ประสบการณ์งี่เง่าของการสมัคร 12call ของผม

กระทู้สนทนา
ครับ ผมเจ้าของกระทู้ [CR]รีวิวมือถือ Zenfone 2 Deluxe ผมว่ามันสวยและคุ้มค่านะ  http://pantip.com/topic/34316519
ประเด็นคือเจ้ามือถือ Zenfone เนี่ยมันใส่ Sim ได้ 2 อัน จึงสบโอกาสที่ผมจะหาอีกเบอร์เพื่อเอามาใช้เวลาโทรไปหาเพื่อน (เครือข่ายเดียวกัน ค่าโทรถูกกว่า)

ผมจึงไปหา Sim 12Call มา ซึ่งก็นั่งอ่านโปรโมชั่น ใน Website http://www.ais.co.th/3g-one-2-call/th/sim-detail.aspx?type=call&id=20



ครับ โปรเพื่อน 3 คนสนิท ผมถูกใจมาก ในเครือข่าย 0.24 สต./นาที (ด้านล่างจะมี drop down แจ้งไว้ว่า ไอ้คนสนิทเนี่ย 1สตางค์ต่อนาที ใช้ได้แค่ 90 วันนะ ตามช่วงเวลาที่กำหนด แต่ผมก็โอเคแหล่ะ)  ประเด็นคือเมื่อผมโทรไป *777  ไอ้กด 5 ตามที่ตารางบอกไว้มันเป็นการยกเลิกโปรเสริม ซึ่งผมก็เปิดเวบไซต์เจอก็เป็น Flow ตามตารางด้านล่างนี้ครับ




ผมจึงนั่งกดๆฟัง หาเท่าไหร่ก็ไม่เจอ เจอไอ้ไอ้โปร 3คุ้ม ตามตารางด้านบนสุด  ( 0.25 สต/นาที ) ผมจะโทรไปสอบถาม 1175 ก็บอกเบอร์ยังไม่เติมตังค์ โทรออกไม่ได้  อาจจะเป็นความผิดผมเองครับ ผมจึงอนุมานว่า อ่อ สงสัยมันต้องกดโปรอันนึงก่อน แล้วค่อยโทรไปเปลี่ยน  ผมก็จัดไป เติมตังไปหน่อยให้โทรไป 1175 ได้  สรุป 1175 ก็ยืนยันขั้นตอน ว่าต้องกด 5  และยังไงก็ไม่สามารถเปลี่ยนโปรโมชั่นได้ ต้องไปหา Sim ใหม่เท่านั้น

ครับคือผมพลาดเอง มันคงมีวิธีใดวิธีนึงที่ผมอ่านพลาดไป หรือยังไงก็ไม่รู้ ไม่โทษน้อง Call Center เลยเพราะน้องเขาพูดดี แต่ "Fail กับระบบมาก" สรุปไปหา Sim ใหม่ Simเก่า ใช้ๆให้หมดแล้วหักทิ้งถังขยะ  แต่ Sim ใหม่นี่ค่ายนี่คงคิดดูอีกที เพราะซื้อ 12Call มาใหม่ ก็เจอเรื่องนี้อีก หรือมีใครพอทราบวิธีไหมครับว่าที่ถูกต้องทำอย่างไร ????
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่