แฟนเก่าตามจิกกัดไม่เลิก จะทำไงดีครับ

ตอนนี้ผมเรียนอยู่ม.5 แฟนเก่าของผมเรียนอยู่ม.6 แฟนคนนี้เป็นแฟนคนแรกของผม ในที่นี้ผมขอเรียกพี่แกว่าส้มละกัน
ผมคบกับพี่แกได้ประมาณ4-5เดือน แล้วผมรู้สึกว่ามันไม่ใช่สำหรับผม ผมเลยบอกเลิกพี่แกไป พี่แกเป็นคนที่ค่อนข้างหลายบุคลิกนะครับเพราะตอนแรกที่เรารู้จักกัน เขาเป็นคนน่ารัก อะไรๆหลายๆอย่างค่อนข้างดีสดใส แต่พอรู้จักไปเรื่อยๆ พี่แกเป็นคนเจ้าอารมณ์มาก เพราะผมรู้จักกับแฟนเก่าพี่แกขอเรียกว่าพี่ฟ้าละกันนะครับ คือตอนก่อนที่พี่ส้มจะเลิกกะพี่ฟ้าแล้วมาคบผมเนี่ย พี่ส้มด่าพี่ฟ้าแบบแรงมากๆหลายครบเลยสรรพสัตว์นาๆพันธุ์และก็พี่แกมาจีบผมตั้งแต่ยังคบกับพี่ฟ้าอยู่  แถมอีกอย่างพี่แกชอบด่าพ่อตัวเอง อันนี้ผมอึ้งเลย คิดในใจ"ขนาดพ่อยังด่ากูจะเหลือหรอวะ" ตอนหลังจากเลิกกันออกมาทำให้ผมเห็นครับว่าหลายๆอย่างผมเข้ากับพี่ส้มไม่ได้เลย นิสัยหลังจากเลิกเปลี่ยนไปแบบหน้ามือเป็นหลังมือ
หลังจากเลิกกันไปประมาณสองสามเดือน ปกติผมจะมีที่สิงอยู่คือร้านแถวๆโรงเรียนเพราะรู้จักเจ้าของร้าน ช่วงวันหยุดหรือปิดเทอมจะไปนั่งเล่น ผมรู้จักกับคนที่พี่ส้มสนิทด้วยอยู่เยอะ เลยได้รู้ว่าพี่ส้มยังรอผมอยู่บอกประมาณจะรักผมคนเดียวตั้งใจให้เป็นคนสุดท้าย ผมเลยตั้งสเตตัสใสเฟสบุคประมาณว่าไม่ต้องรอนะ ยังไงเราก็ไม่กลับไป คราวนี้พี่แกเลยไปคุยกะพี่อีกคน ขอตั้งชื่อว่าพี่เขียว แล้วที่นี้พี่ส้มก็เอาไประบายกับพี่เขียว พี่เขียวเป็นพี่ที่ผมค่อนข้างสนิทด้วยเลยจะบอกผมว่าพี่ส้มพูดอะไรบ้าง ก็เลยได้ความว่า พี่ส้มไปพูดบอกกับพี่เขียวประมาณว่า ผมคงรักใครไม่เป็น  ผมเป็นคนไม่ชอบให้ใครมากำหนดชีวิตผม แล้วมาบอกผมรักใครไม่เป็น คือแบบ.....คุณพูดกับคนที่คุณจะบอกว่าจะรอว่างี้หรอวะ พอเขาไม่รักคุณแล้วคุณก็ไปหาว่าเขารักใครไม่เป็น มองมันไม่แรงนะครับแต่มันมีผลต่อจิตใจผม ตอนนั้นผมโมโหแล้วบล็อคเฟส อัพตัสประมาณทำอย่างนี้มันจะทำให้เรายิ่งเกลียด หลังจากนั้นไม่นาน พี่ส้มแกก็โทรมาเลย(รับสายเพราะลบเบอร์ไปแล้ว) ถามด้วยน้ำเสียงฉุนเฉียวว่าทำไมถึงบลอคเฟส แล้วด่าอะไรเราในเฟส ผมเลยบอกไปว่า มันสิทธิของเราต่างคนต่างอยู่
หลังจากวางสายไป ผมเลยไปที่ร้านประจำของผม ซึ่งจะมีพี่อีกคนเรียกว่าพี่เหลืองละกัน พี่เหลืองก็เป็นคนที่รู้จักทั้งผมและก็พี่ส้มอีกคน พี่แกเลยเปิดเฟสพี่ส้มให้ผมดู เห็นว่าพี่ส้มกำลังตั้งตัสแท็กไปคุยพี่ฟ้าอยู่ ผมเลยไปคุยกับพี่ฟ้า(เนื่องจากตอนที่โทรมาเสียงจิกมาก) ถามว่าเป็นยังไงบ้าง เห็นคุยกันอยู่ พี่ฟ้าก็เลยบอกว่า ให้ผมระวังตัวไว้นะ เพราะพี่ส้มจะไปรอดักที่หน้าร้านประจำผมทุกวันเลย(ไม่ทราบเหมือนกันว่าจะมาทำอะไร...)
คือแบบ ทุกคนที่รอบตัวผม พี่เขียว พี่ฟ้า เจ้าของร้านประจำ แล้วก็คนอื่นๆที่ผมไม่ได้เอ่ยถึงเหนื่อยหน่ายกับการกระทำของพี่ส้มมาก คือปีหน้าพี่แกก็จะเรียนต่อละ เอาเวลามาตามผู้ชายไปทำอย่างอื่นให้เกิดประโยชน์ดีกว่ามั้ย? เพราะเป็นคนที่ไม่ใช่ว่าเรียนดีอะไรมากแต่หวังจะเรียนที่ยากๆ แต่เอาเวลามาทำอะไรไร้สาระทำคนอื่นๆเดือดร้อน เพื่อ? ผมเลยอยากถามว่า จะไล่คนประเภทนี้ไปยังไงดี ?
ปล.ที่พี่ส้มคุยกับพี่ฟ้า พี่ฟ้าบอกด้วยว่าพี่ส้มไปขอโทษพี่ฟ้า ประมาณว่าเราไม่น่าทิ้งแกไปเลยทั้งๆที่แกก็เป็นคนดี...โหยฮาไปสิครับ
ปล.2 ถ้าพี่อ่านอยู่ไม่ต้องไปด่าคนที่บอกเรื่องพวกนี้ให้ผมฟังหรอก แค่นี้ทุกคนที่พี่และผมรู้จักก็แทบจะเกลียดพี่หมดละ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่