พอดีไม่ได้ดูmoto gp ครั้งล่าสุดครับผม อยากถามเรื่องดราม่าที่เกิดขึ้นในการแข่งครับ

กระทู้คำถาม
รบกวนสรุปเหตุการณ์ให้หน่อยนะครับ// เป็นแฟนคลับพี่หมอเบอร์ 46 ครับผม
แก้ไขข้อความเมื่อ

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 17
จังหวะนั้นถ้าคนขี่รถในสนามเป็นจะรู้ครับว่ามันคือการบังไลน์ให้คู่แข่งเสียจังหวะโดยอาศัยจุดได้เปรียบคือ"นำหน้าและอยู่ในไลน์ใน" ผู้นำสามารถ"ยก"เพื่อให้ผู้ตามลังเลและเป็นหน้าที่ของผู้ตามที่จะต้องระวังตัวจากการ"เบรก"หรือการ"บาน"ของผู้นำ จากนั้นผู้นำจะชิงจังหวะ"เปิด"ออกไปก่อนเพื่อไปบังอีกทีก่อนเข้าโค้งหน้า แต่นี่ผู้ตามกลับเอาหัวมา"ซบ"ขาผู้นำ เป็นใครก็ดีดครับไม่ต้องRossiหรอก จากการที่ไม่เห็นTeenของRossiผมว่าMarquezล้มง่ายไปหน่อย ด้วยความที่Marquezก็ไม่ได้มีผลกับคะแนนแชมป์โลกแล้วทำไมต้องทำแบบนี้
สงสัยว่าตอนนี้Hondaหรือว่าLorenzoจ่ายค่าจ้างให้Marquezกันแน่นะ จำได้ว่ากีฬาต้องทำเพื่อตัวเองและทีม ไม่ใช่ทำเพื่อทีมอื่นหรือฝั่งตรงข้าม
สิ่งที่Marquezทำผมมองว่าเด็กคนนี้เร็วจริงแต่สุดท้ายก็เหมือนแชมป์โลกคนอื่นๆที่มาแล้วก็ไปไม่มีอะไรน่าจดจำ ยิ่งฟังบทสัมภาษณ์ของLorenzoยิ่งไปกันใหญ่(ตุ๊ดsudๆ) เทียบกับสัมภาษณ์ของRossiหลายครั้งเค้าไม่เคยกล่าวให้ร้ายนักบิดคนอื่น มีแต่ชื่นชมตลอดเวลาว่าคนนั้นคนนี้เก่งกว่าเค้าเร็วกว่าเค้า
ผมไม่ได้เป็นติ่งRossiมาแต่แรกและไม่เคยชอบเลย(ผมชอบAbe Harada Capirossi Biaggi) แต่หลังๆที่ผมได้ฟังบทสัมภาษณ์ของเค้าแล้วรู้สึกว่านี่คือสุดยอดนักกีฬาคนนึงของโลก

สงสัยMarquezอยากทำลายสถิติแชมป์โลก9สมัยของRossi ไม่ใช่10สมัย หรือต้องการให้คนสเปนผูกขาดการครองแชมป์โลก ผมไม่ชอบแนวความคิดนี้ครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่