[CR] เมื่อภูเก็ตครั้งนี้ไม่เหมือนเดิม



ทักทายเพื่อนๆชาวพันทิปฮะ กระทู้นี้เป็นกระทู้แรกเลยของผม ก่อนหน้านี้อาศัยแอบเข้ามาอ่าน เข้ามาดูรีวิวเวลาจะไปกินหรือไปเที่ยวที่ไหน คือรู้สึกว่ามันได้ข้อมูลเยอะเลยจริงๆแล้วก็ช่วยในการตัดสินใจได้ดีมากๆ คราวนี้เลยขออัพบ้างเผื่อใครมาเห็นกระทู้นี้จะได้ข้อมูลไปบ้างเช่นกัน
pompom

จริงๆแล้วผมมีโอกาสหลายครั้งที่ได้มาภูเก็ต แต่ครั้งก่อนๆนี้ต่างจากครั้งนี้ เพราะมาทำงานตลอด วันๆถ่ายงานเสร็จก็หมดวัน ไม่ว่าจะถ่ายรีสอร์ท ถ่ายงานโฆษณา หรือถ่ายเวดดิ้ง ก็ต้องตื่นเช้ามารอแสง พอช่วงกลางวันก็ถึงได้พัก ตอนบ่ายก็ต้องถ่ายแสงบ่ายแสงเย็นต่อ ไม่เหลือเวลาให้ไปเที่ยวไหนเท่าไหร่ รถส่วนตัวเอยก็ไม่มี มีแต่รถของกองถ่าย ไม่ก็ของลูกค้า จะขอยืมก็เกรงใจ 55 จะเช่าเอยก้แพง (เคยไปไกลสุดๆก็เช่ารถออกไปซื้อส้มตำที่ป่าตองแล้วเอากลับมากินที่พักแถวแหลมพันวา 55) ครั้งนี้เลยเป็นครั้งแรกจริงๆที่ตั้งใจไปเที่ยววว ได้ตื่นมาสูดอากาศ ได้เหยียบน้ำทะเลจริงๆซะที


"ทำไมถึงเลือกภูเก็ต?"
ข้อแรกเลยเพราะว่ามีเพื่อนเป็นเจ้าถิ่นอยู่ฮะ 55 เลยคิดว่าถ้าไปก็มีคนพาเที่ยวพากินแน่ๆ ข้อถัดมาก็เพราะเป็นช่วงปลายฝนกำลังจะต้นหนาว ช่วงนี้ที่พักกะลังถูก (แล้วก็ได้ที่ๆถูกและดีมาจริงๆ) ข้อสามคือเพราะคิดถึงการดำน้ำเหลือเกิน ไม่ได้ดำน้ำมาหลายปีแล้ว และข้อสุดท้ายเป็นการไปฉลองวันเกิด ภูเก็ตก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่โรแมนติกดี

ภาพทั้งหมดในกระทู้นี้ มาจากกล้อง Canon 6D กับเลนส์ 40มม. น้ำหนักเบา ขนาดพอเหมาะ เลนส์คมใช้ได้ เหมาะมากกับการหิ้วตะลอนติดไปไหนมาไหน เลนส์ช่วง 40มม สำหรับผมถือว่ากำลังดี ถ่ายได้หลากหลาย
ส่วนกล้อง 6D ถ้าใครที่ถนัดกับจุดโฟกัสเยอะๆอาจจะไม่ค่อยถูกใจนัก แต่นอกนั้นผมว่าโอเลย

ปกติผมจะอัพรูปเวลาไปไหนลงในเฟสกับในไอจีอยู่แล้ว ถ้าใครสนใจก็เข้าไปดูกันได้นะฮะ เผื่อจะได้ที่เที่ยวที่ยังไม่เคยไป
https://www.facebook.com/dovefotografo
ig : dovejung

ว่าแล้วเราก็ไปภูเก็ตกันดีกว่าฮะ..เม่าออกรถ
ชื่อสินค้า:   ภูเก็ด
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่