[CR] [CR] โรงแรมเล็กๆ ชิคๆ แต่ราคาน่าคบ@Yellow Moon Pattaya --> พาเที่ยวตระเวนหา Cafe บรรยากาศน่านั่ง

สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ ที่น่ารักทุกคน วันนี้คิดถึงโลกกว้างจะพาเพื่อน ๆ ไปเที่ยวพัทยาในวันที่ฝนพรำ ฝนมันตกก็ให้ฝนตกไป เดี๋ยวก็หยุดตก
แต่เราจะไม่หยุดเที่ยวค่ะ บางทีเราว่า สถานที่บางที่ฝนตกก็ดูมีเสน่ห์และน่าค้นหาดี เข้าเรื่องเลยเห๊อะ
เราเป็นคนชลบุรีโดยกำเนิดอยู่แล้ว ต้องกลับบ้านเดือนละครั้ง ไม่ก็ 2 เดือนครั้ง แต่ด้วยความที่เราซื้อบ้านให้พ่อกับแม่ ยายและหลานอยู่ แต่บ้านที่ซื้อเป็นทาวเฮ้าส์ 2 ชั้น แม่เราทำอาชีพแม่ค้า ซึ่งแน่นอนบ้านก็ต้องของเยอะมาก ๆ แม่เราเก็บทุกสิ่งอย่างบางอย่างไม่ควรจะเก็บก็เก็บ บ้านเราเลยเปรียบเสมือนโกดังน้อย ๆ ซึ่งแทบจะไม่มีที่ให้นั่งเดินเหินได้สะดวก รวมถึงที่นอนด้วย คนอายุเริ่มเยอะว่าไปก็น้อยใจ เลยปล่อยให้แกเก็บของอันมีค่าของแม่แกต่อไปอมยิ้ม08 ก็ถือเสียว่าเป็นความสุขของคนเป็นแม่ เราผู้เป็นลูกก็ได้แต่หาทางแก้ปัญหาโดยการหาที่หลับที่นอนทุกครั้งที่ต้องกลับบ้านที่ชลบุรี
ครั้งนี้เลยหาข้อมูล หาไปหามาเจอที่พักที่นึง ชื่อน่ารักมากกกดีอ่ะ และรูปภาพในอินเตอร์เน็ตก็ดูน่าสนใจ ก็เลยตัดสินใจโทรไปสอบถามราคา อึ้งมากค่ะคุณ ราคาน่ารักเหมือนรูปของที่พักเลย จองสิจอง จองเลย ดูแล้วชอบค่ะ และตกแต่งดูมีสไตล์ ก็ไม่มีอะไรมาก ไม่ต้องหาที่อื่นต่อแล้ว ตกลงปลงใจกลับบ้านครั้งนี้ฝากตัวฝากใจไว้กับ Yellow Moon Pattaya นี่ล่ะ เราจองเข้าพักเป็นวันเสาร์ได้ราคา 850 บาท ห้อง Double bed พักได้ 2 คน
ในความคิดส่วนตัวของเรานะที่พักพัทยาราคานี้แถมโลเคชั่นไม่ได้เดินทางยาก
เพราะเวลาเรากลับชลบุรี ไหนจะต้องแวะส่งเสบียงให้หลาน ๆ ที่บ้าน กว่าจะแจกแจงของให้พ่อแม่และยายเสร็จ ไหนจะไปหาร้านของกินอร่อย ๆ หาที่ถ่ายรูปด้วย คือก็ใช้ชีวิตอยู่สถานที่ต่าง ๆ ค่อนข้างเยอะ ราคาที่พักที่นี่เลยตอบโจทย์เรา ไปดูกันว่าโรงแรมนี้หน้าตาเป็นยังไง


ฟ้าฝน ณ วันที่เข้าพักมิค่อยเป็นใจ เลยไม่ได้เก็บภาพช่วงกลางวันมา ขอเป็นบรรยากาศยามค่ำคืนให้ดูแทนน๊า


มาถึงก็ต้องมาทำการเช็คอินที่ตรงนี้นะคะ จะมีเอกสารให้กรอกนิดหน่อยค่ะ และสามารถเลือกได้ว่าจะรับเซ็ตอาหารเช้าเพิ่มไหม ถ้าเพิ่มก็ตกคนละ 99 บาทค่ะ อาหารก็จะเป็นไข่กระทะ ขนมปังกับแยม ถั่วในซอสมะเขือเทศหรือจะเปลี่ยนเป็นทูน่าก็ได้ค่ะและก็มีเครื่องดื่มให้ค่ะ




ตรงนี้เป็นโซน Self Service เป็นโซนที่ให้แขกที่เข้าพักหรือคนที่เช่ารายเดือนอยู่มาใช้พื้นที่ส่วนนี้ได้ ก็จะมีไมโครเวฟให้อุ่นอาหาร อ่างล้างจาน รวมถึงมีพื้นที่สำหรับนั่งรับประทานอาหารด้วยค่ะ และยังมีน้ำ ขนมวางสำหรับคนที่สนใจจะซื้อก็หยิบไปแล้วจ่ายเงินตรงที่เช็คอินนะคะ






ทางโรงแรมมีจักรยานให้ยืมปั่นนะ ปั่นไปไม่ไกลก็จะมีตลาดมีของกินตรึมค่ะ รับรองไม่อดแน่นอน


เกิดอยากจะซักผ้าก็มีเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญบริการนะคะ


มีที่จอดรถเพียงพอสำหรับผู้เข้าพักและมีพนักงานรักษาความปลอดภัยดูแลให้ หายห่วงนะคะ


ไปดูห้องพักของ Yellow Moon กันเต๊อะ ที่พักพิงหลับนอนกันคืนนี้พระจันทร์


ที่นี่จะมี 2 ชั้น และแบ่งเป็น 2 ฝั่ง กลางคืนไฟสว่างไสว เดินเล่นได้อย่างสบายใจไร้กังวลฮั๊บ



มาดูด้านในห้องพักกันบ้างดีกว่า กว่าจะน่านอนมากกกกขนาดไหน

อุ๊ย แค่เข้ามาก็รู้สึกสะดุดตากับลายเพ้นท์ตรงประตูห้องมาก เป็นรูปสัญลักษณ์ ต่าง ๆ ดูน่ารัก อาร์ตดีนะคะ




ห้องน้ำกว้างขวางเลยทีเดียว วิ่งไล่จับกันกะเพื่อนได้เลยนานาชอบ

คืนนี้ก็เตรียมตัวนอนที่ Yellow Moon หลับสบายไปกับที่พักราคาหลักร้อยแต่ความน่าพักกด Like รัว ๆ เลยค่ะ

เช้าแล้ว ตื่นมาสูดอากาศยามเช้ากะเดินเซอร์เวย์แถวโรงแรมกันดีกว่า ว่าแถวนี้จะมีอะไรให้กินบ้างน๊า เดินออกมาจากหน้าโรงแรม นิสสเดียวก็เจอกับร้านกาแฟแล้วแถมด้วยโซนส่องพระเครื่องอยู่ใกล้ ๆ ร้านกาแฟเลยค่ะ ใครสนใจก็ลองแวะดูนะ


เดินไปอีกนิดก็จะเจอตลาดใหม่นาเกลือ ของกินเยอะเลยค่ะคุณขา และได้มีโอกาสใส่บาตรด้วยอ่ะ รู้สึกอยากทำบุญตักบาตร อยู่ กทม. ตื่นตีห้าอาบน้ำไปทำงาน ไม่มีโอกาสออกไปใส่บาตรเลยค่ะ รู้สึกอิ่มบุญได้รับพลังทางธรรม





นี่แค่บางส่วน เพราะเราเดินไปตลาดก็เกือบวายเก็บข้าวของกันเกือบจะหมดแล้วค่ะ เราไปเป้าหมายต่อไปกันดีกว่า
ร้านโจ๊กคุณน้อย ขายไข่กะทะ, โจ๊ก, น้ำเต้าหู้+ปลาท่องโก๋ (แนวภูเก็ต) ตั้งอยู่แถวตลาดรุ่งโรจน์ แนะนำให้นั่งมอไซต์ไปหรือโบกสองแถวนะคะ เพราะไกลจากตรงที่พักหรือตลาดนาเกลือพอสมควรค่ะ จะตั้งขายตี 4 จนถึง 10 โมงเช้า ขายทุกวันจ้า







มื้อเช้าก็จบกันไป อิ่มแป้เลยมื้อนี้ หมดไปแค่ 100 บาทขาดตัว กินไปตั้งหลายอย่าง ถือว่าถูกมาก ๆ ค่ะ
กินเสร็จก็รีบโบกสองแถวกลับโรงแรม Yellow Moon โรงแรมมีสองแถวสีน้ำเงินผ่านนะคะ แต่ถามสองแถวก่อนขึ้นรถนะคะว่าผ่านซอยหัวทุ่งไหม หรือ บอกว่าไปตลาดใหม่นาเกลือก็ได้ค่ะ เพราะใกล้กะซอยที่ตั้งโรงแรมเลย สังเกตุง่าย ๆ ปากซอยของที่ตั้งโรงแรมจะมีแฟมิลี่มาร์ทตั้งอยู่ค่ะ ถึงโรงแรมก็รีบอาบน้ำเตรียมตัวเช็คเอ้าส์แล้วไปตระเวนหาคาเฟ่ในดวงใจที่หาข้อมูลไว้ว่าอยากมาลองนั่งชิลล์

สืบเนื่องจาก จขกท. อย่างเรา ชื่อชอบการกินเป็นชีวิตจิตใจโดยเฉพาะขนม ชา กาแฟ และอาหารเพื่อสุขภาพ ฟังแลดูขัดแย้งกันอยู่ใช่ไหม ว่า
เอ๊ะชอบกินขนมหวานชวนอ้วนแต่ก็กินอาหารเพื่อสุขภาพ แหม เราเชื่อว่าผู้หญิงส่วนใหญ่เครียดทีไร ลงที่ขนมเค้กหน้าตาชวนหม่ำๆหรือกาแฟสักแก้วแก้ง่วงมันต้องมีวันที่ปลดปล่อยกันบ้าง และต้องมีวันที่คลีนกระเพาะอาหารของตัวเองบ้าง สนองความ Need และหาความสุขให้กับตัวเองน่ะค่ะ ด้วยเหตุนี้ เวลาไปเที่ยวที่ไหนก็ตามพลาดไม่ได้เลยที่จะหาร้านคาเฟ่ดี ๆ สักร้านนั่งชิลล์ชาร์ทพลังงานในวันหยุด แต่ที่นี่ที่เรากำลังจะไป ได้ทั้งความอร่อยได้ทั้งสุขภาพ 2 อิน 1 กันไปเลย ตามเค้ามาชมร้านที่ว่ากันเลยจ้า

ร้าน Spa Cafe ร้านนี้จะขายทั้งกาแฟ ขนมและอาหาร เมนูข้าวทุกจานจะเสริฟด้วยข้าวกล้อง สปาเก็ตตี้ก็จะเสริฟด้วยเส้นดำ

ร้านตั้งอยู่ที่ซอยนาเกลือ ซอย 16/2 มีที่จอดรถหน้าร้านประมาณ 4 คัน ถ้าเกิดที่จอดรถเต็มวนมาที่ซอย 16/1ก ก็จะมีที่จอดของโรงแรมไอโวรี่สามารถจอดได้นะคะ เดินทะลุหลังร้านได้ค่ะ บรรยากาศร่มรื่นเหมือนกินอาหารอยู่สวนหน้าบ้านอย่างไงอย่างงั้นเลย








สปาเก็ตตี้ไข่กุ้ง


ข้าวราดไก่ผัดเม็ดมะม่วง



Spa Coffee & ชูครีม (ไม่หวานมาก อร่อยกลมกล่อม ครีมเยอะอัดแน่นมาก ๆ ค่ะ



ใครเดินทางไปไม่ถูก แผนที่พอสังเขปตามนี้นะคะ (ขอยืมรูปแผนที่จากเพจของร้านมาค่ะ)


มีต่ออีกนิดนะคะ รอติดตามนะคะ กำลังเร่งปั่นอยู่ค่ะ
แอบเห็นว่าเผลอกดแท็กผิดห้อง ขออภัยแท็กภาคตะวันตกด้วยค่ะ แก้ไขเอาออกไม่ได้ขอโทษด้วยนะคะ ครั้งหน้าจะระวังกว่านี้ค่ะ
ชื่อสินค้า:   Yellow Moon Pattaya, Spa Cafe, Coffee Break, Labaguette
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่