นี่เป็นกระทู้แรกที่เขียน ผิดพลาดยังไงก็ขอโทษด้วยน่ะค่ะ


สวัสดีค่ะ เราอยู่ม3 คือเรามีเรื่องอยากถามเพื่อนๆพี่ๆ หน่อยอ่ะค่ะ คือว่าเราจะไปสอบมหิดลวิทย์ แล้วตอนนี้ก็จะสอบแล้วด้วย เรายังไม่ได้อ่านหนังสือเลย เรากลัวว่าเราจะไม่ติด

ซึ่งถ้าเราไม่ติดครอบครัวเราจะต้องเสียใจมากแน่ๆ แล้วก็จะผิดหวังในตัวเรา เราไม่อยากให้เป็นแบบนั้น เราเป็นคนความจำไม่ดี อ่านหนังสือก็ต้องอย่างน้อย 5-6 รอบ ( โง่มากค่ะ รู้ตัว TT ) แล้วเราก็คิดไว้ว่าถ้าเราสอบไม่ติด เราจะย้ายรรแล้วไปซ้ำชั้นม3 อีกรอบนึง ( เรื่องอายุไม่เป็นปัญหาค่ะ ตอนนี้เราอายุ 13 เอง ) ที่เราอยากย้ายรร น่ะค่ะ เพราะว่ารรที่เราเรียนอยู่ตอนนี้ค่าเทอมก็ไม่ใช่ถูกๆ แม่ก็พูดตลอดว่าถ้าเรียนไม่ดีก็ลาออกเถอะ เราก็สงสารพ่อนะค่ะ เพราะพ่อเราทำงานคนเดียว เราก็เลยจะย้ายไปรรรัฐบาล ค่าเทอมจะได้ถูกๆ แล้วพอย้ายไปซ้ำชั้นใช่ไหมคะ เราก็จะไปติว ไปเรียนพิเศษ ให้หนักขึ้น เรียนคอร์สติวเข้าโดยตรง แล้วก็จะสอบใหม่ให้ติด อย่างนี้จะมีโอกาสไปซื้อใบสมัครไหมคะ เพราะก็จะมีประวัติว่าเราซ้ำชั้น กับ อย่างที่สอง เราจะดรอปไปปีนึงเพื่อไปเรียนพิเศษอย่างเดียวเลย เค้าจะให้ซื้อใบสมัครไหมคะ เราจะมีโอกาสติดกับเค้าบ้างไหม

เราเครียดมากค่ะ เพราะทุกคนในครอบครัวก็ตั้งความหวังไว้ที่เราหมดเลย หรือถ้าใครมีเคล็ดลับอ่านหนังสือดีๆ มาบอกเราด้วยน่ะค่ะ ขอร้อง TT ตอนนี้ไม่รู้จะทำยังไง หนังสือก็อ่านไม่ทันแน่ๆ ฮือออออ เครียดมากๆเลย ช่วยตอบหน่อยน่ะค่ะ ขอร้อง เราอยากให้ทุกคนในครอบครัวภูมิใจในตัวเรามากๆเลย เราอยากเห็นรอยยิ้มของทุกคนทั้ง พ่อ แม่ พี่ พ่อจะได้ไม่ต้องทำงานหนัก แล้วก็มีกำลังใจทำงานด้วย ช่วยเราหน่อยน่ะค่ะ ขอบคุณมากค่ะ
สอบไม่ติดจะทำยังไง?
สวัสดีค่ะ เราอยู่ม3 คือเรามีเรื่องอยากถามเพื่อนๆพี่ๆ หน่อยอ่ะค่ะ คือว่าเราจะไปสอบมหิดลวิทย์ แล้วตอนนี้ก็จะสอบแล้วด้วย เรายังไม่ได้อ่านหนังสือเลย เรากลัวว่าเราจะไม่ติด