชมกันนะคัรบ)
– CPU Qualcomm Snapdragon 808
– RAM 4GB
– ROM 64GB เพิ่มเมมได้
– หน้าจอหลัก ขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียด Quad-HD 2560×1440
– หน้าจอที่สอง ขนาด 2.1 นิ้ว ความละเอียด 160 x 1040
– เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ปุ่มโฮม
- ระบบปฏิบัติการ Android 5.1.1 (Lollipop)
– ระบบเสียง Hi-Fi DAC 32 Bit
– แบตเตอรี่ 3000mAh
– กล้องหลัง 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8 Laser Focus
– กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล กล้องคู่ เพื่อการถ่ายภาพแบบ Wide
– ความบางเพียงแค่ 8.6 มิลลิเมตร
– น้ำหนัก 192 กรัมวันนี้ได้ฤกษ์เอามาแกะกล่องชมความงามแบบจับใจกัน แกะไปน้ำลายก็ไหลเป็นทางไปเลยทีเดียว ( มันสวยไปหมดตั้งแต่แพ็คเกจยันอุปกรณ์ต่างๆ) เรามาค่อยๆดูกันไปครับผม
เริ่มจาก ตัวกล่องก็มาตามสไตล์ขาวบริสุทธิ์ สวยใส มีเพียงคำว่า V10 ติดอยู่หน้ากล่องเท่านั้น เปิดกล่องมาก็จะเจอ V10 นอนยิ้มอยู่ครับ (สีที่ได้มารีวิววันนี้คือสีเบจ สวยแบบเรียบง่ายดูดีเเชียวล่ะครับ)
เปิดฝาฝั่งอุปกรณ์ออกมา สวยงามตามท้องเรื่องครับ สิ่งที่มีมาให้ก็ครบจบกระบวนความ ( แถมเคสกับฟิล์มมาด้วยนี่จะดีมากเลย )
ในส่วนของอุปกรณ์ที่แถมมานะครับ มีดังในรูปเลย อแดปเตอร์เป้นแบบ Quick Charge ตามสมัยนิยม รวมทั้งแบตเตอรี่ขนาด 3,000 mAh กันเลยทีเดียว ( ว่าไปแล้วยุคนี้ แบตเท่านี้ ก็ถือเป้นมาตรฐานไปแล้วคัรบ เริ่มจะเอาไม่ค่ยอยุ่แล้วด้วยสำหรับมือถือสมัยนี้)
ส่วนที่จัดว่าเด็ดอีกอย่างของเจ้า V10 คือ หูฟัง QuadBeat3 ตัวนี้นี่เองงง ด้วยหน้าตาสีสันที่ดูเริ่ดดมากกก บวกด้วยการปรับแต่งจากสำนักหูฟัง AKG คงไม่ต้องบอกว่า เสียงที่ได้มันจะเมพแค่ไหน ( ผสมผสานกับระบบ DAC ในตัวเครื่อง ยิ่งวี๊ดว๊ายยกันเลยทีเดียวครับ)
จบเรื่องอุปกรณ์ เรามาดูตัวเครื่องกันดีกว่า ( มือไม้สั่นเลยทีเดียว เวลาได้ลองของใหม่ๆนี่ )
แรกสัมผัสที่จับถือตัวเครื่องครั้งแรก บอกเลยว่ามันเนี๊ยนนนเนียนน คือแบบถือแล้วพอดี พอเหมาะพอเจาะ ผิวสัมผัสดีงาม น้ำหนักกำลังดี (มีน้ำหนักอยู่คัรบ ไม่เบาจนเรารู้สึกว่ามันก๋องแก๋ง)

โดยได้รับการทดสอบและรับรองโดย MET Laboratories ทนทานถึกจริงๆ ด้วยการผสมผสานเทคโนโลยีและวัสดุชั้นเลิศ ขอบเครื่องเป็นวัสดุสแตนเลส SAE เกรด 316L ที่เรียกว่า Dura Guard รวมทั้งส่วนอื่นเป้นวัสดุที่ใช้ชื่อว่า Dura Skin ช่วยป้องกันแรงกระแทกและรอยขีดข่วนได้เป้นอย่างดีครับ
ส่วนด้านบนที่เห็นครับ ขอบจอด้านบนเป้นจอที่สองและมีกล้องหน้าสองตัวที่แจ่มมากกก

ขอบล่างเรียบง่ายตามสไตล์ครับ
ทีนี้ก็มาดูด้านหลังกันบ่างครับฝาหลังมีลวยลายเป็นตารางๆเพื่อช่วยให้สามารถจับถือเครื่องได้สะดวก ติดมือและไม่ลื่นหลุดง่าย ให้ผิวสัมผัสที่ดีเยี่ยมเลยครับ
ด้านบนเรียกได้ว่าจัดเต็มครับ กล้องระดับเทพ เลเซอร์สแกน แฟลช ปุ่ม Power พร้อมทั้งสแกนลายนิ้วมือ
ด้านล่าง+ด้านบนก็อย่างที่เห็นครับไม่มีอะไรมาก

ขอบเครื่องซ้ายขวา ที่เคลมไว้ว่า เป้นวัสดุ ขอบเครื่องเป็นวัสดุสแตนเลส SAE เกรด 316L ที่เรียกว่า Dura Guard เป็นเกรดสเเตนเลสชั้นเลิศที่ไว้ทำพวกนาฬิกาหรูๆอะไรประมาณนั้น

มาแงะฝาหลังดูก่อนใส่แบต กรี๊ดกร๊าดเลยล่ะครับ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการใส่เมมและถอดแบตได้ ( แนะนำหากจะใส่เมมในโทรศัพท์รุ่นใหม่ๆ ขอให้เลือกใช้เมมที่ดีมีคุณภาพสูงๆนะครับ ไม่งั้นอาจจะทำให้เครือ่งเทพๆของท่านรวนได้ครับ)
เรียกได้ว่า แค่การจับถือและวัดุภายนอกนี่ก็น้ำลายไหลไปหลายถังแล้วครับ ต้องลองมาสัมผัสเองครับ แล้วจะรู้เลยยยยย !!!
ทีนี้มาดูกันในส่วนของ S/W ข้างในบ้าง LG V10 มาหร้อมระบบปฏิบัติการ Android 5.1.1 (Lollipop) ความลื่นนี่ เรียกได้ว่า ไม่ต้องพูดถึงคัรบ สัมผัสๆด้ว่า มันลื่นกว่า G4 อีกครับ UI ด้านใน ถ้าใช้ G4 มาก็คงไม่ต้องปรับตัวอะไรครับ
LG V10 มาพร้อม Ram 4GB และ Rom 64GB แถมยังเพิ่ม Micro SD ได้ต่างหากอีกกกกก จัดเต็มกันจริงๆครับ
ในส่วนของลูกเล่นต่างๆที่ LG ยัดเข้ามาให้นี่ เรียกได้ว่า เยอะแท้ ใช้ยังไงหมดเนี่ยยย
อันนี้คือส่วนของลูกเล่นหน้าจอที่สอง ที่แหม ปรับแต่งได้เยอะจริงๆ ไม่ว่าจะใส่ไอคอน ใส่รายชื่อที่โทรออก แจ้งเตือนต่างๆ ใช้ควบคุมมีเดีย ประโยชน์สารพัดเหมือนกันคัรบ (แนวๆเดียวกับ [ EDGE Screen ของทางค่ายเพิ่อนบ้านเลยว่างั้น)
มาดูกันในส่วนของกล้องบ้างครับ มาเต็มจริงๆ ทั้งกล้องหน้าและหลัง
เมนูกล้อง คงเดิมเหมือน LG G4 ซึ่งมันเมพพมากกๆอยู่แล้วครับ แต่ไฟล์ภาพที่ได้ผมว่ามันดีกว่า G4 ขึ้นไปอีก ลูกเล่นจัดหนักเลยทั้ง RAW ไฟล์ ทั้งโหมด Manual ทั้งภาพนิ่งและวิดิโอ ในส่วนของวิดิโอก็จัดฟีเจอร์เสริมมาเพรียบเช่นกันคัรบ
ในส่วนของกล้องหน้า เมื่อกดรูปไอคอนข้างๆ จะเลือกสลับระหว่างการใช้กล้องแบบถ่ายบุคคลคนเดียวหรือเป็นหมู่คณะ (สังเกตมุมกว้างของกล้องจะต่างกันคัรบ)
บอกได้เต็มปากครับว่างวดนี้ V10 จัดมาเต็มจริงๆ ไม่ว่าจะเป้นเรื่องของวัสดุ รูปทรง ลูกเล่น จับถือแล้วแทบไม่อยากวางจริงๆ มันสวยงามดีเลิศไปซะหมดเลย
สรุปจุดเด่นคร่าวๆ เป็นภาษาบ้านๆให้ฟังอีกครั้ง จะได้ชวนกันมาน้ำลายไหลเหมือนผม   ข้อเสียยังไม่พบอะไร เพราะยังเห่ออยุ่ครับ 55+

- CPU แรง แรม 4G
- วัสดุ งานประกอบ เยี่ยมยอด สวยงาม ทนทาน
- มีระบบแสกนลายนิ้วมือ
- หน้าจอเบิ้ม ความละเอีดยยิบ เสริมความทนทานด้วย Gorilla Glass 4 ถึงสองเลเยอร์เลยทีเดียว
- มีหน้าจอที่สองไว้ใช้งานแบบชิลๆ
- ระบบจัดการแบตเตอรี่ดีพอสมควรครับ แบตอึดดีเลยทีเดียว
- กล้องทั้งหน้าและหลังมาแบบเต็มจริงๆ
- ระบบเสียงแจ่มสุดๆเพราะมี DAC 32 Bit ในตัว
- หูฟัง QuadBeat ที่ร่วมกับทาง AKG ช่วยจูนให้
- เมมในตัว 64G แถมยังเพิ่มได้อีกถึง 2 TB !!!วันนี้ก็ขอลากันไปแต่เพียงเท่านี้ครับ โอกาสหน้าฟ้าใหม่ มีกะตังพอจะซื้อตัวไหนมาเขียได้ ก็จะมาโม้ให้ฟังใหม่ครับ บ๊ายบายครับผม
ชื่อสินค้า:   LG V10
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สมาร์ทโฟน โทรศัพท์มือถือ Android 4G LG V10
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่