[CR] The Last Witch Hunter แฟนตาซีจัดจ้านและ CG จัดเต็ม [MOVIRISTA]ก่อนไปดูหนังเรื่อง The Last Witch Hunter คุณๆควรจะตั้งธงไว้ก่อนว่า นี่คือหนังที่ควรจะไปดูเพื่อเสพความบันเทิงเริงใจนะครับ อย่าไปคาดหวังบทลึกล้ำ หนังเรื่องนี้ทำออกมาเอาใจคอแอ๊คชั่นซีจีสวยๆเนี๊ยบๆ บทหนังมันไม่มีอะไรซับซ้อนครับ

และก็เป็นหนังอีกเรื่องที่ผมรีวิวโดยการไม่สปอยล์ยากซะเหลือเกิน แต่ในตัวอย่างหนังที่ปล่อยออกมา ก็บอกเราเป็นนัยๆถึงพล็อตเรื่องบ้างแล้ว เพราะฉะนั้นรีวิวหนังเรื่องนี้ของผม จึงถือเป็นการแนะนำตัวละครก็แล้วกันนะครับ ไม่ถือว่าเป็นการสปอยล์แต่อย่างใด เพราะเส้นเนื้อเรื่องผมจะพยายามไม่พูดถึง ไปรู้จักกับตัวละครหลักๆกันเลยครับ

Vin diesel รับบทเป็น Kaulderพระเอกของเรื่อง Kaulder คือนักล่าแม่มดในยุคสมัย 800 ปีที่แล้ว ศึกระหว่างแม่มดและนักล่าคนสุดท้ายทำให้ Kaulder  ถูกสาปให้เป็นอมตะ  และมีชีวิตมาจนถึงยุคปัจจุบัน (ทำไมไม่ฆ่าทิ้งซะเลยตั้งแต่ตอนนั้น?)Julie Engelbrecht รับบทเป็น Witch Queenราชินีแห่งแม่มด ผู้ซึ่งถูกปราบไปตั้งแต่ 800 ปีก่อน แต่เหล่าแม่มดผู้ชั่วร้ายยุคปัจจุบัน ก็มีแผนที่จะปลุกราชินีแม่มดขึ้นมา นั่นจึงทำให้ Kaulder ต้องพบกับโจทย์เก่าของเขาอีกครั้งนั่นเอง (แต่งหน้าสะหมดสวยเลย >_<")Rose Leslie รับบทเป็น Chloeหญิงสาวแม่มดยุคใหม่ผู้มีพลังอำนาจลึกลับ ผู้ซึ่งจะมาช่วยให้ Kaulder ต่อสู้กับราชินีแม่มดได้ดียิ่งขึ้น เธอนำพาให้พระเอกของเราเข้าไปในมิติแห่งความฝันได้ด้วยนะเอ้อMichael Caine รับบทเป็น Dolan 36thโดแลนที่ 36 ตัวแทนศาสนจักรผู้ซึ่งได้รับการสืบทอดมาจากรุ่นสู่รุ่น ผ่านยุคสมัยเรื่อยมา มีส่วนสำคัญในการควบคุมและดูแลไม่ให้แม่มดทำให้วิถีชีวิตมนุษย์ย่ำแย่และเลวร้ายลงไปElijah Wood รับบทเป็น Dolan 37thโดแลนที่ 37 หนุ่มผู้เคร่งศาสนา ผู้ซึ่งกำลังจะได้รับการสืบทอดตำแหน่งอันสำคัญจากโดแลนที่ 36 เป็นชายหนุ่มที่มีจิตมุ่งมั่นอันแรงกล้า ที่จะช่วยเหลือพระเอกคือ Kaulder ให้ล่าลางบางแม่มดให้สำเร็จจงได้เนื้อเรื่องโดยรวมทำออกมาได้กระชับ เข้าใจได้ง่าย ในช่วงเริ่มต้นหนังนั้นได้นำเราไปสู่ยุคล่าแม่มดเมื่อหลายศตวรรษก่อน และคนดูก็จะได้เห็นพี่วินหนวดเคราเฟิ้ม หนังเล่าเรื่องราวไม่ยืดเยื้อและไล่เรียงมาจนถึงยุคปัจจุบันอย่างรวดเร็ว (2015) โดยไม่ยาวไม่สั้นจนเกินไป หร้อมกับมุขตลกสอดแทรกให้เราได้อมยิ้มบ้างเป็นระยะๆ

หนังพยายามบอกถึงเรื่องราวความเชื่อในเรื่องต่างๆของศาสตร์มืดแห่งแม่มด และการมีตัวตนอยู่ของแม่มดรุ่นใหม่ๆ ที่ปะปนอยู่ในสังคมกับคนปกติอย่างพวกเรา  ใครที่ชื่นชอบในเรื่องราวตำนานแม่มดและไสยศาสตร์มนต์ดำคงจะชื่นชอบหนังเรื่องนี้กันแน่นอน บวกกับฉากแอ็คชั่นและ CG ขั้นเทพ เราคนดูจะตื่นตาตื่นใจกับภาพที่เห็นในหนังตลอดเกือบสองชั่วโมง โดยเฉพาะฉากพี่วินใช้ดาบฟาดฟันแม่มดนี่เราคงไม่ได้เห็นกันบ่อยๆ พราะปกติพี่แกจะจับแต่ปืนลูกซองกับพวงมาลัยและหมัดดุ้นๆ 555+สรุป ผมถือว่าผมไปเพื่อเสพความบันเทิง และเมื่อดูจบ ผมก็ได้ความบันเทิงกลับออกมาอย่างเต็มเปี่ยม แฟนตาซีได้ใจ ผมถือว่าคุ้มค่าตั๋วหนังทุกบาทที่จ่ายไป ไม่เสียดายซักนิด เพราะผมไม่ได้หวังไปดูพี่วินบีบน้ำตาเล่นดราม่า 555+  จบการรีวิวแบบไม่สปอยล์สำเร็จไปอีกหนึ่งครั้ง สวัสดีครับ _/\_


7/10
ชื่อสินค้า:   The Last Witch Hunter
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ภาพยนตร์แฟนตาซี ภาพยนตร์แอ็คชั่น The Last Witch Hunter (ภาพยนตร์)
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่