อยากรู้ไหมครับ? ว่าประชากรพันทิปซิตี้เงินเดือนเท่าไร มา!! ผมจะแจงให้ดู!!

สวัสดีครับ ผมชื่อกระเป่านะครับ ผมเองก็เป็นประชากรในเขตพันทิปซิตี้มาจะสองปีละ

ซึ่งบังเอิญว่าปลายเดือนที่แล้ว ผมได้รู้จักกับแอพๆนึง ที่ช่วยเก็บข้อมูลทางการเงินของเราให้มันง่ายขึ้น นั่นคือ Spendee [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ผมไม่รอช้า รีบโหลดมาใช้ทันที เพราะด้วยอาชีพผมเอง เป็นฟรีแลนซ์ที่มีบริษัทของตัวเอง เลยไม่เคยให้เงินเดือนตัวเองเลย!!

ผมจึงเริ่มตั้งเงินเดือนให้ตัวเองครั้งแรก ตื่นเต้นๆๆ เท่าไรดีน่ออออออ? เอาสัก 50,000฿ ละกัน สมฐานะเจ้าของบ.ต๊อกต๋อยหน่อย

ดังนั้น ผมจึงเริ่มเก็บข้อมูลการใช้จ่ายของตัวเองตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคมเป้นต้นมา... จนถึงวันนี้ วันที่ 26-10-2015 ซึ่งเป้นวันที่บัญชีผมติดลบ!!!



ว๊ากกกกกกกกกกกกกกกก มันติดลบได้อย่างไรกัน!!! ยังไม่ทันสิ้นเดือนเลย TT มาครับ ผมว่าผมก็ใช้สอยทุกอย่างอย่างรัดกุมแล้วเชียวนะ!!

มาครับ!! มาดูกัน ผมจะแจกแจงข้อมูลการใช้เงินในการดำรงชีวิตของผมให้ฟัง ณ บัดนี้!!

อ๋อ!! ลืมบอกไป ผมอายุ 26 โสด ไร้หนี้ มีบ้านในกทม. และมีหม่าม้าผู้น่ารัก 1 ท่าน

เริ่มต้นด้วยภาพรวมของการใช้เงินเดือนนี้


อือหือออออออออออออออออออออออ มีหลายรายการเลยทีเดียว ซึ่งรายละเอียดของแต่ละรายการคือ




[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

อันนี้เป็นค่าใช้จ่ายตามจริง ที่ผมบันทึกไว้ค่อนข้างละเอียดนะ ถ้าถามว่าละเอียดแค่ไหนก้ประมาณ[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ก็ประมาณนี้แหละครับ สรุปยังไม่ทันจะสิ้นเดือน เงินเดือนก็ติดลบซะแล้ว TT

นี่ผมยังถือว่าผมได้เปรียนตรงที่ไม่ได้จ่ายค่าพักอาศัยนะ อาหารบางมื้อก็มากินที่บ้านไม่เสียเงิน และเดือนนี้ถือว่าทำแต่งาน ไม่ค่อยปาร์ตี้ด้วย ห้างก้ไม่ค่อยเข้า เพราะของยังไม่ค่อยหมด

ปัจจุบันนี้เงิน 50k จะว่าน้อยก้น้อย จะว่าเยอะก้เยอะ แต่สุดท้ายผมก็ติดลบอยู่ดี หลังจากนี้คงต้องยืมเงินหม่าม้ามาใช้ก่อนแล้วละครัช TT

สุดท้ายนี้ ผมขอเป็นกำลังใจให้ทุกๆท่านนะครับ ขอให้วางแผนการใช้เงินอย่างรอบคอบ แม้ในสมัยนี้จะหาเงินเข้ากระเป๋าค่อนข้างง่าย แต่เงินที่ออกจากกระเป่าเรามันง่ายกว่า TT

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่