หรือเพียงแค่ Teaser EP.6 ออกมาก็สามารถสะท้อนสังคมได้แล้ว

จากกระแสตอบรับมากมายในโซเชี่ยลตามเว็บไซต์ต่าง ๆ ตอนนี้กำลังเป็นที่พูดถึงกันมากกับประเด็นสภานักเรียนของโรงเรียนนาดาวบางกอก และหลังจาก Teaser ตอนที่ 6 ออกไปได้ไม่นานก็มีการแบ่งทีมแบ่งฝ่ายชัดเจนนั่นก็คือ #ทีมนน #ทีมบอส และยอมรับเลยว่ากองหนุนแต่ละทีมนั้นมีเหตุผลพอกันทั้งคู่นนมีนิสัยที่เรียกได้ว่าเป็นคนน่ารัก(มาก) เป็นกันเอง ไม่เครียด สนุกสนาน ใคร ๆ ก็อยากจะอยู่ใกล้ ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ดีสำหรับการอยู่ร่วมกับผู้อื่น เหมาะสมที่จะเป็นจุดศูนย์กลางหรือศูนย์รวมของคนในกลุ่ม แต่ในทางกลับกันด้วยความที่เป็นคนง่าย ๆ ไม่คิดมาก จึงทำให้นนขาดความตั้งใจหรือความทะเยอทะยาน เป็นคนหย่อนยานสโลว์ไลฟ์ ซึ่งเป็นข้อเสียสำหรับการเป็นผู้นำ เพราะผู้นำที่เอาแต่ผัดวันประกันพรุ่ง ที่มาพร้อมกับประโยค "เดี๋ยวค่อยทำ" หรือ "อันนี้ยากเปลี่ยนไปทำอันนี้ก่อน" มันไม่ใช่ผู้นำที่ดีเท่าไหร่ ถึงทุกคนจะยอมรับและทำงานกันได้อย่างมีความสุข แต่ผลลัพธ์งานที่ออกมาก็อาจไม่สำเร็จหรือไม่มีคุณภาพบอสมีนิสัยมุ่งมันจริงจังและมีอุดมการณ์ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ผู้นำควรมี บอสตั้งใจที่จะทำสภานักเรียน ตั้งใจที่จะเปลี่ยนแปลงโรงเรียน เป็นคนกล้าที่จะเริ่มต้นทำอะไรสักอย่างและตั้งใจทำสิ่งนั้นอย่างเต็มที่ รับฟังปัญหาและความคิดเห็นของกลุ่มบุคคลที่ต้องการเข้าไปช่วยเหลือ ถ้าอยู่ในระดับผู้บริหาร เจ้าของกิจการ หรือนายกรัฐมนตรีบอสคงสามารถเป็นผู้นำที่ประสบความสำเร็จ แต่นี่มันไม่ใช่ นี่แค่ระดับประธานนักเรียน ยังไงความคิดระดับผู้ใหญ่กับเด็กนักเรียนมันก็ต่างกันอยู่แล้ว เพราะนักเรียนให้ความสำคัญกับการเข้าถึงมากกว่าความตั้งใจ บอสมีข้อเสียจุดใหญ่คือมีมนุษย์สัมพันธ์ที่แย่(มาก) มีทิฐิสูง เอาตัวเองเป็นใหญ่ เป็นคนตึงเครียด ซึ่งเป็นนิสัยที่ไม่เหมาะกับการทำงานร่วมกับผู้อื่น ถึงงานที่ทำจะออกมาดีแต่คนร่วมงานกลับไม่มีความสุข

จริงหรือไม่ เพียงแค่การเลือกทีมระหว่างสองคนนี้ก็สามารถสะท้อนสังคมได้...

ถ้าวัดจำนวนทีมกันแล้วก็ต้องยอมรับเลยว่าทีมนนนั้นมีมากกว่าทีมบอส เพียงแค่นี้มันก็บอกได้แล้วว่าในสังคมเราต้องการผู้นำสบาย ๆ เข้าถึงได้ง่ายมากกว่าผู้นำที่ตั้งใจและทุ่มเท แถมยังสะท้อนไปที่ตัวบุคคลได้อีกว่าคนเราชอบอะไรที่ง่าย ๆ เรื่อย ๆ ไม่กดดัน ไม่คิดมาก และไม่ชอบอะไรที่มันมีหลักการณ์ ยุ่งยาก วุ่นวายแม้มันจะให้ผลลัพธ์ที่ดีก็ตาม ยังไงก็ขอสบายไว้ก่อน

(เกริ่นมายาวใจความสำคัญมีแค่นี้ ขอโทษครับที่ต้องให้อ่านซะยาว 555555555555555)

*ประเด็นการแบ่งทีมครั้งนี้เป็นเพียงแค่การสนับสนุนตัวละครในเรื่องฮอร์โมนวัยว้าวุ่นเท่านั้น จงอย่าเสพดราม่าจนออกนอกลู่นอกทาง คนที่มีปัญหากันคือนนกับบอส ไม่ใช่แบงค์กับพี จงเสพซีรีส์อย่างมีสติ อย่าพาดพิงถึงตัวนักแสดง ไม่ชอบตัวละครในเรื่องสามารถว่าได้ตำหนิได้ แต่อย่าให้ลามไปถึงตัวนักแสดงนะครับ หรือไม่พอใจแนวคิดของฝ่ายตรงข้ามก็อธิบายกันดี ๆ คุยด้วยคำสุภาพ อย่าด่ากันด้วยคำหยาบหรือคำส่อเสียดที่ชวนให้แตกแยกเลยนะครับ*

อย่าลืมติดตามซีรีส์ Hormones วัยว้าวุ่น EP.6 วันเสาร์นี้ เวลา 22.30น. ที่ช่อง ONE และ GTH ON AIR นะครับ รับรองมวยคู่นี้มันแน่แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่