[CR] รีวิวการฉีด Botox ครั้งแรก กับ Botox ยี่ห้อ Neuronox

ต้องขอเล่าก่อนเลยว่า เป็นคนไม่กลัวการศัลยกรรมหรือการผ่าตัดใดๆเลย ยกเว้นการฉีดสิ่งต่างๆเข้าร่างกาย เพราะ(คิดเอาเอง) ว่ามันไม่สามารถทำให้หายไปได้ เอามันออกมาไม่ได้ เพราะฉีดเข้าไปแล้ว! มันคงไหลไปรวมกับเลือด เข้าสู่สมอง ไหลไปหาหัวใจบลาๆไปแล้ว ซึ่งจริงๆแล้วมันไม่ใช่!! (อันนี้คนทั่วไปคงรู้ แต่นี่Paranoidไปเอง)

เรื่องของเรื่องของเรื่องคือเป็นคนที่มีแก้มเยอะ ขนาดหน้าก็ไม่ได้ใหญ่ แต่มันไม่เล็กและมันไม่เรียว ไม่ใช่ไม่มีคาง แต่คางมันหาทางออกมาไม่ได้ เลยไปปรึกษาเพื่อน + เสิชข้อมูลดู ปรากฏว่า..อยากทำคาง.. แต่อ่านไปอ่านมา มันเหมือนกับว่าการที่เพิ่มซิลิโคนที่คางยังไม่ตอบโจทย์เราซักเท่าไหร่ เพราะเป็นคนชอบเดินทาง ชอบเดินชนนู่นชนนี่  กลัวจะมีปัญหาอื่นๆตามมาทีหลัง เพื่อนอีกคนเลยแนะนำให้ไปฉีด Botox

หลังจากหาข้อมูลต่างๆนานาอยู่นานพอสมควร ก็เริ่มเข้าใจว่ามันไม่ได้ไปมีผลต่อระบบการทำงานต่างๆของร่างกายเรานะ มันมีผลกับกล้ามเนื้อ..(เค้ารู้กันทั่วบ้านทั่วเมืองแล้วมั้ยยังไง) ก็เลยเริ่มสนใจ แล้วก็สนใจของ Nueronox  เพราะหลายคลินิคที่น่าเชื่อถือใช้ของยี่ห้อนี้ เพื่อนฉีดยี่ห้อนี้ นำเข้ามาจากเกาหลี ราคาไม่แพงเกินไป สุดท้ายเลยเลือกฉีดอันนี้ (จนได้)

เราเลือกฉีดที่คลินิคใกล้บ้าน ซึ่งก็คือที่ IDOLME Clinic MRT รัชดา คลินิคเปิด 14.00 เป็นต้นไป
เข้าไปถึงก็เริ่มรับการบริการ บริการดีมากมีน้ำดื่ม พยาบาล/ผู้ช่วยจะคอยบอกเราตลอกว่าควรทำตัวอะไรอย่างไรบ้างรูปคลินิค บรรยากาศรวมๆ  
เริ่มแรกที่คุณหมอจะเชิญเราเข้าห้องตรวจ ดูหน้า และบริเวณที่ต้องการฉีด Neuronox 1 กล่องจะมี 100 ยูนิต ซึ่งจะแบ่งฉีด 2 ครั้ง หรือ ฉีดทั้งหมดครั้งเดียวก็ได้ เราฉีดทั้งหมดครั้งเดียว

จากนั้น เริ่มที่เคลียร์หน้า..
ล้างเครื่องสำอางทั้งหมดที่แต่งมาจากบ้านเพื่อมาคลินิค เครื่องสำอางที่ยังไม่มีใครได้เห็นนอกจากตัวเอง
การเคลียร์หน้า ผู้ช่วยจะเป็นคนเคลียร์ให้ ใช้เจลลบเครื่องสำอางและสำลีเหมือนปกติทั่วไป สาเหตุที่ต้องทำก็เพราะ ต้องลงยาชา คิดเอาเองว่ายาชาคงจะไม่ออกฤทธิ์ทะลุรองพื้น


หลังจากเคลียร์หน้าเสร็จ จะเป็นขั้นตอนทายาชา จะทายาชาทั่วหน้า ทั่วบริเวณที่จะฉีด กราม ใต้ตา หน้าผาก  ทาเสร็จแปะด้วยฟิล์มถนอมอาหาร รอเวลา 20 นาที จากนั้นลงไปพบคุณหมออีกครั้งเมื่อเข้ามาถึงห้องฉีด เราจะต้องนั่ง คือไม่ได้นอนราบเหมือนเวลาศัลยกรรมอื่นๆทั่วไป แต่เป็นนั่งพิงแทน ผู้ช่วยคุณหมอจะเคลียร์ยาชาออกจากหน้าเรา คุณหมด ให้เราตรวจสอบปริมาณ Botox ว่าครบถ้วนดี   ไม่มีอะไรเจือปน จึงเริ่มฉีดอุปกรณ์ที่นี่สะอาดมาก จัดไว้เป็นระเบียบ เปลี่ยนเข็มบ่อย ใช้แอลกอฮอล์สีชมพูที่คุณหมอบอกว่าดีกว่าสีฟ้า แต่จำไม่ได้ว่าทำไมเริ่มฉีดจากหน้าผากลงมา คุณหมอจะให้เราย่นหน้าผากเพื่อดู รอยย่น แล้วก็ฉีดกันไปเพื่อลดริ้วรอยเหล่านั้น อันนี้ไม่ใช่จุดประสงค์หลักที่เรามาทำ แต่ถือว่าเป็นผลพลอยได้ เพราะจำนวนยูนิตที่ใช้ในการฉีดหน้าผากไม่ได้เยอะอะไร (มันเหลือ ต้องใช้ให้คุ้ม)


ต่อมาคือ ใต้ตา หลายคนอาจจะส่งสัยว่าฉีดใต้ตาด้ายหรอ ฉีดทำไม เรามีรอยย่นใต้ตา ซึ่งคุณหมอบอกว่า Botox ช่วยได้ ใต้ตาจะดูเรียบตึงขึ้นมา แต่ต้องแจ้งก่อนว่าจะมี Side Effect คือ จะมีเหมือนถุงใต้ตาขึ้นมาช่วงอาทิตย์แรก แต่หลังจากนั้นจะเรียบเนียนตามแบบ Botox
  


ยาชาที่นี่ออกฤทธิ์ดีมาก เพราะไม่เจ็บเลย
สุดท้ายคือฉีดที่กราม ข้างแก้ม บริเวณหน้าหู แล้วแต่จะเรียก บริเวณจะเจ็บที่สุด คงเพราะมีกล้ามเนื้อเยอะที่สุด เวลาฉีดจะรู้สึกตึงมาก แต่ไม่ใช่เจ็บแบบทนไม่ได้ แต่ใครที่เจ็บง่าย คงต้องคิดหน่อยก่อนไปทำ

หลังจากนั้นเป็นอันเสร็จเรียบร้อย เวลาฉีด คุณหมอจะค่อยๆจิ้มที่ละจุดสลับการประคบน้ำแข็งเพื่อให้ไม่เขียวแล้วก็ไม่เจ็บ ความรู้สึกโดยรวมคือเหมือนโดนฉีดยาด้วยเข็มเล็กๆหลายๆครั้งบนใบหน้า

ใช้ครบทั้ง 100 ยูนิตภาพรีวิวการติดตามผล

ก่อนฉีด - - - - - - - - - - - - - - - - - หลังฉีดทันที1 สัปดาห์ - - - - - - - - - - - - - - - - 2 สัปดาห์ - - - - - - - - - - - - - - - -  4 สัปดาห์ใครที่สนใจก็ลองดูค่ะ ไม่เจ็บ ไม่น่ากลัว ไม่มีผลข้างเคียงอย่างที่คิด
แนะนำนะ ชีวิตดีขึ้นอีก 2 เฉดเพราะ Botox เลย
ชื่อสินค้า:   dolme clinic, Botox ยี่ห้อ Neuronox
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่