จิตวิทยา กับการเลือกของคุณลูกเกด

สัปดาห์นี้ ทีมลูกเกดเป็นผู้ชนะ ผมคิดว่า ไม่ว่าทีมคริสจะเลือกใครมาก็ตาม

ทีมลูกเกดก็ต้องเลือกทีมบีออก เพราะ

1.  ไม่เป็นผลดีต่อรายการ แน่นอน ขาดสมดุลของทีม 5-5-2  อย่างที่รู้คุณลูกเกดเป็นตัวยืนของรายการคง ไม่ได้อยากให้ผลออกมาทางไม่ดี ไม่สนุก
2.  นิสัยคนไทยที่ติดตัวคุณลูกเกด คือ ความขี้สงสาร  แม้ว่าภายนอกจะปากกับใจไม่ตรงกัน (เห็นได้จาก  ตอนแรกพูดกับกวางว่าพี่ไม่ได้แฟร์ เกม แต่เลือกตรงข้ามกับที่พูด) ส่งผลดีต่อทีมคริส เพราะทีมเหลือน้อย
3. ตอนที่ลูกเกด ออกมาจากห้องดำ แล้วบอกว่า นี่คือเกมอย่างบีบอก ทีมลูก เกด 5 บี 4 คริส 3  จริงๆ แล้วอาจเป็นการแก้ต่าง ทางอ้อมคือเป็นเกมจริงๆ

สรูปแล้วคุณลูกเกดมีพื้นฐานจิตใจ ตลก ช่วงสร้างสีสรรค์ให้กับรายการ

ถ้าต่อไปทีมคริส ชนะ สองครั้งติดต่อกัน ทายว่า ทีมแรกที่คริสจะเลือกคือทีม บี เพื่อให้คนเท่ากันก่อน ครั้งต่อมาจะเลือกทีมลูกเกด
และถ้าต่อมาลูกเกดชนะ จะเลือกทีม คริส หรือบีชนะ  จะเลือกทีมลุกเกด หรือคริสก้อได้ แต่เลือกคริสเปอร์เซนต์สูงกว่า เพราะตัวเด่นเยอะกว่า
แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับจำนวนคนในทีมด้วย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่