รถใหม่ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน(ป้ายแดงหมด) ตำรวจจับไหมครับ และมีวิธีดูเดือน/ปี ที่ผลิตรถคันที่จะซื้อไหมครับ Altis Esport

สวัสดีครับที่บ้านกำลังจะซื้อ Altis Esport มีข้อสงสัยอยากจะถามดังนี้ครับ
1. เซลบอกว่าตอนนี้ป้ายแดงหมด ถ้าซื้อก็ขับแบบไม่ติดป้ายทะเบียน / ผมอยากทราบว่าตำรวจมันจะจับผมไหม ข้อหาไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เซลบอกให้เอาเอกสารให้ตำรวจดูแต่ผมยังไม่เชื่อเท่าไหร่ช่วงนี้มันรีดได้ก็รีดซะเหลือเกิน พอดีผมต้องวิ่งออกต่างจังหวัด จะเจอด่านค่อนข้างเยอะ เสียเวลาไม่ว่าแต่ไม่อยากเสียค่าปรับเพราะศูนย์มันไม่มีป้ายให้

2. ผมจะดูตรงไหนว่ารถคันที่ซื้อ ผลิตเดือนไหน ปีไหน แบบว่าไม่อยากได้รถค้างสต็อก มีวิธีเช็คจากเลขตัวถังรถไหมครับ ตอนนี้อาศัยวิธีดูที่ยางว่าผลิตปีไหนแค่นั้นครับ

3. ถ้าผมจะขอดูเอกสารว่ารถคันนี้รับเข้ามาที่ศูนย์เมื่อไหร่เซลจะให้ดูไหมครับ เพราะตอนนี้มีรถหลายคันและบางคันเป็นรถเก่าจอดนานหลายเดือนจะได้ส่วนลดเยอะกว่าพวกที่มาใหม่ ซึ่งผมอยากได้คันที่ใหม่หน่อยแต่ไม่รู้วิธีดู

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่