คำว่าโง่ กับ เชื่อใจ มันมีเส้นบ้างๆคั่นไว้ ความรู้สึกที่เกือบจะเรียกว่า แฟน แต่เรียกไม่ได้ มันคืออะไร ครับ

ผมชื่อ Max ครับ วิศวะ อยู่ ปี 4 ครับ ผมได้คุยกับน้องคนหนึ่ง เรียนการท่องเที่ยว ปี 1ครับ
ผมรู้จักน้องเขาได้ประมาน ปีกว่าๆ ละครับ ก็แอบชอบน้องเขาตั้งแต่น้องเขามีแฟน พอน้องเขาเลิกกับแฟน ผมก็เข้ามาคุยคับ

ก่อนอื่น ผม ขอบอกก่อนเลยนะครับ ตั้งแต่เกิดมา จนจะจบปริญญาตรีแล้ว ผมยังไม่เคยมีแฟนสักคนเลยครับ (หน้าตาก็ไม่ได้หล่อ และก็ไม่ได้ขี้เหล่ สาเหตุ คือ คนส่วนมาก มองว่าผมเข้าชู้ คุยเยอะ หน้าม่อ ก็เลยไม่มี ผญ คนไหนกล้าคุยกับผม ทั้งๆที่ผมไม่ได้เป็นอย่างที่เขาว่าเลย)

เมื่อประมาณ 8 เดือนที่แล้ว ผมรู้ว่าน้องเขาโสด ผมก็เริ่มเข้าไปทักน้องเขา น้องเขาก็คุยด้วย แล้วเราก็คุยกันมาเรื่อยๆ ตอนแรกน้องเขาก็ไม่กล้าคุยกับผมหรอกครับ เพราะ นามบัตรผมมันไม่ดี มีแต่หน้าม่อ คุยเยอะ เจ้า ชู้ (ทั้งที่ไม่ได้เป็นเรื่องจริง) ผมก็พยายามพิสูจให้น้องเขาดูจนน้องเขายอมรับว่าไม่ได้เป็นอย่างที่คนอื่นพูด

ระหว่างที่คุยๆกันอยู่นั้น ผมรู้สึกว่าต่างฝ่ายก็ต่างโอเคร กัน ถึงจะทะเลาะกันบ้าง ผมก็ตามง้อตลอด รู้สึกมีความสุขที่ได้คุยกับเขา

มีครั้ง 1 ทะเลาะกัน เรื่อง เขาว่าผมไปจีบคนอื่น ผมก็บอกว่าไม่ได้จีบ น้องเขาก็บอกงั้นเอา เฟสพี่มา เดี๋ยวหนูจะเช็ค ผมก็ยอมให้ครับ หลังจากนั้นน้องเขาก็มีรหัสเฟสผม แต่ผมก็ไม่ได้ซีเรียดอะไร เพราะผมจริงใจกับน้องเขา

ผ่านมา 4 เดือนกว่าๆ ผมว่าทุกอย่างมันก็โอเคร ละ ผมก็เลยขอน้องเขาคบ  แต่น้องเขาก็ปฏิเสธ ไม่ยอมคบกับผม เขาบอกว่าเป็นพี่น้องกันไปก่อน เดี๋ยวค่อยเป็นแฟนกัน ผมก็โอเครตามน้องเขา  เราก็คุยกันดีมากนะครับถ้าไม่ทะเลาะกัน  ตอนเช้า ใครตื่นก่อน ก็โทรหาอีกคน ตกเย็นก็คุยกันถึง ตี 2-3 ทุกวัน แต่เวลาทะเลาะกันทีไร ไม่ว่าผมจะถูกหรือผิด สุดท้ายผมก็ต้องย้อมผิด ง้อน้องเขาทุกครั้งเลย เวลาทะเลาะกัน น้องเขาเป็นคนเอาแต่ใจมาก คือ ถ้าทะเลาะ ก็จะเลิกคุยกัน อย่างเดียวเลย

จากนั้นเราก็คุยกันมา ถึง เดือนที่ 6 กว่าๆ ช่วงนี้ น้องเขาดูเปลี่ยนๆไป ในความคิดผม เหมือนว่า มีคนคุยด้วยอีกคน เมื่อก่อน ออนเฟส เห็นจุดเขียวๆทักปั๊บตอบทันที แต่หลังๆมานี่ ทักไป แล้วนานๆกว่าจะตอบ ทั้งๆที่ออนอยู่ แต่ผมก็คิดว่าน้องเขาคงยุ่งทำงานอยู่  หลังๆมายิ่งมีแต่ความรู้สึกแย่ครับ ผมก็ยังไม่รู้เลยคุยกันมา ผมเป็นแฟนเขา หรืออยู่ใน ฐานะอะไร  ผมก็เลย ขอน้องเขาคบอีกครั้ง น้องเขาก็ไม่พูดอะไร ทั้งนั้น

@@@@@@@@ผมก็ไม่รู้ว่าแปลกไหม น้องเขาบอกว่า คุยกับเราแค่คนเดียว ไม่ได้คุยกับใครเลย ที่คุยกันก็มีแต่เพื่อนกัน@@@@@@
ผมก็เชื่อใจน้องเขาครับ เขาบอกว่าคุยกับเรา ก็คือคุยกับเรา เหมือนที่เราคุยกับน้องเขา เราก็คุยแค่น้องเขาคนเดียว
เขามีรหัสเฟส ผม เช็ค ผมตลอด ผมก็ไม่ได้เรียกร้องอย่ากจะ ขอรหัสเฟสน้องเขาหรอกนะ แต่ช่วงหลังๆน้องเขาคุยโทรศัพกับเรา แต่ก็แชทกับคนอื่น เราถามว่าใคร เขาก็บอกว่า เพื่อน ผมขอรหัสเฟสน้องเขา ก็แค่อยากรู้ว่า คุยกับใครบ้าง แต่น้องเขาก็ไม่ให้ ถ้าคนมันจิงใจกัน ก็คงไม่มีอะไรจะปิดบังเหมือนผมหรอกใช่ป่ะ

ผมเลยคิดว่า คนเราถ้าจะคบกัน ก็ต้องเชื่อใจกัน ผมจึงบอกตัวเองว่าไม่เป็นไร ต้องเชื่อใจน้องเขา

หลังจากนั้นเราก็คุยกันมาเรื่อยๆเหมือนเดิม จนมาถึงเดือนที่ 8 ผมก็รู้สึกว่า โอเครละ อยากจะทำให้มันชัดเจน ผมก็ขอน้องเขาคบอีกรอบ และน้องเขาก็ไม่ยอมคบกับผมอีก

ตอนนี้ผมไม่รู้ว่าน้องเขาคิดยังไงอยู่ ผมอยู่ในฐานะอะไรก็ไม่รู้ ความรู้สึกน่าจะเรียกว่าแฟนได้แล้ว แต่ก็ยังเรียกไม่ได้

@@@@@@@@@@@@@บางทีเราไม่รู้ว่าน้องเขาคิดยังไงจะจิงจังหรือแค่เล่นๆ ผมก็อยากมีแฟนก่อนเรียนจบเท่านั้นเอง เพราะ ชีวิตตอนเรียนกับตอนทำงานมันต่างกัน เห็นรุ่นพี่ที่จบไปทำงาน เขาก็บอกว่าให้รีบมีแฟนตอนเรียน ถ้ามาหาตอนทำงาน มันไม่ค่อยมีเวลา แล้วก็จะโสดเหมือนพี่เขา
ผมเลยคิดจิงจังกับน้องเขามาก  ตอนนี้ผมก็ไม่รู้จะทำยังไงละครับ ต้องคุยกันไปแบบเรื่อยๆไม่มีทางชัดเจนแบบนี้ต่อเหรอครับ

บางทีก็น้อยใจเฟสเราเราคุยแค่เขาคนเดียวแต่เขาคุยกับใครบ้างก็ไม่รู้ ผมจะเปลี่ยนรหัสก็ไม่ให้ผมเปลี่ยน ผมจะไปคุยกับคนอื่นก็ไม่ได้ ตอนนี้ทำอะไรไม่ได้เลย คุยแค่กับน้องเขาคนเดียว แล้วถ้าน้องเขาไม่ได้สนใจผมละ ตอนนี้เหมือนผมโดนกั๊กไว้เลย ห้ามคุยกับคนอื่น รอน้องเขาอย่างไม่มีจุดหมายเลื่อยๆ

ผมจะต้องทำยังไงดีอ่าครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่