เมื่อยัยเบ้อะ ซื้อกล้องโพลารอยด์ จะถ่ายอย่างไรให้สวย

สวัสดีค่าาา _/\_  จะเรียกกระทู้นี้ว่าเป็นกระทู้สอนก็ไม่น่าใช่ เพราะเราตั้งเพื่อถาม5555 ส่วนวิธีใช้คร่าวๆเค้าลงให้คนที่เพิ่งเริ่มใช้เหมือนเค้าา>~<  สำหรับใครที่งงๆขี้เกียจอ่านคู่มือ ก็หวังว่าบทความคร่าวๆของเราจะช่วยให้เข้าใจขึ้นนะคะ ยิ้ม (คงทำเป็นกันหมดแล้วแหละ. แต่อยากลงงะ555)
                                                    
                                                                            H e l l o P o l a r o i d ( m i n i 8 ) หัวใจ                                                                            I N S I D E  M Y  B O X หัวใจ
- F u j i f i l m  I n s t a x  M i n i 8  ( P i n k )- คู่ มื อ ก า ร ใ ช้
- ถ่ า น 2 ก้ อ น
- ส า ย ค ล้ อ ง ข้ อ มื อ- ใ บ รั บ ป ร ะ กั น 1 ปี (หรือใบอะไรสักอย่าง555)                                  ______________________________________________________________________________

ขั้นตอนแรก  * ใส่ถ่าน * ดูขั้วบวก ขั้วลบให้ดี ช่องใส่ถ่านในตัวกล้องจะมีบอกอยู่ขั้นตอนที่ 2 *แกะถุงฟิล์ม* อย่าไปกดตรงที่เค้าห้ามกด
                 เป็นรูปนิ้วแล้วขีดเครื่องหมายห้ามเเบบนี้.


                 *เตรียมใส่ฟิล์ม* *เปิดฝาด้านหลังของกล้องโพลารอยด์*                   ใส่ฟิล์มให้ด้านที่มีแถบเหลืองเล็กๆหันออกมาให้ตรงกัน * หลังปิดฝาเเล้วอย่าเปิดอีกจนกว่าจะหมด *


**** หลังปิดฝาแล้วอย่าเปิดอีก!!! จนกว่าฟิล์มจะหมด เพราะถ้าเปิดแสงจะเข้า!! ฟิล์มจะเสีย!!! ****ถ้าเพิ่งใส่ฟิล์ม ก่อนถ่ายให้กดชัตเตอร์ 1 ที  จะมีแผ่นสีดำออกมา  เยี่ยม                            M i n i 8 มี โ ห ม ด 5 โ ห ม ด

1. รูปบ้าน = ถ่ายภาพในอาคารในตึกที่เเสงมันน้อยๆ
2. รูปก้อนเมฆ = ถ่ายกลางแจ้ง แสงน้อย
3. รูปดวงอาทิตย์ = ถ่ายกลางแดด แต่ไม่แรงมาก
4. รูปดวงอาทิตย์จ้าาา = ถ่ายกลางแดดจัด แดดเเรง
5. hi - key = ถ่ายในที่มืด สลัว หรือใต้เเสงไฟเหลือง (อุ้ยบรรยายเหมือนใต้เเสงจันทร์5555)

*แต่ไม่ต้องห่วงค่ะว่าเราจะปรับผิดปรับถูก เพราะเจ้ามินิ8รุ่นนี้ มันจะเลือกโหมดให้เราอยู่แล้วค่ะ ว่าอยู่ตรงนี้ควรใช้โหมดไหนเหมาะ เราก็แค่หมุนไปให้ตรงกับตรงที่มีเเสงไฟสีส้มๆ*จุ๊บๆ ขอให้ถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนานนะค้าา ด้านหลังจะมีเลขบอกอยู่ว่าฟิล์มเหลือกี่แผ่น
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่