วิจารณ์ บุญรอด กับ ผู้หญิงคนนั้นชื่อบุญรอด

ไม่เคยอ่านนิยาย เคยชมแค่ละครเรื่องบุญรอด แล้วรู้สึกชอบมาก เพราะมิตรภาพต่างเผ่าพันธุ์ ไม่ว่าจะในรูปแบบของเพื่อนหรือคนรัก เป็นอะไรที่เรียกความสนใจของผมได้เสมอ อีกเหตุผลก็เพราะมองว่าเป็นละครที่สนุก ร้ายๆแรงๆ ดูแล้วถึงอารมณ์ แต่ในขณะเดียวกันก็แฝงแง่คิดดีๆไว้อย่างแนบเนียน เมื่อนำกลับมาทำใหม่ใน ผู้หญิงคนนั้นชื่อบุญรอด จึงอดที่จะไม่ติดตามไม่ได้ แถมนักแสดงในเรื่องเกือบทุกคน ยกเว้นคุณสิงโตกับคุณเฌอเบลล์ ก็เป็นนักแสดงที่เล่นละครให้แก่ช่องสามอยู่บ่อยๆกันทั้งนั้น ทำให้พาลคิดไปว่าเป็นละครช่องสามจริงๆนะเออ ถ้าจะเล่นตั้งแต่ตัวหลัก, ตัวรอง, ยันตัวประกอบขนาดนี้ล่ะก็นะ มันก็ทำให้ละครน่าชมมากยิ่งขึ้นด้วย จึงอยากของวิจารณ์แบบรวบรัดครับ พิมพ์ไม่ถนัด

บุญรอด - ชอบ คุณนุ่นเหมาะกับบทบาทนี้โดยทางกายภาพอยู่แล้ว แล้วด้วยความที่เป็นนักแสดงที่มีฝีมือก็เลยเชื่อว่าเธอต้องเป็นบุญรอดได้ แล้วเธอก็เป็นได้ตามคาด กลายเป็นว่าชอบบุญรอดทั้งคุณตุ๊กและคุณนุ่นไปเลยแต่ก็ยังรู้สึกชอบบุญรอดในฉบับของคุณตุ๊กมากกว่านิดหน่อยครับ

บ๊อบ - คุณวิลลี่มีเสน่ห์มากครับ รู้สึกว่าเขายังเป็นพระเอกได้อีกยาวเลยล่ะ ผมชอบนายช่างวิลลี่มากกว่านายช่างปีเตอร์

สุณี - คุณกิ๊ก สุวัจนีเล่นไว้ได้ขึ้นหิ้งแล้วล่ะ ยากที่ใครจะเทียบเคียงอะ คุณเข็มเป็นนักแสดงที่มีฝีมือสูงมากนะ ผมว่าจริงๆแล้วเขาฝีมือทางการแสดงดีกว่าคุณนุ่นอีก ผมจัดเขาไว้ในกลุ่มเดียวกับคุณแอนและคุณเบนซ์เลยด้วยซ้ำ แต่อาจจะเพราะผมรู้สึกว่าบทนี้มันต้องตลาดมากๆในขณะที่คุณเข็มมีความเป็นนางเอกสูงมาก เธอดูแพงและมีบารมีเกินบทบาทนี้ไปหน่อย ทำให้ผมคิดว่าเธอยังเล่นบทบาทนี้ได้ห่างชั้นจากที่คุณกิ๊กเล่นไว้มากเกินไปครับ จริงๆคุณเข็มเหมาะที่จะเป็นบุญรอดมากกว่า ผมว่าเธอเหมาะกับบทบาทนี้กว่าคุณนุ่นอีกครับ เพราะคุณเข็มเขาแกร่งน่ะ คล้ายๆกับคุณตุ๊กแต่ถ้าในแง่ของชื่อเสียงของนักแสดง คุณนุ่นก็ควรที่จะได้เป็นบุญรอดมากกว่า อย่างตอนบัวปริ่มน้ำ ผกามาลินถึงแรงแต่เป็นคนเก่ง แลมีราคาครับ มันไม่เหมือนกันอะ พูดสั้นๆคุณเข็มก็เป็นสุณีได้ครับแต่คุณกิ๊กเป็นสุณีได้ดีกว่ามากๆหลายล้านเท่า

บุญหลาย - คุณแก้วผ่านเลยครับ ดีมากๆ

บุญโต - คุณใหญ่เล่นได้ดีมาก แต่ตลกตรงที่ตอนเรื่องบุญรอด เขารับบทเป็นน้องชายของบุญรอดซึ่งเป็นคนที่ดีมากๆ ถ้าจำไม่ผิด แถมหน้าเหมือนคุณตุ๊กอีกต่างหาก ยุคนั้นบรอดคาซท์ทำละครพิถีพิถัน แต่ตอนเรื่องผู้หญิงคนนั้นชื่อบุญรอด เขาก็ยังเวียนอยู่ในครอบครัวของบุญรอดอยู่แต่เป็นอะไรที่ตรงกันข้ามครับ

ละคร - เทียบกันยาก เพราะค่อนข้างแตกต่างกันมาก ถ้าชอบความมัน ชมกันเพลินๆต้องเรื่องบุญรอด ถ้าชอบหม่นๆระทมต้องเรื่องผู้หญิงคนนั้นชื่อบุญรอด เรื่องบุญรอดเป็นยุคปัจจุบัน อีกเรื่องเป็นการย้อนยุค เนื้อเรื่องไม่ได้แตกต่างกันมาก ผมชอบทั้งคู่ครับแต่ชอบแบบเรื่องบุญรอดมากกว่าครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่