## 30 อันดับภาพยนตร์แอนิเมชั่นในดวงใจของข้าพเจ้า ##


           ลิสต์นี้เป็นการจัดอันดับภาพยนตร์แอนิเมชั่นในดวงใจของตัวผมแต่เพียงผู้เดียว ซึ่งเกณฑ์การคัดเลือกมาจากความชื่นชอบและความโดนใจส่วนตัวเท่านั้น หาใช่การจัดอันดับแอนิเมชั่นยอดเยี่ยมแต่อย่างใด เพราะฉะนั้นภายในลิสต์จึงมีความหลากหลายปะปนกันไป ทั้งแอนิเมชั่นตลาดงานแมส ไปจนถึงแอนิเมชั่นระดับรางวัลสายประกวด หรืองานอาร์ทอินดี้หายากด้วยเช่นกัน

- การเรียงลำดับผมนับตามปี ค.ศ. จากมากไปหาน้อย เพื่อให้เกียรติงานสร้างแอนิเมชั่นทั้งของเก่าและของใหม่ อีกทั้งยังแสดงให้เห็นถึงพัฒนาการของวงการภาพยนตร์แอนิเมชั่นอีกด้วย

- แต่ละเรื่องผมจะใส่คะแนนกำกับเอาไว้ โดยแบ่งออกเป็นทั้งหมด 3 ส่วนด้วยกัน คือ ด้านการกำกับ ด้านบทภาพยนตร์ และด้านความพึงพอใจส่วนตัว ซึ่งมาจากมุมมองและการวิเคราะห์ส่วนตัวของผมคนเดียวเท่านั้น หากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ

- บางเรื่องผมจะใส่รีวิวที่เคยเขียนเอาไว้แล้ว แนบประกอบลงภายในลิสต์ด้วย ซึ่งก็แน่นอนว่าจะมีบางเรื่องที่ไม่ได้ใส่รีวิวไว้ด้วยเช่นกัน แต่ผมก็ได้ทำการใส่เรื่องย่อให้ครบทุกเรื่อง เพื่อเป็นการทดแทนและเผื่อใครอ่านแล้วสนใจเรื่องไหน ก็สามารถที่จะหามาดูกันได้ครับ

- ลิสต์มีการอัพเดตอยู่ตลอดเวลา ครั้งนี้ถือเป็นการบันทึกครั้งที่ 1 ของ My Top 30 Favorite Animated Movies Of All Time by C. Non จัดอันดับขึ้นเมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2015 ซึ่งจะมีการอัพเดตเรื่อยๆ ถ้าหากในอนาคตมีแอนิเมชั่นเรื่องไหนที่ผมมีโอกาสได้ดู และชอบมากกว่าเรื่องใดเรื่องหนึ่งที่อยู่ในลิสต์นี้ เรื่องนั้นก็จะมาแทนที่เรื่องนั้นๆในลิสต์นี้ครับ

           สุดท้ายนี้ขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านด้วยครับ ในลิสต์นี้อาจจะไม่มีหนังโปรดของใครบางเรื่อง นั้นอาจเป็นเพราะว่าผมยังไม่ได้ดู หรือเคยดูแล้วแต่ชอบน้อยกว่าแอนิเมชั่นทั้ง 30 เรื่องที่อยู่ในลิสต์นี้ก็เป็นได้ แต่ขอรับรองเลยว่าภาพยนตร์แอนิเมชั่นทั้ง 30 เรื่องนี้ คือแอนิเมชั่นที่ผมคัดสรรมาจากความชอบส่วนตัวสุดๆแล้วล้วนๆ ซึ่งถือเป็นตัวเด็ดตัวท็อปสำหรับผมเท่าที่เคยดูมาเลยทีเดียว (แต่สำหรับคนอื่นดูแล้วไม่รู้จะเด็ดด้วยรึเปล่านะ 555)

มาร่วมแชร์แอนิเมชั่นเด็ดๆของท่าน และแสดงความคิดเห็นกันได้เสมอครับ ผมจะอยู่อ่านคอมเม้นของทุกคนเลย ^^

บันทึกโน๊ตในเฟซบุ๊ค : https://goo.gl/NOL7nw

Chondan C. Non Kawilai


Movie Insurgent & เด็กรักหนัง


แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่