[CR] ทริปใกล้กรุง2 วัน 1 คืน ออกกำลังกายและทำกับข้าว อิ่มหมีพีมัน กลับที่พัก ราคา 650 บาท ที่แม่กลอง

หลังจากทริปแรกที่ไปเรียนทำขนมไทยแบบ one day trip กับที่แม่กลองแคมป์ ก็รู้สึกติดใจ  ทริปแรกที่ไปเมื่อไปถึงทางพี่ปูเจ้าของที่พัก  ก็พาไปกินข้าวแกงวัดน้อยริมน้ำ อร่อยมาก อร่อยที่ร้านยังไม่พอยังซื้อกันติดไม้ติดมือมากินที่บ้านกันอีก หลังจากกินเสร็จก็พาไปเดินตลาดน้ำท่าคา แต่เนื่องจากเป็นเวลาบ่ายแล้วตลาดก็เริ่มวาย ก็เลยไม่ได้อะไรติดมือกัน เสร็จจากตลาดน้ำท่าคา ก็พากันไปเรียนทำขนมต่อ ขอบอกเรียนทำขนมไทยรุ่นแรกเลยครับ ขนมไทยที่ทำครั้งแรกก็คือขนมถ้วย ทำเสร็จก็ให้เอากลับไปกินต่อที่บ้าน เสร็จจากทำขนมก็พาไปซื้อของจากในสวนของชาวบ้านต่อ  หลังจากนั้นก็พาทุกคนไปกินร้านอาหารซึ่งทุกก็บอกว่ายังไม่ค่อยหิวเลย แต่พอไปถึงร้านอาหารปูซีฟู๊ด ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากที่พัก ไม่ใช่ร้านของพี่เขานะครับ แต่ขอบอกอาหารตั้งเท่านั้นแหละ กินกันเงียบกริบ ไม่ทันได้ถ่ายรูปเลย หลังจากกินเสร็จ พวกผู้ใหญ่ก็ขอกลับบ้านก่อน แต่พวกวัยรุ่นอย่างเราก็ยังไม่ยากกลับ พี่ปูก็ชวนมาดูหิ้งห้อยที่บ้านพี่ก่อนไหม พวกเราก็เลยไป พอไปถึงพี่ปูก็ถามว่า ใครยากทำอาหารไหม น้องๆตอบ ทำไม่เป็น ไม่เป็นเดี๋ยวสอนง่ายๆ มื้อนั้นทำกันเพลินเลย ขอบอกว่าอร่อยมาก ยิ่ง ผัดปูกวางตุ้ง บอกเลยว่าเด็ดมากกกกกินเสร็จก็นั่งดูหิ้งห้อยใกล้ๆกับตรงจุดทึ่เราทำกับข้าวเลย ฟินสุดๆ อันนี้คือรูปถาพจากทริปแรกครับ


และแล้วก็มาถึงทริป 2 ทริปนี้เป็นทริปปั่นจักรยาน,ทำอาหาร,ชมหิ้งห้อยและว่ายพระที่ตลาดน้ำท่าคา
เรามาถึงที่แม่กลองก็ประมาณ บ่ายโมงก็เลยนัดเจอพี่ปูที่ตลาดน้ำท่าคา ก็แวะร้านกาแฟ นิทานคำกลอนกินกาแฟ  ถ่ายรูปกันไปก่อน

เสร็จแล้วก็แวะซื้อพวกผักผลไม้จากตลาดน้ำท่าคา แล้วอาหารอีกนิดหน่อยเพื่อเอาไปทำอาหารเพิ่มเติมจากเมนูที่ปูให้เราทำ หลังจากนั้นก็เข้าที่พัก นั่งริมน้ำ ตกปลาเมาท์มอยกันไป ได้ปลากฏตั้ง 5 ตัวแหนะ และก็จิบเบียร์กันไปนิดหน่อย พอให้มีเลือกฝาด ยิ้ม

มุมบ้านพักจากด้านหลังบ้าน

แชทไรกัน

หลังตกเย็นถึงเวลาที่เราจะทำอาหารแล้วซิ เริ่มเลยล่ะ วันนี้มีพี่ปูเตรียมปลากระพงให้ 2 ตัว ปู 3 ตัว ปลาทู และก็อาหารที่พวกเราซื้อมานิดหน่อยมาดูกันว่าเราจะได้เมนูไรบ้าง

ขะมักเขม้นกันน่าดู

เจ้าปูน้อยลงกระทะ

ปูผัดซอสกวางตุ้ง

ปลากระพงราดพริก

ดอกโสนผัดกระทิ ไว้จิ้มกับน้ำพริกกะปิ

และแล้วก็แล้วเสร็จได้มาหลายอย่างมาก
กินข้าวเสร็จก็นั่งเล่นกีตาร์กันไปคุยกันไปจิบเบียร์กันไปนิดหน่อยตื่นเช้าก็ถึงเวลาปั่นจักรยานไปตลาดน้ำท่าคาล่ะ ถามเลยว่าหอบไหม บอกเลยหอบมากกกกกกวันนี้เราโชคดีมากได้เห็น miss grand ด้วย ถ่ายมานิดหน่อยแหะๆเสร็จจบทริป ค่าใช้จ่ายค่าที่พักกับอาหาร 2 มือ คนล่ะ 650 บาท
ค่าอาหารเพิ่มกับค่าผลไม้และแอลกฮอล์ 300 บาท
ค่าน้ำมันรถคนล่ะ 200 บาท

ปล.รีวิวครั้งแรกครับ ขาดตกบกพร่องอะไรขออภัยด้วยนะครับ อมยิ้ม17
ชื่อสินค้า:   แม่กลองแคมป์
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เที่ยวไทย เที่ยวเชิงอนุรักษ์ เที่ยวตลาดน้ำ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่