#ผลของการ ไม่เช็คโทรศัพท์แฟน T^T

//เรายืมล็อกอินเพื่อนมาตั้งนะคะ//
                                  กระทู้นี้เป็นกระทู้แรกของเราถ้ามีอะไรผิดพลาด ขออภัยมา ณ. ที่นี้ด้วยอมยิ้ม04
        เรากับแฟน คบกันมา 2 ปีกว่ากำลังจะเข้า 3 ปี แต่ต้องเลิกกันก่อน เพราะแฟนเราแอบมีคนใหม่โดยที่เราไม่เคยจับได้เลย!!

                         ***เรากับแฟน เป็นเด็ก รร. ประจำ ชื่อดังย่านสุวินทวงศ์ ที่มีแมวเยอะกว่าอาจารย์ผู้สอน
        แฟนเราเป็นรุ่นพี่ ที่ รร. เราจะมีแค่ 2 ชั้นปี คือ ปี 1 กับปี 2 นักเรียนใน รร. จะมีประมาณ 400 คน รวมทั้ง 2 ชั้นปี เราเจอแฟนครั้งแรก ในเพจของ รร. เราแค๊บรูปแฟนไว้เต็มโทรศัพท์เลย แต่ตอนนั้น เรายังไม่เคยเห็น ไม่เคยเจอตัวจริง เห็นแต่ในรูป มันเป็นกิจกรรม กินเลี้ยงปีใหม่ แล้วพี่คนนี้เค้าแต่งตัวได้แบบ แหยมยโสธร ยังอาย 5555 แต่เท่ดี เราเลยเก็บไว้เต็มโทรศัพท์เลย จนเราได้เข้าไปเรียนวันแรก ตอนนั้นเราลืมไปแล้ว ว่าเราแค๊บรูปรุ่นพี่คนนึงไว้

         รร. เราจะมีให้ฝึกระเบียบวินัยกับทหาร 3 เดือนแรกที่เข้ามาเรียน เรียนเสร็จ เรากับเพื่อนๆ ก็เตรียมเปลี่ยนเสื้อผ้า พร้อมรับการฝึก เรียนตั้งแต่ 8 โมงเช้า เลิกเรียน 4 โมงครึ่ง ต้องไปฝึกอีก เลิก เกือบทุ่ม โอ้ยชีวิต เด็ก รร. ประจำ ไม่มีอะไร ที่เราทำไม่ได้ ทำไม่ไหว ทำไม่ทัน 5555 Facepalm ประมาณ อาทิตย์ที่ 2 ของการฝึก วันนั้น เรากับเพื่อนๆ ฝึกเสร็จ ก็จะไปกินข้าวกันที่แคนทีน พอเรากับเพื่อนเข้าไปในแคนทีน ก็รู้สึกว่า มีกลุ่ม ผช. กลุ่มนึงกำลังมองพวกเราอยู่ แล้วก็มีเสียงตะโกนเรียก น้อง!! น้อง!! น้องคนนั้นอะ นานาสงสัย เอิ่มม!! เราเดินมาเป็นกลุ่ม แล้วใครน้องคนนั้นฟระ555 แล้วก็มีพี่คนนึงเดินมาถามเรา ''น้องมีแฟนยังครับ เพื่อนพี่ให้มาขอเบอร์ '' ยังไม่ทันได้ตอบ มือก็กดเบอร์ให้เค้าเรียบร้อย 5555 11รด.มากคะ พอเรากินข้าวเสร็จก็เดินกลับหอกัน

        หอที่ รร. จะแบ่งเป็น 2 ตึก ตึก 1 จะเป็นของ ผช. ส่วนตึก 2 จะเป็นของ ผญ. ตึกหันหน้าเข้าหากัน คืนนั้นพี่เค้าโทรมาเราวันแรก เขินมาก เพราะเพื่อนๆแซวยับ พี่เค้าบอกว่า อยากคุยเห็นหน้า จัดไปจ้า เดินออกไปนอกระเบียงห้อง ก็เห็นหน้ากันแล้ว 555 รร. เราเค้ามีกิจกรรม ล่าลายเซ็นรุ่นพี่ โดยน้องๆจะต้องมีพี่รหัส คอยดูแล พี่รหัสเราเป็น ผช. นิสัยดีมาก ช่วยเราทุกอย่าง ไปขอลายเซ็นให้โดยที่เราไม่ต้องขอเองเหมือนคนอื่นๆ พอพี่เอาใบขอลายเซ็นมาคืนเรา มีอยู่ชื่อนึง ไม่ยอมเซ็นให้งานเข้า
        
        เราเลยถามพี่รหัส ว่าพี่คนนี้ใครหรอ พี่รหัสบอกเราว่า คนนี้เค้าให้เราไปขอเอง พอพักเที่ยงเราก็เดินถามรุ่นพี่หลายๆคน ว่าพี่คนนี้อยู่ที่ไหน มีพี่คนนึงบอกว่าอยู่ห้องสมุด เราก็เข้าไปเลย พอไปถึง เห็นหน้าถึงกับ ยิ้มแก้มแตก พี่คนนี้คือ คนที่ขอเบอร์เรา แต่เรายังไม่รู้จักชื่อจริงพี่เค้า กว่าพี่เค้าจะเซ็นให้ เพื่อนๆเค้านี่แซวกันห้องสมุดแตก พี่เค้าถามเราว่า คืนนี้ว่างคุยมั้ยครับ ถ้าว่างพี่จะเซ็นให้ 555 ใครจะตอบว่าไม่ว่างหละ ว่างคะว่าง พี่เค้าก็เซ็นให้เรา

         หลังจากวันนั้น เราก็คุยกันทุกวัน จนตกลงคบกัน ตอนแรกเพื่อนๆใน รร. คิดว่าเรากับแฟนเป็นพี่น้องกัน เพราะเราสองคนหน้าตาเหมือนกันมาก บอกว่าไม่ใช่พี่น้องก็ไม่ค่อยมีใครเชื่อ เรากับแฟนพอตกลงคบกันก็ไปกินข้าวพร้อมกันทุกมื้อ ไปวิ่งออกกำลังกายด้วยกันทุกวัน ไปสแกนนิ้วเข้าเรียนพร้อมกัน ห่างกันเฉพาะเวลาเรียนกับเวลานอนแค่นั้นฟิน

         เสาร์-อาทิตย์ รร. ให้กลับบ้านได้ พี่เค้าก็ชวนไปเที่ยวบ้านเค้า เราก็ไปจ้า เพราะต้องเดินทางด้วยรถไฟ เราอยากขึ้นรถไฟมาก เราไม่เคยขึ้นรถไฟเลย ครั้งแรกในชีวิต พ่อแม่พี่เค้าก็ดีกลับเรามาก น่ารัก พูดคุยเป็นกันเองมากๆ

         เรากับแฟนคบกันมา ไม่เคยดูโทรศัพท์ของกันและกัน ไลน์ เฟส ไม่เคยตรวจไม่เคยเช็ค เพราะเชื่อใจ และไว้ใจมาก ตลอดเวลาที่คบกันมา เราก็นึกนะ ว่าพี่คนนี้มันหน้าคุ้นๆ เหมือนเคยเห็นที่ไหน พอดีวันนั้นว่าจะลบรูปในโทรศัพท์ทิ้งซะหน่อย มันเยอะจัด 3,000 กว่ารูปอะ จะเก็บไว้ถมที่ไงก็ไม่รู้ พอเลื่อนๆดู ก็ไปเจอพี่ที่เราแค๊บรูปไว้ เท่านั้นแหละ ลั่นจ้า เป็นคนๆเดียวกันกับแฟน บังเอิญจัง 555 เราคบกับแฟนมาเรื่อยๆ ไม่มีปัญหาอะไร ไม่เคยทะเลาะ มีอะไรก็พูดกันตรงๆเลย ไม่เคยมีเรื่องมือที่สามอมยิ้ม02

         จนแฟนเราต้องออกฝึกงาน เราได้เจอกันน้อยลง จากที่ได้เจอกันทุกวัน ก็ได้เจอแค่ เสาร์-อาทิตย์ เท่านั้น แต่เราก็ยังรักกันดีเหมือนเดิม ทุกเทศกาลจะต้องมีของขวัญให้กัน มีเซอร์ไพรส์ตลอด คุยกันทุกวัน เฟส ไลน์ ไม่เคยทำให้มีช่องว่าง เพราะความห่างไกล เราจึงต้องมั่นคงให้มากๆ จนแฟนเราเรียนจบ แฟนเรากลับไปทำงานที่บ้านของเขา เราก็นั่งรถไฟไปหาแฟนตลอด ไปคนเดียวบ้าง ชวนเพื่อนไปบ้าง เวลาแฟนเราติดงานไม่ว่างมารับที่สถานีรถไฟ พ่อกับแม่ของแฟน ก็จะเป็นคนมารับเรา เขินมาก ถ้าใครเคยได้อยู่กับพ่อแม่ของแฟนตามลำพังจะรู้เลย ว่ามันเขินขนาดไหน 555

         จนตอนนี้เราเรียนจบแล้ว มาทำงานอยู่ จันทบุรี แฟนเราก็ย้ายมาทำงานอยู่ บางแสน เราจะเจอกันอาทิตย์ละ 1 ครั้งเท่านั้น เพราะจันทร์-เสาร์ เราต้องทำงาน เราเรียนต่อ ที่ชลบุรี เรียนแค่วันอาทิตย์วันเดียว เย็นวันเสาร์ ทำงานเลิก 5 โมงเย็น เราก็นั่งรถขึ้นไปชลบุรีเลย เหนื่อยมาก กับการนั่งรถทุกอาทิตย์ แต่จุดหมายปลายทางคือจะได้เจอแฟน ก็หายเหนื่อย เรากับแฟนเรียนต่อที่เดียวกัน ไปเรียนพร้อมกัน เราเลขที่ 1 แฟนเราเลขที่ 2 ทำงานกลุ่มก็จะได้อยู่ด้วยกันตลอด พอเรียนเสร็จ ตอนเย็นของวันอาทิตย์แฟนเราก็จะไปส่งขึ้นรถ เป็นแบบนี้ตลอด บางแสน ใครๆก็รู้ ว่ามันมี ม.บรูพา สาวๆเพี๊ยบ!! ขาว สวย หมวย ตี๋ จัดฟัน น่ารัก แต่!! เราเชื่อใจแฟน เชื่อใจมากไปหน่อย เมื่อ 2 อาทิตย์ที่ผ่านมา เรากำลังจะไปอาบน้ำ เพื่อไปเรียน พอดีโทรศัพท์ของพี่คนนึง ที่เป็นเพื่อนกับแฟนเรา ไลน์เข้า จังหวะเหมาะกับที่เราอยู่ใกล้โทรศัพท์ พอดี เราจึงมองไปที่น่าจออย่างไม่ได้ตั้งใจ เห็นข้อความบนโทรศัพท์ แล้วสั่นมาก ทำไมมันมีชื่อแฟนเราในบทสนทนา คือ ไลน์ที่ส่งมาคือ ''...ข...เสียใจให้บอก...ป...ด้วย'' (**ข,ป เป็นชื่อย่อนะคะ) เท่านั้นแหละจ้า รู้เลยว่ากำลังโดนสวมเขา แต่!! ยังไม่ค่อยแน่ใจ รอถามจากปากแฟนเราดีฟ่า เราก็เลยรีบเข้าห้องน้ำ ร้องไห้เป็นนางเอกมิวสิคเลยจ้า 555 นี่ขนาดยังไม่รู้ความจริงนะ จิตนาการไปไกลถึงดาวพลูโตแล้วนานาเสียใจ พอออกจากห้องน้ำก็ทำตัวปกติ ไปเรียนก็แอบไปร้องไห้ในห้องน้ำ อยากจะถามแฟนตรงๆก็ไม่กล้า
        
         พอดีวันนั้นเพื่อนนัดรวมตัวกันที่บางแสน เราเลยเลิกเรียนเที่ยงเพื่อไปหาเพื่อน เล่าทุกอย่างให้เพื่อนฟัง เพื่อนก็ปลอบใจ ว่ามันไม่มีอะไรหรอก อย่าคิดมาก เพื่อนบอกว่า แฟนเราเป็นคนดี นิสัยดี ไม่น่าจะมีเรื่อง ผญ. เราก็เชื่อใจแฟนด้วย ก็เลยตัดปัญหา เลิกคิด 555 พอวันจันทร์กลับมาทำงาน เรากับแฟนก็คุยกันปกติ
        
         จนวันอังคาร แฟนเราบอกว่าจะดรอปเรียน ไม่เรียนต่อ อ้างว่า งานที่บริษัทเยอะเม่าแพนด้า ต้องเคลียงานให้เสร็จ เราก็บอกว่าแล้วแต่ ไม่บังคับ แต่อยากให้เรียนนะ แฟนเราก็บอกว่า คืนนี้ไปกินเหล้านะ เราก็เลยบอกว่าเดี๋ยวนี้ไปกินเหล้าบ่อยเนอะ แฟนเราก็เริ่มหงุดหงิดใส่เรา เราเลยตัดสินใจถามแฟนเราตรงๆเลย ว่ารู้จักคนชื่อ..ข...มั้ย แฟนเราบอกว่ารู้จัก อยู่บ้านตรงข้ามกัน เราเลยถามแฟนว่าชอบผู้หญิงคนนั้นมั้ย แฟนเราก็อ้ำอึ้ง ไม่พูดไม่ตอบ แค่นี้ก็รู้แล้ว สัญชาตญาณของผู้หญิงมันแรงคะ แฟนเราเลยบอกว่า พุ่งนี้เที่ยงค่อยคุยกัน เราก็ตกลง หลังจากวางสาย น้ำตามาเต็มจ้า ไม่รู้ว่ามันมาจากไหนหนัก ยิ่งกว่าเขื่อนแตก!!ไม่เป็นไร นอนไม่หลับทั้งคืน โทรหาเพื่อนสนิททุกคน เพื่อนก็ปลอบใจ

         เราไม่อยากให้เช้าเลย ไม่อยากให้ถึงเที่ยง กลัวคำตอบจากแฟนเรา กลัวทำใจไม่ได้ เพราะตลอดเวลาที่ผ่านมา ทุกเช้าเราจะโทรปลุกแฟนตั้งแต่สมัยเรียนจนตอนนี้ทำงานแล้ว ส่งไลน์หาทุกเช้า เห็นคลิปอะไรในเฟสน่ารักๆก็ส่งให้กันดู เราไม่เคยทะเลาะกันเลย ไปเที่ยวด้วยกันตลอด มีปัญหาอะไรก็ปรึกษากัน พอตอนเที่ยง เราอยากรู้คำตอบ เราก็เลย โทรไปหาแฟน เราก็ชวนแฟนคุยปกติ พอแฟนเรียกเรา ตัวเอง... ได้ยินแค่นี้ใจเราถึงกลับสั่น สั่นมาก กลัวคำตอบ แฟนเราขอโทษ เรา แค่นี้ก็รู้แล้ว เค้าไม่เลือกเราแน่นอน เราก็เลยถามแฟนว่าคุยกับ ผญ. คนนั้นนานยัง แฟนเราก็สารภาพมาหมดเลยจ้านานาอุ๊ต๊ะ เค้าคุยกันมาสักพักแล้ว เคยไปเที่ยวด้วยกัน เราก็เลยถามว่า แล้ว ผญ. คนนั้นไม่รู้หรอ ว่ามีแฟนแล้ว แฟนเราก็บอกว่ารู้ เอ้า!! รู้แล้วยังจะคุยอีก แต่จะว่า ผญ. ก็ไม่ได้ มันผิดที่แฟนเรา ที่ไปเล่นด้วยกับเค้าเอง อยากจะร้องนะ แต่มันร้องไม่ออก สงสัยเมื่อคืนร้องไปหมดแล้ว 555 จุกมาก สั่นไปหมด เจ็บที่จะต้องเลิกกันโดยที่ไม่เคยทะเลาะกัน เราเลยถามว่า แล้วที่ผ่านมาที่เราเคยลำบากมาด้วยกัน มันไม่ทำให้เปลี่ยนใจบ้างหรอ เงินไม่มีเราก็แบ่งกัน สุขทุกข์เราอยู่ด้วยกันตลอด แต่มาวันนี้ มาบอกเราว่าสงสารไม่อยากให้เราต้องเจ็บอีกต่อไปแล้ว แล้วที่จะเลิกกันเนี่ย ไม่เจ็บกว่าหรอพาพันเศร้า
        
         ก่อนจะเลิกกัน เราขอแฟนอย่างหนึ่งคือ ขอให้เรียนต่อให้จบ ถึงจะดรอปก็ต้องกลับมาเรียนเพื่อแม่นะ แฟนเราก็สัญญา ว่าจะกลับมาเรียนต่อ ก่อนวางสายเราก็บอกแฟนเราว่าถ้ามีเรื่องไม่สบายใจ โทรมาหาเราได้นะ โชคดี..

         พอวางสาย เราทักไปบอกเพื่อนที่คุยกันเมื่อคืน บอกว่าเราเลิกกับแฟนแล้ว เค้าไม่เลือกเรา เพื่อนๆหาว่าเราโกหก สร้างเรื่อง ไม่มีใครเชื่อว่าแฟนเราจะนอกใจเรา เพราะในสายตาเพื่อนๆพี่ๆเรา รวมถึงตัวเราเองด้วย มองว่าแฟนเราเป็นคนดีมาก ไม่มีทางทำแบบนี้แน่นอน แต่มันเป็นไปแล้วคะ เค้าเลิกกับเราไปแล้ว ที่ทุกคนเชื่อ เพราะว่า 3 วันต่อมา แฟนเราเค้าลงรูปเปิดตัวแฟนใหม่จ้า เพื่อนที่เห็นก็ทักมาถาม ''โอเคป่าววะ'' เราก็โอเคนะ ถึงร้องไห้ไป เค้าก็ไม่กลับมา ตอนนี้เพื่อนๆพี่ๆเราก็ผลัดกันทักผลัดกันโทรมาหาเรา ให้กำลังใจเราดีมาก

         ตอนนี้เราก็เริ่มลืมๆได้บ้างแล้วพยายามไม่อยู่คนเดียว ไม่ฟังเพลงเศร้า ส่วนรูปแฟนในโทรศัพท์เราไม่เคยลบ แชทใน ไลน์,เฟส เก็บไว้หมด ไม่รู้จะเก็บไว้ทำไม 555 แต่มันก็มีคิดถึงอยู่บ้างนะ บางเวลา ตอนนี้ก็ทำได้เพียงรอดูความสำเร็จของเค้า คอยให้กำลังใจอยู่ห่างๆ ถ้าถามตอนนี้ว่ารักมั้ย ตอบได้เลยว่ารัก รักมาก เคยนอนฝัน ว่ากลับมาคบกันด้วย 5555คิดถึงนะ

                                                  
                                           ****ท้ายนี้ ขอบคุณเพื่อนๆพี่ๆทุกคนที่ให้กำลังใจนะจ๊ะ*****
                                                                             นานาขอบคุณ
                                                   ***ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านจนจบคะอมยิ้ม29***
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่