วิธีทำแหนมเห็ดนางฟ้าง่ายๆ อร่อยด้วย^^

กระทู้สนทนา
วันนี้เราลองมาทำแหนมเห็ดเอาไว้ทานกันนะคะ ตอนนี้เราบ้าทานมาก 555+ กะว่าเป็นเมนูลดความอ้วนเอาไว้ทานแทนขนม หยิบขึ้นมาแกะแล้วเอาใส่ปากเลย บางวันก็เอาไปทอดก็อร่อยไปอีกแบบ จะเอาไปทำขายเป็นรายได้ก็ได้นะคะ

วิธีการทำก็ง่ายมาก เริ่มจากการเตรียมส่วนผสม ได้แก่

เห็ดนางฟ้า         1 ก.ก.
กระเทียม  100 กรัม
เกลือ.              25 กรัม
ข้าวไรซ์เบอร์รี่สุก  200 กรัม
พริกสด
ถุง+ยาง

วิธีการทำ
1.ฉีกเห็ดเป็นเส้นๆ แล้วนำไปนึ่งประมาณ 15-20 นาที ดูว่าเห็ดยุบลงก็เอาลงจากที่นึ่งได้เลย

2.นำเห็ดใส่ผ้าขาวบาง แล้วบีบสุดแรงเกิดเอาน้ำจากเห็ดออกให้หมด ไม่อย่างนั้นแหนมจะแฉะ

3.แกะกระเทียม โขลกให้ละเอียด

4.นำเห็ด กระเทียม ข้าวไรซ์เบอรรีที่หุงสุกแล้ว(ใช้ข้าวอื่นๆที่หุงสุกแทนได้ค่ะ) เกลือ มาผสมเข้าด้วยกัน

5.ขยำๆๆ ลองชิมให้มีรสเค็ม ถือว่าใช้ได้

6.นำเห็ดใส่ถุง ใส่พริกลงไป แล้วก็มัด อาจลองนำไปปรับแต่งได้นะคะ บางครั้งเราก็ทำเป็นแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้าห่อใส่ใบตอง


เสร็จแล้วอย่าเพิ่งใส่ตู้เย็นนะเดี๋ยวแหนมไม่เปรี้ยว เอาไว้สัก 3 วัน แล้วลองชิมว่าเปรี้ยวพอดีไหม ถ้าพอดีแล้วค่อยเอาใส่ตู้เย็น
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่