ปีก่อนเราเคยกระทู้ว่าชอบคนๆหนึ่ง.... ตอนนี้เราควรทำไงดี

ปีก่อนเราเคยตั้งกระทู้ว่าชอบหมอฟัน สมมติว่าชื่อ หมอเอ แล้วกัน เราพยาพยายามแอดเฟซบุ๊ค ไลน์และ IG เราโดนปฎิเสธหมดทุกทางเลยค่ะ เราถอดใจมาก  จนเราตัดสินใจแอดเฟซบุ๊คเพื่อนหมอเอไป  สมมติชื่อหมอบีแล้วกันนะคะ  จุดประสงค์จริงๆในการแอดเฟซหมอบีคือ เพื่อส่องนี่แหละค่ะ เพราะหมอเอกับหมอบีสนิทกันมาก  ในเมื่อหมอเอไม่รับเฟซบุ๊คเรา  เราเลยส่องจากเฟซหมอบีแทน  พออาการชอบหมอเอของเราหนักขึ้น  เราเลยตัดสินใจทักแชทเฟซบุ๊คหมอบีไปถามเรื่องหมอเอ  จึงทำให้เรากับหมอบีสนิทกัน  
                เวลาผ่านไปนาน  เราก็เริ่มจะถอดใจกับการชอบหมอเอจริงๆแล้ว  เรายกเลิกคำขอเป็นเพื่อนในเฟซบุ๊ค  แล้วก็แอดใหม่แทบทุกอาทิตย์  เพราะกลัวการส่งคำขอมันผิดพลาดรึเปล่า เลยส่งไปไม่ถึงหมอเอ  จนเราแน่ใจว่าหมอเอตั้งใจที่จะไม่รับเฟซบุ๊คเรามากกว่า  เราจึงตัดสินใจถอยดีกว่า  ... ในช่วงที่เราถอยจากหมอเอ  มันทำให้เรายิ่งสบายใจการคุยกับหมอบีมากขึ้น  เราคุยกันบ่อยขึ้นจนเราโอเคละ  หมอบีนี่แหละที่ทำให้เรารู้สึกมีชีวิตชีวาขึ้นมาอีกครั้ง
               1 ปีกับอีก  3  เดือน ที่เราถอดใจจากหมอเอมาคุยกับหมอบีแทน  อยู่มาวันหนึ่งหมอเอก็รับเฟซบุ๊คเรา  เราก็เลยไปทักแชทเฟซเขาว่าขอโทษเรื่องเคยเคยเอาชื่อเขามาตั้งกระทู้ในพันทิพและทำให้เขาโดนเพื่อนๆล้อเลียน  ซึ่งเขาก็ไม่ได้โกรธอะไร  จากนั้นก็ไม่ได้คุยอะไรกับเขาอีก


               เราขอยกตัวอย่างบทสนทนาระหว่างเรากับหมอบีให้ทุกคนดูหน่อยนะคะ เพราะมันสำคัญกับคำถามเราจริงๆ  (เรากับหมอบีอายุห่างกันเยอะ  หมอจะชอบขรึมๆ และกวนทีนๆเรา แต่เราจะชอบแกล้งเขา อ้อนเขามากสักหน่อย ) อันนี้เป็นบทสนทนาล่าสุดของเรากับหมอบีค่ะ
หมอบี  :  พรุ่งนี้จะไปญี่ปุ่น
เรา      : โชคดีน้า เดินทางปลอดภัย ของฝากด้วยๆ
หมอบี  : ขอดูความประพฤติก่อน,
เรา      : เป็นเด็กดีมาก ระหว่างที่คุณไม่อยู่เค้าจะสวดมนต์ นั่งสมาธิ กินเจ ไม่วอกแวก ไม่นอกใจ ไม่เหวี่ยง ไม่วีน
หมอบี  :  จะรับคำขอร้องไว้พิจารณา
เรา      :  บินแล้วสินะ คถ จังเลย
หมอบี  :  (ส่งสติ๊กเกอร์ ) ขอบคุณน้าา
เรา      :  กลับวันไหนนะ
หมอบี  :  ศุกร์หน้า
เรา      : เคๆ เราจะได้ดีแตกถูกวัน
หมอบี  :  ปวดร้าวววว
เรา      :  เหนื่อยไหมค่ะ
หมอบี  : สนุกมากกว่า
เรา      : (ส่งรูปดาราญี่ปุ่นหล่อๆไป) เค้าขอแบบนี้  1  คนนะ
หมอบี  :  ไปหาแถว รพ. xxx (หมายถึงโรงบาลของหมอเอ)
เรา      :  ทำไมชอบผลักไสไล่ส่งเค้าไปหาหมอเอจัง  ถ้าเค้าไปจริง เดี๋ยวคุณจะมานั่งร้องไห้นะ
หมอบี  : (ส่งสติ๊กเกอร์) Let's go
เรา      : ถ้าต้องการให้เค้าไปหาหมอเอตั้งแต่แรกก็บอกดิ เสียความรู้สึกอะ
หมอบี  : โอ๋ๆๆๆๆ
เรา      : อะ ทักหมอเอแล้ว เขาไม่ตอบ จบนะ (ส่งรูปแชทเฟซบุ๊คของเรากับหมอเอไป เพราะเราโมโหหมอบี  เลยไปทักหมอเอมา แต่หมอเอไม่ตอบ)
หมอบี  : อ้าว พยายามหน่อยสิ
เรา      : อยากให้เค้าคุยกับหมอเอมากใช่ไหม
หมอบี  : 555555 อะไรๆๆ
เรา      : ต้องการแบบไหนก็บอกตรงๆได้เลย ตอบดิ อย่าป๊อดนะ
หมอบี  : แหม กวนเค้าเหรออ
เรา      : ไว้กลับมาจากญี่ปุ่น มีเรื่องคุยกัน! (ส่งรูปแก้วเบียร์ไป เพราะตอนนั้นเรามาต่างจังหวัดและกินเบียร์กับแก๊งเพื่อนๆอยู่)
            เรากินไปได้นิดหน่อยก็เริ่มเมาๆแล้ว เลยส่งข้อความไปหาเขาว่า "เค้าเมาแล้วอะที่รัก"
หมอบี : กินน้ำเก๊กฮวยนิ เมาหรอ
เรา     : (เราตอบตอนเช้า ส่างเมาแล้ว)  เอ้ย ถ้าเมื่อคืนเค้าพูดไรเพ้อเจ้อ ไม่ต้องใส่ใจนะ
หมอบี : ไม่ได้!!  55555
เรา     : คุณอะ ><
หมอบี : อารายยย เค้าเมาอยู่
เรา     : ใครอนุญาตให้คุณเมา
หมอบี : ไม่ทันแล้วอ่าาา

              จากเรื่องที่เล่ามาทั้งหมด  ซึ่งมันค่อนข้างยาวมาก  แต่เราก็อยากปรึกษาทุกๆคนหน่อยค่ะ  เพราะมันเกิดคำถามขึ้นมากมายกับตัวเราเยอะจริงๆ
1.ทุกคนคิดว่า หมอบีชอบเราบ้างไหม? หรือเราเป็นแค่หนึ่งในตัวเลือกของเขา เพราะทุกครั้งที่เราถามหาความชัดเจนจากเขา  เขาจะตอบแบบไม่เคลียร์  เช่น ส่งสติ๊กเกอร์รูปร้องไห้ หรือไม่ก็ตอบว่า อาราย คุณเป็นอารายไปเนี่ย  
2.การที่อยู่ๆหมอเอรับเฟซบุ๊คเรา หลังจากที่เราแอดไป 1 ปีกับ 3 เดือน  เพื่อนๆคิดว่ามันคือการลองใจของหมอบีหรือเปล่า  เพื่อดูว่าเราจะหวั่นไหวกับหมอเออีกไหม
3.ทำไมหมอบีชอบให้เราไปคุยกับหมอเอจริงๆ เราไม่เข้าใจตรงนี้มาก  เขาชอบบอกว่าให้เราพยายามหน่อย หมอเอเป็นคนโลกส่วนตัวสูง  ลองคุยดูๆ
4.ถ้าคนที่เราชอบ (หมอเอ) กับ คนที่เรารู้สึกสบายใจและอยากคุยกับเขาเรื่อยๆ (หมอบี)   เพื่อนๆจะเลือกคุยกับใครดีคะ

กระทู้เราครั้งนี้อาจยาวไปสักหน่อย  แต่ก็ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนนะคะที่เข้ามาช่วยตอบให้ ยิ้ม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่